overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2010

    Default อยากทราบราคาของ Intel Graphics Media Accelerator (GMA) X3100 หน่อยครับ

    อยากทราบราคาของ chipset on-board ตัวนี้ครับว่าราคาเท่าไร?

    Intel 965 Graphics Media Accelerator (GMA) X3100

    Notebook ที่ผมเป็นใช้เป็น Acer Aspire 2920
    พอดีมันมีปัญหา ภาพแตกเส้น เลยไปหาร้านซ่อมแถวๆTopIT พิษณุโลกครับ(ผู้เีขียนอยู่อุตรดิตถ์)
    เลยไปหาร้านซ่อมในนั้น ก็คุยๆไว้ 3 ร้าน โดย 2 ร้านแรก คิวยาวเหยียด กว่าจะได้ก็ประมาณ 2 สัปดาห์
    จนมาเจอร้านที่ 3 เขาทำใ้ห้เสร็จได้ภายใน 3-4 วัน.......

    ผมเห็นว่า ทำไวดี ก็เลยขอลองกับร้านนี้สักหน่อยโดยทิ้งเครื่องไว้ พอตอนเย็นๆ ช่างเขาก็โทรมาบอกว่า chipset มีปัญหาเรื่องความร้อนทำให้ปรอทภายในแตก เขาก็เลยถามว่าจะให้สั่งซื้อการ์ดตัวใหม่เลยดีไหม?
    ผมก็ถามราคาไป เขาบอกว่า รวมค่าฝีมือ+ค่า chipset แ้ล้ว ประมาณ 3,500 บาท
    แต่ถามเรื่องราคา chipset ก็ไม่ตอบครับ

    เลยอยากถามผู้รู้ครับว่า ราคาของมันจริงๆ อยู่ที่ประมาณเท่าไรครับ??



    ขอบพระคุณครับ..........

  2. #2
    OverclockZone Member Susansaraly's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    อันตัวนี้มันเป็นชิพออนบอร์ด ติดมากับแผงวงจรเลยมิใช่หรือ ถ้าผมเข้าใจถูก ท่านก็ถูกร้านหลอกเข้าแล้วครับ

    รอคนอื่นมาฟันธงล่ะกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    Quote Originally Posted by Susansaraly View Post
    อันตัวนี้มันเป็นชิพออนบอร์ด ติดมากับแผงวงจรเลยมิใช่หรือ ถ้าผมเข้าใจถูก ท่านก็ถูกร้านหลอกเข้าแล้วครับ

    รอคนอื่นมาฟันธงล่ะกันครับ
    +1


    ปรอทอะไรมันแตกในชิปหว่า -*-

  4. #4
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    ต้องเปลี่ยน ซิบเซทน่ะถูกแล้วครับ แต่อาการที่บอกผมไม่รู้เหมือนกันว่ามันคืออะไร ราคาด้วยหละ

  5. #5
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    มันเป็นออนบอร์ด Intergate ติดบอร์ดในชิปเลย

    ไม่มีขายคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2009
    Location
    ราชพฤกษ์ นนทบุรี

    Default

    ภายใน chipset มันมีปรอทด้วยเหรอ

  7. #7
    OverclockZone Member regency's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ร้านที่ท่านไปทำร้านไหนหรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member paikrub09's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    MRTห้วยขวาง

    Default

    ผมว่า น่าจะเป็นตะกั่วร่อน เห็นพวก chip intel เค้าเอาไปอบchip กัน ส่วนเปลี่ยนchipใหม่ได้หรือเปล่า ผมไม่แน่ใจ

  9. #9
    OverclockZone Member shinramu's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2009
    Location
    Thailand/Bangkok/คลองขวาง/บ้าน

    Default

    เข้ามางง ปรอท ของอันตราย อยู่กะความร้อนได้ด้วยรึนี้ อุปกรณ์ในคอมมันก็ร้อนๆทั้งนั้น

  10. #10
    OverclockZone Member yeah's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2009
    Location
    rasit prathum

    Default

    ท่านถ้าจะหา chipset ละก็เท่ากับท่านต้องซื้อคอมตัวใหม่เลยอะครับ
    เพราะว่า chipset มันติดฝังอยู่กับบอร์ดเลยครับไม่เชื่อรองไปดูแถวร้านซ่อม note book ซิครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ke-er's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2009
    Location
    สองแคว แห่มังกร

    Default

    ชื่อร้านไรหว่า

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    เปลี่ยน chip ใหม่หรือเปล่าไม่รู้แฮะ
    แต่ราคาผมเคยถามในเว็บบางคนบอกว่า 2 - 3 พัน รวมค่าแรงหมด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •