overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 42
  1. #1
    OverclockZone Member mixzerory's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2010

    Default สเปคนี้เล่นเกมส์ลื่นไหมค่ะ

    Motherboard : P5KPL - AM/PS
    CPU : intel pentium dual core e5200 2.5 GHz
    RAM : 2 GB
    HDD : 500 GB
    graphic card : GTX 470 หมายเหตุ : กำลังจะไปซื้อ
    PSU : 700 W

    แล้วพอเล่นเกมส์อย่าง crycis ลื่นไหมอะ เพราะ CPU เรา 2.5 เอง แรม 2 กิ๊ก กะว่าจะเปลี่ยนเมมบอร์ด ดีไหม หรือเปลี่ยน แค่ CPU เอา เพราะจริงๆก็อยากได้เมมบอร์ดที่รับรอง DDR3 หรือใครมีขอแนะนำอะไรดีๆก็ช่วยหน่อยนะค่ะ ^^

  2. #2
    beer_rs's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    Nakhonratchasima-ร.ส.101-บางกะปิ-หนองจอก

    Default

    ซีพียู ต่ำเกินไปครับ ถ้าเล่น crysis ซีพียูไม่ไหวครับ อย่างต่ำๆ core2

    ผมเข้าใจถูกป่ะ ส่วนตัวไม่เล่นเกมครับ แต่เล่นเครื่องเพื่อนอยู่บ้าง รอท่านอื่นมาตอบต่อ

    เกมเดี่ยวนี้เน้น ซีพียูเป็นหลัก ซีพียูกับการ์ดจอต้องควบคู่กันไป

  3. #3
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    cpu เป็นคอขวดสำหรับ GTX470 แน่นอนคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    RAM ก็ต่ำไปครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mixzerory's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2010

    Default

    พอดีเมมบอร์ดตัวนี้รับรองได้แค่ 4 GB เองค่ะ แต่ใจก็อยากเปลี่ยนเมมบอร์ด ที่มันรับรองถึง 16 GB อะ กะจะเปลี่ยน CPU เป็น i5 ไม่ก็ i7


    EVGA P55 FTW200 Motherboard ตัวนี้อะ
    Last edited by mixzerory; 14 May 2010 at 14:23:32.

  6. #6
    OverclockZone Member SCGMAX's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    Rama2, Bangkok, Thailand

    Default

    ลองมองค่าย AMD + ATI ดูบ้างมั้ยคับ CPU + M/B + VGA ราคาถูกกว่าเยอะเลย

  7. #7
    OverclockZone Member mixzerory's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2010

    Default

    พอจะแนะนำ Motherboard ได้ไหมค่ะ เอาที่รับรอง intel นะ พวกรับรองถึง 16 GB

  8. #8
    OverclockZone Member jomnut's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2009
    Location
    เบญจมฯ นครศรีธรรมราช

    Default

    16 Gb มันคงมากเกินความจำเป็นแล้วหละคับ 2 Gb. เล่น crysis AVP ยังกินเต็มเลย 2-4 ก็พอแล้วหละ

    เพราะยังไงใส่ไป 16 คอมก็เห็นแค่ 3.x Gb. เอง เปลืองเปล่าๆ

  9. #9
    OverclockZone Member mixzerory's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2010

    Default

    ก็นะ พูดง่ายๆเลยว่า อยากได้ที่มันเยอะๆไว้ก่อนไงค่ะ ถ้ามันไม่คุ้มหรือว่ายังไง ก็จะเปลี่ยน

  10. #10
    OverclockZone Member paypal's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    B2S

    Default

    CPU ต่ำไปสำหรับ 470 ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    จริงๆแล้ว 2GB ถ้าสำหรับ Windows XP พอครับ แต่ว่ามันจะพอดีเกินไป
    แต่ถ้า Windows 7 นั้นจะไม่พอ

    เลยแนะนำให้ใส่ 4GB ดีกว่า กำลังดีครับ
    ใส่แรมมากกว่า 4GB นั้น ณ ปัจจุบันยังไม่มีประโยชน์ครับ

  12. #12
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    อยากไปฟังข้างบนครับ

    เล่นได้สบายๆ

  13. #13
    bandit_m's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    หัวตะเข้

    Default

    ป๊าดล่อ GTX470 เลยหรอ

    555+

  14. #14
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    อยากแรงลากซีพียูซัก 4.0 เพิ่มแรมเป็น 4 กิก แค่นี้ก็เล่นได้สบายๆแล้วครับ

  15. #15
    OverclockZone Member mixzerory's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by bandit_m View Post
    ป๊าดล่อ GTX470 เลยหรอ

    555+
    จ้า ^^

    แล้วมีใครพอจะแนะนำไหมอะ CPU อ่ะ เอาพวกตระกูล i3 i5 i7 หรืออะไรดีว๊า

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    CPU ไม่ค่อยจะเหมาะกับ VGA เท่าใหร่ ( VGA เทพมากไป )

  17. #17
    OverclockZone Member mixzerory's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2010

    Default

    ขอข้อสรุปด้วยคะ หรือคำแนะนำ

  18. #18
    bandit_m's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    หัวตะเข้

    Default

    Quote Originally Posted by mixzerory View Post
    จ้า ^^

    แล้วมีใครพอจะแนะนำไหมอะ CPU อ่ะ เอาพวกตระกูล i3 i5 i7 หรืออะไรดีว๊า
    จัด I5 เลย เปลี่ยนบอร์ด

  19. #19
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by jomnut View Post
    16 Gb มันคงมากเกินความจำเป็นแล้วหละคับ 2 Gb. เล่น crysis AVP ยังกินเต็มเลย 2-4 ก็พอแล้วหละ

    เพราะยังไงใส่ไป 16 คอมก็เห็นแค่ 3.x Gb. เอง เปลืองเปล่าๆ

    ท่านพูดถูกทั้งหมดเลยครับ ผมเองใช้ Asus P5K E6300 RAM 1*2 GB1066 Crucial HDD500+160GB VGA 3850Asus PSU TT550W ลื่นสบายมากครับ เกมส์ลองมาเยอะละครับสบายมากครับ แรม 4GB จำเป็นงานกราฟฟิคครับ งาน Office มันเห็นไม่เกิน 3.25GB ครับOS32bit นะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    ผมเล่น crysis ด้วยแรม 2 GB พอครับ วันนี้ แต่ก่อนวันนี้ ผมเคยมีแรม 4 GB มันลื่นกว่าครับ
    5200 มันอ่อนไปครับ ผมพึ่งขายออกไป แล้วไปเล่น E8500(มือสอง) ตอนนี้มีแรมแค่ 2 GB ใช้ win 7 รู้สึกว่าไม่ลื่นเลยครับ หน่วงๆแรมแทบไม่พอเวลาใช้โปรแกรมมันกินเกือบหมด ทำให้ค้าง ผมว่าจะเพิ่มแรมให้เป็น 4 กำลังดี และใช้ไม่หมดแล้ว

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •