overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2010

    Exclamation เสียบสายLANแล้วใช้เน็ตไม่ได้

    คือ อาการมัน เสียบสาย แลน แล้วใช้เน็ตไม่ได้อะครับ
    ( ผมอยู่เยอรมัน นะ ไม่รู้มีผลอะไรรึป่าว )
    คือ ip ตั้งออโต้มันไม่ให้สักอันเลย แต่อีกเครื่องเสียบแล้วใช้ได้เลย
    (( นี่ โน๊ตบุคนะ )) ฝากรูปครับ
    ผู้รู้ช่วยทีคับ
    Last edited by Alexsunday; 14 May 2010 at 06:09:38.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2010

    Default

    ขออภัยลงรูปไม่ขึ้น สงสัยลงไม่เป็น

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Alexsunday View Post
    คือ อาการมัน เสียบสาย แลน แล้วใช้เน็ตไม่ได้อะครับ
    ( ผมอยู่เยอรมัน นะ ไม่รู้มีผลอะไรรึป่าว )
    คือ ip ตั้งออโต้มันไม่ให้สักอันเลย แต่อีกเครื่องเสียบแล้วใช้ได้เลย
    (( นี่ โน๊ตบุคนะ )) ฝากรูปครับ
    ผู้รู้ช่วยทีคับ
    Untitled.jpg

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2010

    Default

    ช่วยทีครับ

  5. #5

    Default

    ลอง repair หรืออไม่ก็ ปิดเปิด พอทแลนดูใหม่นะครับ

  6. #6
    meenakhom2007's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    หลักสี่

    Default

    1.ลองเปลี่ยนสายแลน

    2.ลงไดร์เวอร์การ์ดแลนใหม่

    3.ติดไวรัส

    4.สลับพอร์ตที่เราเต้อร์ หรือสวิทย์

    5.รีเซ็ตเราเต้อร์

    ลองดูนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member jameslink1's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2009
    Location
    Chiang Mai,ตลาดแม่มาลัย อ.แม่แตง

    Default

    ลอง Fix IP ดูครับ
    เล่นได้หรือเปล่า ถ้ายังไม่ได้สงสัยการ์ดLAN เสีย
    Driver อาจเสียลองลงใหม่ดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2010

    Default

    จาลองก่อนนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2010

    Default

    Driver La โหลดมาแล้วไม่รู้ถูกป่าวอะคับ ช่วยแนะนำที

    ASUSTeK computer lnc

  10. #10
    OverclockZone Member phukao's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2009

    Default

    อยากแรกเลยเอาสายแลนไปเสียกับอะไรล่ะครับ

    router??
    switch??
    outlet??

    Home??
    Office??

    ถ้าเป็นที่บ้าน ก็ลองดูครับว่ามันมีอุปกรณ์ตัวไหนเป็น DHCP Server อยู่รึเปล่า (ปกติคือ Router) ถ้าไม่มีหรือตั้งค่าผิด ก็ไม่มีตัวไหนได้รับไอพีครับ ต้อง fix เอา

    แต่ถ้าเป็นที่ office ให้ติดต่อ IT ประจำ office จะดีกว่า เพราะเค้าอาจจะมีการ lock mac address เอาไว้ก็ได้

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2010

    Default

    ีhome คับ
    คือสายมันโยงมา แล้วมาเสียบ tp-link อีกทีอะคับเพื่อไว้ต่อหลายเครื่อง
    แต่อีกเครื่องมันเล่นได้คับ แต่ท่าโยง มาเสียบโดยตรง เครื่องที่เล่นได้ก็เล่นได้คับ
    เครื่องที่เล่นไม่ได้ก็เล่นไม่ได้คับ

    ช่วยหนู๋หน่อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •