overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 44
  1. #1
    OverclockZone Member Palmy:D's Avatar
    Join Date
    13 May 2010

    Question ขอถามอะไรหน่อยค่ะ เกี่ยวกับการ OC

    1.คือจริงรึป่าวค่ะ ที่ว่า CPU รุ่นเดียวกันรหัสเดียวกันอและปัจจัยอื่นๆเหมือนกันทุกอย่าง จะ Overclock ได้ไม่เท่ากัน คือพอดีพึ่งหัด OC อะค่ะไม่ค่อยรู้เรื่อง

    2.ใช้ AMD Althon 4800+ (มรดกตกทอดจากพี่) รู้สึกไม่ค่อยแรงเลยอยากลอง overclock เพื่อจะแรงขึ้นบ้างอะค่ะ แต่ไม่รู้จะปรับ HT link เท่าไหร่ถึงเสถียรค่ะ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Talking

    จริง ครับ

    บ้านอยู่ใหน ครับ ^^

    Avatar

  3. #3
    OverclockZone Member LipkiZ's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    304 Prachinburi

    Default

    1. จริงแท้แน่นอน

    2. รอท่านต่อไป พอดีเป็นสาวก intel

  4. #4
    OverclockZone Member necrofearz's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2009
    Location
    หัวหิน - กระบุรี

    Default

    มารอดู

    มี4800+เหอๆ แต่บอร์ด n61p-s เหอๆ

  5. #5
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    1. จริงๆ

    2. ขึ้นอยู่กับเมนบอร์ดด้วย บางตัวลากไปสองพัน บางตัวพันสองก็จอด บางตัวพันห้าก็พอได้อยู่

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  6. #6
    OverclockZone Member kyo199's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2009
    Location
    ดอนเมือง

    Default

    ทำไมมาตอบกันเร็วจริงๆที่พวกผู้ชายถามไม่เห็นมีใครไปตอบ 555+ ล้อเล่นนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member necrofearz's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2009
    Location
    หัวหิน - กระบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by kyo199 View Post
    ทำไมมาตอบกันเร็วจริงๆที่พวกผู้ชายถามไม่เห็นมีใครไปตอบ 555+ ล้อเล่นนะครับ
    อ่ะแน่นอน หัวใจแต๊ปไปวันนี้ ชอบเค้า เค้าไม่ชอบ

  8. #8
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    1.จริงครับ
    2.ส่วนมากก็ 1200 นะ

  9. #9
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    มาไม่ทัน เร็วกันจริงๆเลย
    Last edited by magnetic; 14 May 2010 at 20:37:26.

  10. #10
    OverclockZone Member golf0049's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by magnetic View Post
    มาไม่มัน เร็วกันจริงๆเลย



    เป็นธรรมดาของ Overclockzone

  11. #11
    OverclockZone Member necrofearz's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2009
    Location
    หัวหิน - กระบุรี

    Default

    สรุป จบยัง?

  12. #12
    OverclockZone Member Palmy:D's Avatar
    Join Date
    13 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    1.จริงครับ
    2.ส่วนมากก็ 1200 นะ
    ปรับได้มากสุดแค่ 1000 เองค่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member Campus's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2010

    Default

    จริงครับ. ..
    ในรุปอ่ะครับ น่ารักจริงๆ.. .

  14. #14
    OverclockZone Member necrofearz's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2009
    Location
    หัวหิน - กระบุรี

    Default

    รู้สึก เครื่องที่ผมเล่น 4800+ แรม คอร์แซร์ 2 จิ๊ก 800 เมกกะเฮิร์ต บอร์ด N61P-S อ่ะ

    HT วิ่ง 1000 อ่ะ เดิมๆ ไม่ได้ปรับค่าอะไร โหลดดีเฟ้าท์ลูกเดียว ไม่กล้าคล็อกกับบอร์ดนี้

    ถ้าขอรูป บอกเลย แรมคอร์แซร์ พังแล้วครับ

    ไม่ได้ใส่เคส นิ จิ้งจก จัดการ

  15. #15
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by Palmy:D View Post
    ปรับได้มากสุดแค่ 1000 เองค่ะ
    ต้องเพิ่มบัสซีพียูเอาครับ

    ถ้าตั้งตัวคูณ HT x5 (1000 Mhz ,1Ghz) มาคูณกับบัสซีพียู

    สมมุติว่าตั้งบัสซีพียูที่ 220 จะได้ HT เท่ากับ 5x220=1100 Mhz

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  16. #16
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ถ้าเดิมๆ เมนบอร์ด AM2 คงปรับได้แค่นั้น
    ถ้า oc ก็เอา บัส x 5 เช่น ลากไป 220 ก็ 1100
    240 ก็ 1200

  17. #17
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    บ้านอยู่ไสจ๊ะ เพื่อนๆสมาชิกทุกท่าน ยินดีไปสอนถึงบ้านเลย งุงิๆๆๆ

    ดันบัส CPU ไปก่อนเลย 220 -230 ว่าแต่ใช้MB ตัวไหน เพื่อนๆจะได้แนะนำถูก แบบละเอียดเลยหละ

  18. #18
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    บ้านอยู่ไสจ๊ะ เพื่อนๆสมาชิกทุกท่าน ยินดีไปสอนถึงบ้านเลย งุงิๆๆๆ

    ดันบัส CPU ไปก่อนเลย 220 -230 ว่าแต่ใช้MB ตัวไหน เพื่อนๆจะได้แนะนำถูก แบบละเอียดเลยหละ
    ช่ายยยยยยย

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  19. #19
    OverclockZone Member necrofearz's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2009
    Location
    หัวหิน - กระบุรี

    Default

    ถูกมั่กๆ

    ไม่บอก เมนบอร์ด พาไปถึงสวรรค์ไม่ได้

    เครื่องบ้านผม ห่วยๆ P4 3.2 1core 2trade กะบอร์ด G31E-S2L ดันไม่รอดสักทางนึง
    Last edited by necrofearz; 14 May 2010 at 21:01:40.

  20. #20
    OverclockZone Member Palmy:D's Avatar
    Join Date
    13 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    บ้านอยู่ไสจ๊ะ เพื่อนๆสมาชิกทุกท่าน ยินดีไปสอนถึงบ้านเลย งุงิๆๆๆ

    ดันบัส CPU ไปก่อนเลย 220 -230 ว่าแต่ใช้MB ตัวไหน เพื่อนๆจะได้แนะนำถูก แบบละเอียดเลยหละ
    Gigabyte MA770-DS3 ค่ะ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •