overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member zafearrose's Avatar
    Join Date
    2 May 2010

    Default ถาม sempron le-140+เปิดหัว

    ขอวิธีการเปิดหัวหน่อยครับเปิดไม่เป็น
    พอดีจะซื้อคอมครั้งแรกมีคอมเดิมอยุ่แล้วพอมีความรู้บางเล็กน้อยมีคนบอกว่าตัวนี้เปิดหัวได้แล้วมันเปิดได้ 100%รึเปล่า
    ใช้บอร์ด ECS A785GM-AD3 เปิดหัวได้ไหม

    ที่จะซื้อมาอัพเกรดคอมคือ
    sempron le-140 1100
    A785GM-AD3 2090
    G.SKILL DDR3 2TD/ bus1600 2600
    ใช้ออนบอร์ดไว้เล่นเกมส์ออนไลน์ครับ แล้วสเป็คแค่นี้ไม่ OC เปิดหัวอย่างเดียว PSU เครื่องประกอบใช้ได้ไหม

    คอมตัวเดิมมี

    Intel D
    การ์ดจอ Radeon x1650 เป็น AGP X8
    แรม 512 1ตัว
    ฮาร์ดดิส
    DVD
    ประมาณนี้

  2. #2
    OverclockZone Member kyo199's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2009
    Location
    ดอนเมือง

    Default

    cpu ตัวนี้ตั้มซื้อมามันก็เปิดนะครับ แต่ต้องทำใจไว้เผื่อไม่ได้มันก็มีครับ ส่วนECS A785GM-AD3 มันสามารถเปิดหัวได้จิงแต่ไม่ค่อยดีครับอันนี้ลองมากับตัวเลย มันมีอาการดังนี้ 1.เปิดได้แต่เวลาบูตนานมากๆ 2.เวลาเปิดได้แล้วพอรีเครื่องหรือปิดเครื่องหัวที่เราเปิดไว้มันชอบไม่ติด 3.เวลาเปิดหัวมันชอบขึ้นชื่อที่ไม่ใช่ 4400e มันจะเป็นชื่อ opteron ความเร็วจะเหลือ 1600 เอง จะให้แนะนำนะครับไม่ควรเอาบอร์ด ECS มาเปิดหัวครับ ผิดพลาดยังไงรอท่านต่อไปดูครับ
    Last edited by kyo199; 14 May 2010 at 16:15:25.

  3. #3
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    ของผมบอร์ด ECSA785GM-AD3
    มันออกมาแบบนี้ครับ

    ที่มันบูทช้าเพราะว่ามันต้องทำการดีเทคใหม่
    ของที่ผมใช้ส่วนมากมันจะดีเทคเจอแทบทุกครับครับ แต่บางทีจะเป็น Opteron ไป
    รูป รูป

  4. #4
    OverclockZone Member fourtakig's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006
    Location
    เชียงราย

    Default

    Opteron แรงกว่าเดิมไหม อยากเห้นผล

  5. #5
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    Quote Originally Posted by fourtakig View Post
    Opteron แรงกว่าเดิมไหม อยากเห้นผล
    ยังไม่เคยลองเทสเลยครับ พอรีใหม่มันก็กลายเป็น Athlon เหมือนเดิม ยังไม่ได้ลองรีให้กลายเป็นOpteron แล้วลากเลย

  6. #6
    OverclockZone Member Nova'z[x]'s Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    KU, พระยาสุเรนทร์, รามอินทรา

    Default

    Engineering Sample หลุดมาอีกแว้ว

  7. #7
    OverclockZone Member kyo199's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2009
    Location
    ดอนเมือง

    Talking

    Quote Originally Posted by fourtakig View Post
    Opteron แรงกว่าเดิมไหม อยากเห้นผล
    แรงขึ้นหรือป่าวตั้มก็ไม่ทราบครับ แต่รู้ว่ามันกินไฟขึ้นเป็บกองเลย แถมช้าลงอีกครับ

  8. #8
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    Quote Originally Posted by kyo199 View Post
    แรงขึ้นหรือป่าวตั้มก็ไม่ทราบครับ แต่รู้ว่ามันกินไฟขึ้นเป็บกองเลย แถมช้าลงอีกครับ
    ใช่เลยครับ ฮ่าๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member zafearrose's Avatar
    Join Date
    2 May 2010

    Default

    งั้นมาซื้อ 890GPA-UD3H ดีกว่า เปิดหัวน่าจะโอเนอะว่าม่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member kyo199's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2009
    Location
    ดอนเมือง

    Default

    ของASUSก็ดีนะครับ หรือไปเอา ASrook ก็ได้ครับ แล้วแต่กำลังเงินของท่านอ่ะครับ

  11. #11
    060636595
    Guest

    Default

    SB710/750 เปิดได้หมดครับ

    แต่ทว่าเปิดแล้วจะใช้ได้ดีแค่ไหน นั้นอยู่ที่ CPU ครับถ้า CPU มันเจ้งมาจริงๆ บอร์ดเทพแค่ไหนก็เปิดไม่ได้
    ส่วนเปิดมาแล้วใช้งานได้เสถียรไหม อันนี้อยู่ที่ ภาคจ่ายไฟของ MB /Power Supply แล้วก็ ระบบระบายความร้อนครับ

    อย่าไปคิดว่าบอร์ดเทพๆจะต้องเปิดได้ทุก CPU น่ะครับ ของอย่างนี้มันแล้วแต่ดวง

    ปล.สอย 555 มา เปิดแล้วไม่ติด เซ็ง
    ใครจะเอาขายต่อ 3600 บาท อายุ 1 ชม หรือน้อยกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •