overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member RaviSJr's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2010

    Default ถามอย่างอย่างเลยครับ

    คือจะถอยคอมใหม่ อันนี้ สเปคผมน่ะครับ

    CPU : Phenom II X6 1055T 2.8/9MB/125W -----> 7590
    M/B : GIGABYTE 890GPA-UD3H -----> 4400
    PSU : Scythe Strong 700W 80plus -----> 2750
    RAM : G.SKILL DDR3 4RH/1333 (2GBX2) CL 7-7-7-21 -----> 4450
    CASE : Haf 922 -----> 3500
    CPU COoling : Megahalem + Mega adapter AMD + 1 FAN -----> 2500
    HDD : ????
    VGA : HIS 5870 -----> 13000
    DVD : มีแล้ว
    READER : มีแล้ว
    OS : Window 7 ????

    1. ผมมี HDD ตัวเก่า คือ 500G WD 32MB green ถ้าผมจะซื้อ HDD ตัวใหม่
    แบบไม่เหมือนตัวเก่า ผมจะสามารถทำ raid 0 ได้หรือไม่
    2. มี HDD ตัวไหนแน่ะนำมั้งไหมครับ
    3. SSD มันแรงกว่าตัว SATA มากไหมครับ ถ้า สมมติผมต่อ Raid 0 ได้
    จำเป็นไหมครับที่ต้องซื้อ SSD
    4. Cpu Cooling Megahalem มันมีตัวแปลงเป็นใส่หัวของ AMD ใช่ตัวนี้หรือเปล่าครับ
    Prolima Tack AMD Adapter
    5. Megahalem ใส่พัดลม 2 ฝั่งได้ไหมครับ แล้ว ถ้าใส่ 2 ตัวจะดีกว่า 1 ตัวหรือไม่
    ผมเล็ง HAF 922 ไว้อยู่น่ะครับ สำหรับ เคส ไม่รู้ว่า ถ้าติด พัดลม 2 ฝั่งจะใส่ได้หรือเปล่า
    6. Window 7 Home -----> 3900 กับ Window 7 Home [Full pack] -----> 4650
    ต่างกันตรงไหน แล้ว ราคา 3900 นี้มีตัว 64bit ไหมครับ
    7. คือผมเล่นที่ห้อง + ห้องผมไม่ได้เปิด แอร์ ถ้าผม เปลี่ยนการ์ดจอไป ตัว 5970
    เคสผมจะรับไหว ไหมครับ
    8. HAF 922 นี้รับ 5970 ไหวมั้ยครับ
    9. ถ้ารับไม่ไหว ผมไปอัด RAM เป็น 8 G เลยดีไหมครับ
    10. M/B ของผม ผมลองไปอ่าน review มันบอกว่าถ้าใช้ PCi-E 1 ช่องจะวิ่งที่ 16x แต่ถ้า 2 ช่องนี้จะวิ่งที่ 8x+8x อยากทราบว่า
    มัน 8x+8x เฉพาะ CF หรือ 8x+8x ทันที่ เมื่อช่องที่ 2 มีการ์ดจอมาเสียบ

    ขอโทษด้วยน่ะครับ ที่ถามเยอะ แต่ซื้อทั้งทีผมไม่อยากให้มันมีอะไรผิดพลาดน่ะครับ ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบนะครับ
    Last edited by RaviSJr; 14 May 2010 at 15:33:30.

  2. #2
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    1.ไม่มีคำแนะนำ
    2.ไม่มีคำแนะนำ
    3.SDD แรงกว่าแพงกว่าเพราะว่าไม่ต้องหมุนแผ่น แต่ก็จำกัดอยู่ที่สาย sata
    4.ไม่มีคำแนะนำ
    5.ใส่ได้ 2 ฝั่ง 2ฝั่งดีกว่าครับ ช่วยดูดช่วยเป่า มี 2 ย่อมดีกว่า 1 ใช้กับ Haf ได้
    6.(ผมใช้จาก BIT+Loader ตัว Ultimate 64บิต)
    7.สบายครับ ระบายความร้อนเคสดีดี
    8.5970 ยาว31ซม. คาดว่าจะใส่ได้
    9.4 G ก็ใช้จะไม่หมดแล้วครับ
    10.8X8 ตอน CF

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    1) เหมือนว่าจะได้ แต่ไม่เต็มประสิทธิภาพ
    2) จะให้แนะนำ จะซื้อ HDD อีกตัวมาทำอะไรครับ มาทำ RAID0 อย่างเดียวเลยหรอ
    3) SSD แรงมากครับ ยิ่งทำ RAID0 ด้วยยิ่งแรง ส่วนราคาก็โครตแรงเหมือนกัน
    4) AMD Retention Mount Adapter Kit


    5) ใส่ได้ครับ แต่ระวังในส่วน ซิงค์ของแรมด้วยนะครับ แรมของท่านเป็นแบบซิ้งค์สูง
    ไม่รู้มันจะติดหรือป่าว แต่ถ้าติด ท่านก็อาจจะเลื่อนพัดลมขึ้นไปข้างบนอีกนิดนึงก็ึคงได้
    เคยเห็นใครที่ไหนทำก็ไม่รู้ จำไม่ได้

    6) ไม่ต้องซื้อก็ได้ม้าางงงงงง XD
    7-10) ตามท่านข้างบนครับ
    Last edited by Kanuki; 15 May 2010 at 00:22:14.

  4. #4
    OverclockZone Member RaviSJr's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2010

    Default

    ขอบคุณมากครับ
    เดียววัน อังคารนี้จะไปสอยแล้วอ่ะครับ

    ขอถามอีกนิดน่ะครับ
    งั้นสมมติผมซื้อ WD blue มาอีกตัว
    ผมขอถามว่า ต่อแยกเป็น HDD 2 ตัว
    กับทำ raid0 กับgreen อันไหนน่าจะเร็วกว่ากันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    แยกดีกว่า เพราะถ้าเกิดลูกไหนเสียขึ้นมา ข้อมูลหายหมดเลยครับ

    ปกติแล้ว สำหรับคนที่จะทำ RAID0 เขาจะมี HDD อีกชุดนึงเอาไว้
    เก็บข้อมูลโดยเฉพาะ ถ้ากระเป๋าหนาหล่ะก็ ซื้อ Blue มาอีก 2 ตัว
    มาทำ RAID0 แล้ว Green เอาไว้เก็บข้อมูลดีกว่า และถ้ากระเป๋ายิ่งหนาหล่ะก็
    ซื้อ Green มาอีกตัวก็ได้ครับ Blue 2 ลูกไว้ทำ RAID0 และ Green 2 ลูก
    ไว้ทำ RAID1

    ป.ล. ลืมบอกไปว่าถ้าเอา HDD 2 ลูก ที่มันแตกต่างกันแต่ความจุเท่ากัน มาทำ
    RAID กัน จะได้หรือไม่ได้ขึ้นอยู่กับ RAID Controller ด้วยนะ
    Last edited by Kanuki; 15 May 2010 at 00:23:28.

  6. #6
    OverclockZone Member RaviSJr's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2010

    Default

    ok ครับ กระจ่างชัดมาก สรุปเอา blue 2 ตัว
    ขอบคุณมากครับ

    คงเล่น 5970 ไม่ไหวละครับ เดียวจะโดน คุณพ่อ ลั่นกบาลเอา
    งบบานปลายมากมาย ตอนแรกคิดว่าน่าจะ 30 ปลายๆ ไหวทะลุมาเลข 4 เลยเหอะๆ -*-

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    green อีกตัวด้วย ทำ RAID1
    5555

  8. #8
    OverclockZone Member RaviSJr's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2010

    Default

    จ๊าก คงจะไม่ไหวละครับ ใจอยากได้ W 7 ตัวลิขสิทธิ์ ด้วย ยังคิดๆ ดูก่อนเลยครับ
    เพราะมันหลายตังอยู่ เอาเงินไปสอบ RAM อีก 4 G ได้สบาย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2010

    Default

    .......................

  10. #10
    OverclockZone Member atmusic's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    2.-3. ซื้อ ssd 40 gb ราคา 4,100 บาท (intel x25) เอามาลง os อย่างเดียว (ถ้าไม่ได้เล่นเกมส์มากเพราะเนื้อที่น้อยไป) แรงกว่า raid o เอา hd ที่มีอยู่ไว้เก็บข้อมูล (ผมใช้แบบนี้อยู่ ผมว่าแรงคุ้มค่าครับ)

  11. #11
    OverclockZone Member RaviSJr's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by atmusic View Post
    2.-3. ซื้อ ssd 40 gb ราคา 4,100 บาท (intel x25) เอามาลง os อย่างเดียว (ถ้าไม่ได้เล่นเกมส์มากเพราะเนื้อที่น้อยไป) แรงกว่า raid o เอา hd ที่มีอยู่ไว้เก็บข้อมูล (ผมใช้แบบนี้อยู่ ผมว่าแรงคุ้มค่าครับ)
    พอดี เน้นเล่นเกมส์ กับเผื่อทำงานในอนาคต ด้วยครับ
    กะ ซื้อทีเดียว อยู่ซีก 4 ปี + เลยอ่ะครับ
    SSD ตัวที่ผมพอซื้อไหว มัน พื้นที่น้อยเหลือเกิน (ไหวตัวที่ถูกที่สุดฮาๆ)

  12. #12
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ทำ raid 0 น่าจะใช้ฮาร์ดดิศที่ซื้อมาพร้อม ๆ กัน และต้องมีขนาดเท่ากัน(ไม่งั้นขาดทุน)

    ถ้างบน้อย ไม่แนะนำ SSD ครับ..ไม่คุ้มค่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •