overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2009

    Default เทพ !! Network มาทางนี้หน่อยครับ

    คือผมใช้เน็ต Hi Speed 3BB <<< นี้คงไม่ใช่ปัญหา

    ปัญหาคือดังนี้ มันจะงงหน่อย ผมเชื่อต้องมีคนเข้าใจ

    มีเร้าเตอ 1 ตัว 4 port เวลาใช้เน็ตจะจ่ายเลยโดยไม่ต้องต่อเน็ต มันจะไม่ได้ IP จริง

    ผมต้องการได้ IP จริง ไว้ใช้ประโยชน์

    พอผม setup เร้าเตอแบบ บริด จะได้ ip จริง แต่มันไม่ยอมจ่ายไปเครื่องอื่นๆ เล่นได้เครื่องเดียว

    อันนี้แก้ยังไงครับ

    /////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

    ต่อมาถ้าผมใช้แบบโมเด็มเลยอ่ะครับ 1 port ต่อเน็ตได้ ip จริง ไปต่อกับ hub เพื่อจ่ายไปเครื่องอื่น

    ผลปรากฏว่า มันยอมจ่ายเหมือนกัน เล่นได้เครื่องเดียว

    อันนี้แก้ไงครับ

    สรุปแล้วผมจะต่อเน็ตเพื่อเอา IP จริงแล้ว ให้เครื่องแม่ที่ต่อเน็ตจ่ายไปเครื่องอื่นๆ มันต้องทำยังไงเหรอครับ ลองผิดลองถูกเยอะละครับ หมดตัง ^^

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    forward port ครับ เอา ip จริงเป็น port ไป

    ถ้าต้องการหลาย ip จริง ติดต่อซื้อ ip จริงที่ isp ท่านได้เลย ครับ

    เอาไปทำอะไร ครับ


    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ/lan/wireless/กล้องวงจรปิด/keycard

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    www.suratwifi.com สุราษฎร์ธานี

    Default

    ไห้เครื่องนึงต่อแบบ บริด จากนั้นก็แชร์เน็ตจากเครื่องที่ต่อแบบบริดไห้เครื่องอื่นๆ จบข่าวๆ!!

    ส่วนวิธีแชร์เน็ตผ่านสายlanลองศึกษาดูอีกที ในgoogle มีเยอะหลักการเดียวกับต่อโมเด็ม56kแล้วแชร์ไห้เครื่องอื่นๆได้ใช้เน็ตด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member sitstand's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2009

    Default

    เอางี๊ดีกว่า

    ผมต้องถามว่า จะเอา IP จริงไปใช้ในด้านไหน

    เปิด server หรือทำอะไรครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by sitstand View Post
    เอางี๊ดีกว่า

    ผมต้องถามว่า จะเอา IP จริงไปใช้ในด้านไหน

    เปิด server หรือทำอะไรครับ
    ใช่ครับ จะเอา IP จริง ไว้ทำพวกเปิดเซิปเวอต่างๆ เช่น วิทยุ เกมออนไล บลาๆๆ

    อยู่เฉยๆไม่มีไรทำเท่าไร

    เคยลองทำเมื่อ3-4ปีที่แล้ว แต่ตอนทำต้องไม่มีใครอยู่บ้านเลยไม่งั้นคนอื่นเล่นไม่ได้ เล่นได้คนเดียว

    แก้ไงก็ไม่หาย ลองมาทั้ง 2 ข้อที่กล่าวมาแล้วอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sitstand's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2009

    Default

    Forward port ตามท่าน อุ้มซ่าเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by sitstand View Post
    Forward port ตามท่าน อุ้มซ่าเลยครับ
    forward port ครับ เอา ip จริงเป็น port ไป

    นี้หมายความว่าไงเหรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    ขอออกตัวก่อนนะ ว่าผมไม่ได้เทพ เอิ้กๆๆ

    ลองเล่นพวก DDNS ดูรึยังครับ ^_^

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2009

    Default

    ยังไม่กระจ่างแจ้ง ซักที T_T

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    จะใช้งาน application อะไร port ไหนก็ forward เป็น port ๆ ไป ครับ

    forward port xxx ไปที่ ip เครื่องคุณ - -

    mode router ไม่ต้องไป bridged

    http://portforward.com/


    หรือจะใช้ mode DMZ ก็ได้ครับ (ถ้ามี)

    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ/lan/wireless/กล้องวงจรปิด/keycard

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2009

    Default

    ผมขอสรุปของทุกท่านนะครับ

    ถ้าเปิดเซิปเวอโดยใช้เร้าเตอ เช่น เปิดสถานีวิทยุ port 9000 ก็สามารถเปิดสถานีวิทยุได้เลยใช่ไหมครับ

    โดยการ forward port ไม่รู้ถูกไหม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •