overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 45

Thread: ทำไม 965P DS3 R3.3 มัน OC ไม่ได้อะ

  1. #1
    OverclockZone Member Judus's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default ทำไม 965P DS3 R3.3 มัน OC ไม่ได้อะ

    ทำไม 965P DS3 R3.3 ของผมมัน OC ไม่ได้อะ แค่ ปรับ FSB จาก 200 เป็น 210 ก็Boot ไม่ขึ้นแร้วอะ

    CPU E4300
    Ram Gskill PK800CL4 512*2
    CPU กับ Ram นี่เคยเอาไปใส่ กับของเพื่อน DS3 เหมือนกันมันก็ OC ได้มาณ FSB 370 Ram 1000 CL5 นะ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองทดแรม 1:1 ดูครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปรับแรมตรง RAM (SPD) 2.00 (1:1)
    อย่าไปปรับ AUTO สงสัยแรมจะไม่ใหว นะ

  4. #4
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    อาการแบบนี่ผมเคยเป็นครับ กิ๊กกะบ๊วย(ล้อเล่นครับ) นี่แหล่ะ วิธีแก้ของผมเปลี่ยนบอดร์อ่ะ เซงมันเหลือเกินนนนนนน -*-
    รอท่านเซียนท่านอื่นเข้ามาตอบนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mobiledisk's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    ใช้การ์ดจอะไรครับ เพราะว่า DS3 มี bug กับการ์ดจอ Geforce ครับ บาง model ใส่ไปมันจะไม่สามารถ Overclock ได้ครับ แต่จะสามารถใช้ easytune overclock ได้นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Judus's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    การ์ดจอ X1950Pro ครับ เคยเอาไปใส่ DS3 ของเพื่อนมันก็ OC ได้ตาม Spec ที่บอกไปอะ
    ส่วนการทดแรมก็ทดแล้วครับ เคยทดหมดแล้ว 1:1 มันก็ไม่บูทครับ
    ลองไป OC ใน Easy Tune มันก็ได้ไม่เกิน 260 อะ แต่ถ้าเกิน 220 ส่วนใหญ่มันจะรีสตาท หรือไม่ก็ค้าง

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองเพิ่มไฟดูครับ ลองปรับค่า cl หลวมๆ ดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Judus's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    ไฟเพิ่มเป็น 1.6 แล้ว CL ปรับ Auto หมดอะ ก็ยังไม่ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    เจออีกคนนึงแล้ว นอกจากคุณnavy.36 สงสัยลอตหลังๆคงไม่ดีจริงๆ

  10. #10
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ฮะ ฮะ ฮ่า

  11. #11
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    ผมใช้ไม่มีปัญหาเลยครับ
    เมื่อเดือน 2-5 ผมใช้
    E-6300, P965 DS3 R.1, X1950GT,Ram PQI 1GB./800 ลากได้บัส 400-460 ครับ X7 = 2.8-3.2
    ปัจจุบัน
    E-6300, P35 DS3R, X1950XT,Geil 2x1GB./800 ,PQI, 1GB./800 ใส่ไป 3 GB.
    ลากได้บัส 400-460 ครับ x7 = 2.8-3.2 ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    ตอนที่ซื้อ ASUS P5B นึกเสียดายว่าน่าจะเอา DS3 ดีกว่า แต่ตอนนี้ที่มีอยู่มันก็เข้าท่านะ P5B / C2D E6420
    oc=3.21 ก็พอใจแระได้แค่นี้ แต่เสียอย่าง ความร้อนสูงมาก ขนหน้าแข้งไหม้หมดแร้ว..

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2006

    Unhappy wee

    เจอเหมือนผมเลยครับ ของผม spec ดังนี้
    e6300
    ds3
    ddrii kingston 2g/667
    8600gts

    oc ผ่านbios ไม่ได้ มัน boot ไม่ขึ้น แต่ผ่าน easytune ได้ แต่เวลา test 3dmark แล้วกระตุกกว่าเดิมอีกครับ ตอนยังไม่ oc ยังเร็วกว่าเลยมันเหมือนมี bug กับ ตระกูล geforce lot ใหม่ๆ เนี่ยะ

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ปัญหาเยอะได้เรื่องเลยแฮะล็อตเนี่ยะ ....อัพไบออสก็ไม่น่าจะหายเหรอครับ?

  15. #15
    OverclockZone Member Judus's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    oc ผ่านbios ไม่ได้ มัน boot ไม่ขึ้น แต่ผ่าน easytune ได้ แต่เวลา test 3dmark แล้วกระตุกกว่าเดิมอีกครับ ตอนยังไม่ oc ยังเร็วกว่าเลยมันเหมือนมี bug กับ ตระกูล geforce lot ใหม่ๆ เนี่ยะ
    ผมว่าเป็นสาเหตุนี้แหละ OC ผ่าน Bios ไม่ได้ ทำไงดี แต่ผมใช้ การ์ดจอ ATI อะ OC กับ EASY Tune คะแนนตู้ปลามันก็ขึ้นนะ แต่มัน OC ได้น้อยอะ
    bios เดิมมัน F10 อัพไป F12 ก็ยังเหมือนเดิม ตอนนี้เลยกลับมาเป็น F10 ละ

  16. #16
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    คุณnavy.36 โทรมาหาทุกวัน... ยังลากไม่ขึ้นเลย...

    ของเรารอดเว้ยยยย...งิงิ

  17. #17
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    คุณnavy.36 โทรมาหาทุกวัน... ยังลากไม่ขึ้นเลย...

    ของเรารอดเว้ยยยย...งิงิ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ขอผมใช้ E4300+DS3 Rev.3.3+Kington 667 1G.*2 GF7600GT เทสคะแนนตู้ปลาจากของเดิมๆ 1.8G ไก้คะแนนประมาณ 8X,XXX กว่าๆ แต่พอOC เป็น 3G. ได้คะแนนแค่ 47,000 เองครับ ไม่ทราบว่าเป็น BUG อย่างที่กระทู้ด้านบนบอกหรือเปล่าครับ ถ้าใช้กับ8800GTS จะมีปัญหาไหมครับ ใครเคยใช้ช่วยตอบหน่อยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ronin2 View Post
    ขอผมใช้ E4300+DS3 Rev.3.3+Kington 667 1G.*2 GF7600GT เทสคะแนนตู้ปลาจากของเดิมๆ 1.8G ไก้คะแนนประมาณ 8X,XXX กว่าๆ แต่พอOC เป็น 3G. ได้คะแนนแค่ 47,000 เองครับ ไม่ทราบว่าเป็น BUG อย่างที่กระทู้ด้านบนบอกหรือเปล่าครับ ถ้าใช้กับ8800GTS จะมีปัญหาไหมครับ ใครเคยใช้ช่วยตอบหน่อยครับ
    ผมว่ามีแน่นอนครับ lot ใหม่เนี้ยน่าจะมีปัญหากับ geforce ทั้งหมดเลย เซ็งเลยครับของผมทั้งอัพ bios ก็แล้ว ปรับค่าต่างๆตามที่ใน web นี้บอกก็ยัง oc ไม่ได้ นอกจากใน easytune แต่เวลา test 3dmark ก็กระตุกกว่าเดิมอีก พอเล่นเกมก็ช้ากว่าเดิม ชัวร์ครับ DS3 R3.3 no match กับ geforce

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    แล้วถ้าใช้แบบเดิมๆ โดยไม่ OC กับ 8800gts มันจะมีปัญหาอะไรไหมครับ ถ้าใช้กับE4300+DS3 Rev.3.3+Kington 667 1G.*2 มันจะเล่นได้ลื่นปรู๊ดทุกเกมส์หรือเปล่าครับ ถ้าปรับความละเอียด ไม่ต่ำกว่า 1280 เปิดสุดทุกอย่าง

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •