overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Question atom ใช้ win 7 ไรท์แผ่น แล้วแผ่นเสีย

    ผมใช้ windows 7 ultimate
    ใส่ ram 4 กิ๊ก
    เปิด winamp พร้อม โหลดบิต
    ใช้ external DVD buffalo ไรท์ที่ความเร็ว 8x
    ไรท์เกือบจะ 100% แล้ว มันก็ error

    เมื่อคืนลองเปลี่ยนเป็น windows xp sp2
    เปิด winamp พร้อมโหลดบิต
    ใช้ ความเร็วเท่าเดิม 8x
    ไรท์งานได้ปกติ

    แสดงว่า atom มันแรงไม่พอกับ windows 7 ใช่เปล่าครับ

    แผ่นเสียมา เกือบจะ 10 แผ่นแล้ว ต้องปิดเพลง ปิดบิต ถึงจะไรท์ได้นะครับ
    เดี๋ยวคืนนี้ลองกับ windows vista sp2 ultimate ดูว่าจะ error เหมือน windows 7 หรือเปล่า


  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2009
    Location
    Platinum & Pantip Pratunam & Central World ^o^

    Default

    ผมว่าไม่เกี่ยวกับ atom นะ ใช้ hdd ของอะไรอยู่ครับ ??

    โหลดบิต-เขียน ฟังเพลง-อ่าน ไรท์แผ่น-อ่าน

    ผมว่าทำทีละอย่างดีกว่านะ -*-

  3. #3
    OverclockZone Member bassbase's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2009
    Location
    Oh! South Africa ... (รักน้องหมามากจ้า) นครสวรรค์

    Default

    ก็รู้ว่าเครื่องมันไม่ไหวแล้วจะเปิดโปรแกรมอื่นด้วยเพื่ออะไรเหรอครับ

    สงสารคอมมัน


    [เปิด]>> [ประมูล] ปิด 14/05/53 (ศุกร์นี้) Reebok << DMX FROM [ของแท้!!!] มือ 2 สภาพดี "พื้นเต็มเน้นๆ"

  4. #4
    OverclockZone Member i704P's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    ม.ศรีปทุม//ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    แปลกแฮะ ที่โรงเรียนผมเค้าเอามาทำเป็น Duplicator แล้วครับ (อัด DVD ไป 5 ตัว ฮาร์ดดิสตัวนึง)

    เปิดเน็ตไปด้วย ก็อปแผ่นไปด้วย ยังไม่มีปัญหาสักแผ่นเลยครับ (แรมกิ๊กเดียว อะตอมรุ่นเก่าคอร์เดียวนะ)

  5. #5
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    Quote Originally Posted by Peavey View Post
    ผมว่าไม่เกี่ยวกับ atom นะ ใช้ hdd ของอะไรอยู่ครับ ??

    โหลดบิต-เขียน ฟังเพลง-อ่าน ไรท์แผ่น-อ่าน

    ผมว่าทำทีละอย่างดีกว่านะ -*-
    640AAKS*2 ครับ
    Quote Originally Posted by bassbase View Post
    ก็รู้ว่าเครื่องมันไม่ไหวแล้วจะเปิดโปรแกรมอื่นด้วยเพื่ออะไรเหรอครับ

    สงสารคอมมัน
    จะลองรีดประสิทธิภาพของมันดูว่ามันทำได้เปล่า ไม่ได้ไม่เป็นไร ไม่วอรี่อยู่แล้ว
    Quote Originally Posted by i704P View Post
    แปลกแฮะ ที่โรงเรียนผมเค้าเอามาทำเป็น Duplicator แล้วครับ (อัด DVD ไป 5 ตัว ฮาร์ดดิสตัวนึง)

    เปิดเน็ตไปด้วย ก็อปแผ่นไปด้วย ยังไม่มีปัญหาสักแผ่นเลยครับ (แรมกิ๊กเดียว อะตอมรุ่นเก่าคอร์เดียวนะ)
    เปิดเน็ตไม่เป็นครับ เป็นเฉพาะตอนเปิด winamp ไม่ก็โหลดบิตนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2009
    Location
    Platinum & Pantip Pratunam & Central World ^o^

    Default

    Quote Originally Posted by kessopha View Post
    640AAKS*2 ครับ
    Raid0 รึปล่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    Quote Originally Posted by Peavey View Post
    Raid0 รึปล่าวครับ
    มันไม่ raid นี่ D510MO อ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member aonestudio's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008
    Location
    อ.เมืองนครปฐม

    Default

    - ใช้โปรแกรมอะไร write เวอชั่นไหน (เดาไว้ก่อนว่า nero)

    -ลองเปลี่ยนโปรแกรม write แผ่นดูรึยังครับ (write จาก window โดยตรง,imgburn,ashampoo)

    - ตอน error มันแจ้งว่าอะไร เป็นที่จุดเดิม แบบเดิม ทุกครั้งไหม?

    -ใช้แผ่นออะไรในการ write เป็นแผ่น CD หรือ DVD ยี่ห้อไหน หรือเป็นทั้ง 2 แผ่นเลย



    ที่ผมเคยเจอนะ คือ ไปซื้อ Drive DVD มา ของ samsung ล่ะมั้ง ของพี่ที่ทำงาน

    ก็เลยเอามาลองดูหน่อย ตอน write ไม่เป็นอะไร ปกติ แต่พอจะเปิดแผ่นนี่สิ

    เปิดไม่ได้อ่านช้ามาก เปลี่ยนแผ่นแล้ว เปลี่ยนสาย up firmware เปลี่ยนโปร ก็ไม่หาย

    พอเอาไปใช้กับ winxp ดันเจือกใช้ได้ปกติ -*- (เครื่องใช้ win7 64 bit)

    จนบัดนี้ผมก็ยังไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร แต่พี่เค้า write ได้ปกติ - - เครื่องเค้าใช้ winxp

  9. #9
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    Quote Originally Posted by aonestudio View Post
    - ใช้โปรแกรมอะไร write เวอชั่นไหน (เดาไว้ก่อนว่า nero) nero 7

    -ลองเปลี่ยนโปรแกรม write แผ่นดูรึยังครับ (write จาก window โดยตรง,imgburn,ashampoo)ยังครับ เพราะผมว่า nero มัน work สุดแล้ว มีหลาย option ให้เลือก ก่อนหน้านี้ก็ใช้อยู่ปกติดีครับ

    - ตอน error มันแจ้งว่าอะไร เป็นที่จุดเดิม แบบเดิม ทุกครั้งไหม? จำไม่ได้ว่ามันขึ้นอะไร แต่เป็นจุดเดิมทุกครั้ง ประมาณ 98-99% แบบเดิมทุกครั้ง

    -ใช้แผ่นออะไรในการ write เป็นแผ่น CD หรือ DVD ยี่ห้อไหน หรือเป็นทั้ง 2 แผ่นเลย
    แผ่น BenQ 16x แต่ไรท์ที่ 8x มันได้แค่นั้น


    ที่ผมเคยเจอนะ คือ ไปซื้อ Drive DVD มา ของ samsung ล่ะมั้ง ของพี่ที่ทำงาน

    ก็เลยเอามาลองดูหน่อย ตอน write ไม่เป็นอะไร ปกติ แต่พอจะเปิดแผ่นนี่สิ

    เปิดไม่ได้อ่านช้ามาก เปลี่ยนแผ่นแล้ว เปลี่ยนสาย up firmware เปลี่ยนโปร ก็ไม่หาย

    พอเอาไปใช้กับ winxp ดันเจือกใช้ได้ปกติ -*- (เครื่องใช้ win7 64 bit)

    จนบัดนี้ผมก็ยังไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร แต่พี่เค้า write ได้ปกติ - - เครื่องเค้าใช้ winxp
    แต่ตอนนี้ได้ windows xp 32 bit media center ไรท์ได้ปกติ

  10. #10
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    อาการแปลกๆ มักจะเกิดขึ้นได้เสมอครับ
    ผมก็มีกรณีแปลกๆ เกี่ยวกับ Software และ Hardware

    เข้ามาดูได้ตรงนี้เลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •