overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member dep01's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2009

    Unhappy ทำไม ค่า GFlops น้อย จัง

    CPU: Athlon(tm) 64 X2 6000+ Windsor 3.0GHz
    HT:1004.6 MHz
    Memory:G. skill DDR II 1 G.x 2 CL 5-5-5-15
    OS:win 7 x 32
    User: dep01

    ทำไมมันได้น้อย จัง หรือว่ามันเท่านี้ กับ สเปค นี้

    ขอความกรุณา แนะนำด้วยนะครับ
    รูป รูป

  2. #2
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ก็ดูแรมวิ่งสิครับ 200
    ไปปรับในไบออสให้วิ่งตามบัสแรมนะ 800
    จะโชว์ขึ้นว่า 400.00 MHz

  3. #3
    OverclockZone Member VanDezTar's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2008
    Location
    : Bangkok University ( Rangsit ) :

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    ก็ดูแรมวิ่งสิครับ 200
    ไปปรับในไบออสให้วิ่งตามบัสแรมนะ 800
    จะโชว์ขึ้นว่า 400.00 MHz
    หุหุ เด๋วเค้าทำตามจะ แต็ปเอานะ 400 อย่างแรงงงง

    CPU ท่านไม่ OC มันก็ไม่แรงง แบบนี้ก็ถูกแล้วครับ

  4. #4
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    หมายถึงให้ปรับบัสแรมเป็น 800 นะครับ (400 MHz)
    แรมบัสอะไรก็ไม่บอก คิดว่าคงเป็นบัส 800

  5. #5
    OverclockZone Member VanDezTar's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2008
    Location
    : Bangkok University ( Rangsit ) :

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    หมายถึงให้ปรับบัสแรมเป็น 800 นะครับ (400 MHz)
    แรมบัสอะไรก็ไม่บอก คิดว่าคงเป็นบัส 800
    หุหุ แพ้งเลยเรา อิอิ ขอโทษครับเข้าใจผิด เขิลๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member dep01's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2009

    Default

    ปรับยังไง บอกได้ป่ะครับ

  7. #7
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    รายละเอียดมากกว่านี้มีไหมครับ
    บัสแรม !? เมนบอร์ด !?

    ให้บอกยังไงดี เข้าไบออสเข้าไปปรับ

  8. #8
    OverclockZone Member dep01's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    รายละเอียดมากกว่านี้มีไหมครับ
    บัสแรม !? เมนบอร์ด !?

    ให้บอกยังไงดี เข้าไบออสเข้าไปปรับ
    1.CPU AMD Athlon(tm) 64 X2 6000+ Windsor 3.0GHz 2 x 1MB L2 Cache Socket AM2 125W Dual-Core Processor

    2.Mainboard Gigabyte AM2+ DDRII 1066 (GA-MA770-DS3) SATA II

    3.RAM G. skill DDR II 800 (400MHz) 1 G.x 2 128-bit

    4.Harddice Seagate 320 Gb.7200 RPM SATA II

    5.VGA Gigabate GF 9600 GT/512 MB (GV-NX96T512H (rev.3.0))

    6.Power supply 500 W.

    7.win 7 x32
    รูป รูป

  9. #9
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    กด Delete ตอนเปิดเครื่องใหม่ๆ มันจะเข้าไบออส
    แล้วกด Ctrl + F1 จะเพิ่มเมนูมากขึ้น
    เข้าไปปรับใน Mainboard Intelli... (M I T)
    หา Memory Clock ปรับให้เป็น SPD [x4.00] 800 MHz

    (ดูใน everest เหมือนปรับแล้ว cpu-z โชว์ 400 รึยังครับ)

    ลืมไปปิด Cool'n Quiet กับ C1E ด้วย ใน Advanced BIOS Features

    X2 มัน เอา MHz หารได้บัสแรมนิหว่า - -"
    Last edited by V-FrIeNd; 14 May 2010 at 14:30:33.

  10. #10
    OverclockZone Member dep01's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2009

    Default

    แล้ว ไฟ จะ พอป่ะครับหลังจากที่ปรับแล้ว เนื่องจาก คอม ของม มีการรีสตาร์ทเอง

    ในเวลาที่เล่นเกมส์ ครับ ขอบ คุณครับ

  11. #11
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ลองดูก่อนครับ ผมไม่เคยใช้ Athlon64 X2 แล้วเปิด Cool'n Quiet เลยไม่ทราบว่ามันลดบัสแรมด้วย

  12. #12
    OverclockZone Member kunayai's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008
    Location
    อุดรครับ kunayaii@hotmail.com

    Default

    ดันแรมไปที่600(1200) 4 4 4 ครับ


    เปิดไม่ติดถาม วี-เฟรนด์

    อิอิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member dep01's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2009

    Default

    ผม ไม่ได้ เปิด Cool'n Quie ครับ เพราะว่าตอนที่ลง win 7 แล้วไม่ได้ ลง driver M/B เลย

    มันลงไม่ได้ ไม่รู้เป็นเพราะอะไร เลยไม่ได้เปิด ส่วนเรื่องที่ปรับ BUS เป็น 400 MHz แล้ว วิ่ง ประมาณ 368 MHz

    กว่าๆๆ แล้ว HT link ปรับได้ป่ะครับ ทำไง ขอบคุณนะ

  14. #14
    OverclockZone Member dep01's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by dep01 View Post
    ผม ไม่ได้ เปิด Cool'n Quie ครับ เพราะว่าตอนที่ลง win 7 แล้วไม่ได้ ลง driver M/B เลย

    มันลงไม่ได้ ไม่รู้เป็นเพราะอะไร เลยไม่ได้เปิด ส่วนเรื่องที่ปรับ BUS เป็น 400 MHz แล้ว วิ่ง ประมาณ 368 MHz

    กว่าๆๆ แล้ว HT link ปรับได้ป่ะครับ ทำไง ขอบคุณนะ
    ปรับ ไง ครับ HT
    รูป รูป

  15. #15
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    HT 1000 ก็ถูกแล้วนิครับ
    ส่วนคะแนนราวๆนี้น่าจะถูกต้องแล้ว
    เทียบกับ X2 ท่านอื่นๆในนี้
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=724902

  16. #16
    OverclockZone Member dep01's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2009

    Default

    ขอบคุณครับ แล้วมมีทางที่จะเพิ่มมากขึ้นกว่านี้หรือเปล่าครับ ค่า GFlops ++++7.6890

  17. #17
    chokuun's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    คอนหวัน

    Default

    Quote Originally Posted by dep01 View Post
    ขอบคุณครับ แล้วมมีทางที่จะเพิ่มมากขึ้นกว่านี้หรือเปล่าครับ ค่า GFlops ++++7.6890
    ใช้ window แบบ 64 bits น่าจะขึ้นเป็น 10+

  18. #18
    OverclockZone Member dep01's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2009

    Default

    ถ้า win 7x 64 bit ผมต้องเอา อะไรเพิ่มอีกปะ เพื่อ เพิ่ม เสริมกัน จากที่มีอยู่แล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •