overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member mongkon789's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2009

    Default เล่นๆอยู่เครื่องค้างไบออสร้องดังยาวไม่หยุด

    ระหว่างที่ผมกำลังโซ้ยดอทเอ อย่างเมามันเนื่องจาก กำลังจะend ทำทริปเปิ้ลคิวได้ ผมก้จะวิ่งไปตีเสา ปรากฏว่า ภาพในจอเกิดอาการค้าง แล้วสั่นแบบภาพเลือยได้อ่ะแล้วเครื่องก้ส่งสันยานไบออส ดังตี้ดอย่างดังเลยยาวเลย หุฟังที่ผมใส่อยุ่ก้มีเสียง กุ้กกิ้กๆเหมือนเสียงสันยานโทรสับไม่ชัดอ่า ผมเลยรีบปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ปรากฏว่าไม่มีเสียงไบออสดังติ้ดหนึ่งที่ นึกในใจเอาละงานเข้าอีกแล้ว เลยถอดออกมาดุ จับๆดุก็ไม่มีอันไหนร้อนถึงขนาดเอามือจับไม่ได้นะ (อุปกรณฮาดแวร์)ในเครื่อง ผมเลย ปล่อยทิ้งไว้5นาทีมาเสียบสายเปิดใหม่ ดันเปิดติด มันเปนเพราะอะไรอ่ะครับ นี่สเปคผม

    cpu at x2 4600+ 65nm กินไฟประมาน1.2 vcore
    m/b asus m2n
    vga asus gigabytes 4350 512mb ddr2
    hd seagate 160gb sata
    dvd-rom
    ram1gb kignston 667
    psu 500w ของเทียม รุ่น chiantech
    ตอนนี้เดวถามไว้ก่อนนะครับ จะ6โมงแล้ว เดวผมปิดคอมก่อน พรุ่งนี้จะได้มีคอมมาเปิดอ่านคำตอบในนี้ได้อ่ะครับ (เสียวมันจะเปนอีกจังเลย) ขอขอบคุณล่วงหน้านะครับ ช่วยๆมาตอบกันหน่อยนะครับ หรือใครเคยเปนบอกวิธีแก้ก็ได้ครับ

    ปวดหัวเลยเครียดคอมเล่นไม่ได้
    กาดจอเพิ่งซื้อใหม่นะครับไม่ถึงเดือน ไม่น่าจะเสีย แต่ตอนเปิดใหม่ ผมสังเกตุว่ามันจะต้องกด f2ก่อนถึงจะค่อยเข้าไปบุทวินโดวได้ ถ่านไบออสหมดจะทำให้ร้องดังจนเครื่องค้างเลยหรอ

  2. #2
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    เปลี่ยนถ่านครับ ลองเปลี่ยน VGA ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by mongkon789 View Post
    กาดจอเพิ่งซื้อใหม่นะครับไม่ถึงเดือน ไม่น่าจะเสีย แต่ตอนเปิดใหม่ ผมสังเกตุว่ามันจะต้องกด f2ก่อนถึงจะค่อยเข้าไปบุทวินโดวได้ ถ่านไบออสหมดจะทำให้ร้องดังจนเครื่องค้างเลยหรอ
    อาการนี้เป็นหลังจากที่เปลี่ยน VGA ทันทีเลยหรือเปล่าครับ

    ช่วยบอกหน่อยครับว่าที่ให้กด F2 ไบออสแจ้ง error ว่าอะไร

    สาเหตุอาจจะเกิดจากไบออสมีปัญหาครับ
    0902 ]
    ----------------------
    Enhance the compatibility with certain graphic card.
    http://support.asus.com/download/dow...Language=th-th

  4. #4
    OverclockZone Member kurosawa's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2009
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    การ์ดท่านรุ่นใดแน่ asus gigabytes 4350 512mb ddr2 จะasusหรือgigabyte

    ถ่านไบออสหมดก็แค่มันจะไม่จำวันที่กะค่าบางอันที่เราปรับไว้

  5. #5
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    Quote Originally Posted by mongkon789 View Post
    cpu at x2 4600+ 65nm กินไฟประมาน1.2 vcore
    m/b asus m2n
    vga asus gigabytes 4350 512mb ddr2 <<< ผู้ต้องสงสัยอันดับที่ 2
    hd seagate 160gb sata
    dvd-rom
    ram1gb kignston 667
    psu 500w ของเทียม รุ่น chiantech <<< ผู้ต้องสงสัยอันดับที่ 1
    ลองเช็คพาเวอร์กับการ์ดจอดู

  6. #6
    OverclockZone Member LAVE's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2009
    Location
    โชคชัย 4

    Default

    4350 มันไม่ได้กินไฟขนาดนั้นหนิ psu เดิมๆก็พอแล้ว

    มันเป็นได้หลายๆอย่างต้องไล่ดูทีละตัว

  7. #7
    OverclockZone Member mongkon789's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2009

    Default

    เปนgigabyesอ่ะครับ รุ่นทมี่กล่องเปนรุปสาวสวยถือปืนอ่า ตอนมันค้าง ภาพมันแบบว่า หยึกหยักอ่ะครับ แล้วมันก้นิ่งไปเลย พร้อมกับเสียงไบออสร้องยาวๆเลยอะ แล้วไม่หยุดด้วยนะ กดรีเซทเครื่องก้ไม่ติด ผมเลยต้องดึงปลั้กไฟออก แล้วพอเปิดอีกทีมันก้ไฟ อุปกรณ์ทุกอย่างติดหมด แต่ไม่มีเสียงไบออส ดัง1ติ้ด ภาพก้ไม่ขึ้น ผมเลยถอดออกมา ไว้สัก5นาที พอไปเสียบเปิดอีกทีก้ติดดัง1ติ้ดเล่นได้ปกติ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    เดาๆ อาจจะไฟไม่ดี ลองเปลี่ยน psu รุ่นดีๆ หน่อย
    งบน้อยเล่นยี่ห้อ Rich ก็ได้ ไม่เกินพัน แต่ดูหลายๆรุ่นหน่อยเอาที่น้ำหนักเยอะๆ
    งบพันกว่าบาทก็พวก Raidmax,Delux ฯลฯ
    เกินกว่านี้ รอถามด้านล่าง

    หรือลองเล่นเกมส์ที่มันโหดๆกว่านี้ดูว่ามันจะเป็นอีกหรือเปล่า

  9. #9
    OverclockZone Member mongkon789's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2009

    Default

    เคยเล่นra3 เตมที่ความร้อนกาดจอก้ไม่เกิน55 อ่ะครับ cpuผมก้ไม่ร้อนนะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    เพิ่งเป็นครั้งเดียว ?

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลองอัพไบออสก่อนครับ วิธีนี้เสียเงินและเวลาน้อยที่สุด

    คุณยังไม่ตอบเลยว่า ไบออสแจ้ง error ว่าอะไร<<ตรงนี้อาจจะเป็นสาเหตุก็ได้

  12. #12
    OverclockZone Member leonaekyo's Avatar
    Join Date
    3 May 2010

    Default

    เกียวกับสล็อตแรมหรือการ์ดจอหลวมหรือเปล่า
    ลองเอาทั้ง RAM และ VGA มาใช้ยางลบขัดดูครับ
    แล้วใส่เข้าไปให้แน่นและลึกที่สุด

  13. #13
    OverclockZone Member mongkon789's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2009

    Default

    ไบออสไม่น่าจะมีปันหานะครับเพราะเล่นมานานเพิ่งจะมาเปน มันไม่มีเออเร่ออะไรนะครับ มันก้มีให้กด f1 เข้า ไปset up ไอจอฟ้าๆน่ะแหละ แล้วก้ f2 คือบุทเข้าวินโดวเลย เหมือนถ่านไบออสหมดอ่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •