overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member Bao's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2009
    Location
    ภูเก็ต

    Talking วิ่งเกินบัส(รบกวนถามหน่อยครับ)NewHand_OC

    ผมลอง oc เจ้า e7400 ไปที่ 3.6 โดยที่ไม่เพิ่มไฟหรือทดแรมไรเลยอะครับได้สุดแล้วfsb cpu อยู่ที่ 343x10.5 แต่ทีนี้ เมนบอร์ดมันบอกว่ารับบัสได้ที่1066 oc 1333แต่ผมดันมันไปที่1372 เกินเสป็กของบอร์ดและแรมด้วย(แรม1333) ประมานนี้อะผมทดลองเทสมันหลายรอบแล้วแต่ก็ยังไม่เกิดปัญหาตอนนี้ใช้มันประมาณอาทิตย์นึงแล้วครับเลยอยากรู้ว่าถ้าแรมกับบอร์ด1333แต่มันวิ่งที่1372แบบนี้มันจะเป็นไรมั่งครับ บอร์ด แรมมันจะพังไหม แล้วยังลากได้อีกใหม หรือว่าควรจะหยุดใว้แค่1333ดีครับ

    เสป็ก
    ddr3/1333 kingmax 1g
    g41mt es2l
    e7400

    รบกวนท่านผู้รู้ด้วยครับ
    Last edited by Bao; 14 May 2010 at 14:02:55.

  2. #2
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไม่เป็นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Bao's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2009
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ไม่เป็นครับ
    คุงครับ แต่ขอละเอียดหน่อยได้ไหมแบบว่าอยากรู้อะ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ปกติแรมทุกรุ่นทุกยี่ห้อก็สามารถ OC เพิ่มความเร็วได้ครับ แต่จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับชิพที่ใช้บนแรม
    แล้วก็การเพิ่มไฟแล้วก็การปรับไทมิ่งแรมด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member Bao's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2009
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ปกติแรมทุกรุ่นทุกยี่ห้อก็สามารถ OC เพิ่มความเร็วได้ครับ แต่จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับชิพที่ใช้บนแรม
    แล้วก็การเพิ่มไฟแล้วก็การปรับไทมิ่งแรมด้วย
    ออ ครับ แล้วส่วนของบอร์ดละครับมัน ocที่1333เอง แล้วถ้าจะลากไปไกลกว่า1333ตามเสป็กบอร์ดมันจะไหม้ไหมครับ หรือว่าได้แต่ไม่ควรเยอะครับ ขอบคุณก่อนเลยอิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Bao View Post
    ออ ครับ แล้วส่วนของบอร์ดละครับมัน ocที่1333เอง แล้วถ้าจะลากไปไกลกว่า1333ตามเสป็กบอร์ดมันจะไหม้ไหมครับ หรือว่าได้แต่ไม่ควรเยอะครับ ขอบคุณก่อนเลยอิอิ
    ลากได้ไกลกว่าสเป็กครับ ไม่มีปัญหาอะไร เรื่องบอร์ดไหม้ ก็ระวังเรื่องการจ่ายไฟ อย่าให้เยอะเกิน

  7. #7
    OverclockZone Member Bao's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2009
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    ขอบคุณครับ อือื

  8. #8
    OverclockZone Member trtommy83's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ปรับ FSB อย่างเดียวได้ 3.6 เก่งจัง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •