overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member nainuad's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2010

    Default ถามเรื่องความเร็วแรมหน่อยครับ

    คำถามนี้คงมีคนถามแล้วแต่รบกวนอีกครั้งครับ ram ผม spec คือ DDR 2 bus 1066mhz pc2-8500 max banwidth มันควรจะ533 mhz ไม่ใช่หรือครับแต่ทำไมมันโชวแค่ max bandwidth 400 mhz ครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    บอร์ดอะไร ซีพียูอะไร

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    การันตี
    ปรับเอาเองใน BIOS สำหรับบัส 1066

  4. #4
    OverclockZone Member nainuad's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by magnetic View Post
    บอร์ดอะไร ซีพียูอะไร
    p5q deluxe cpu q9300 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    การันตี
    ปรับเอาเองใน BIOS สำหรับบัส 1066


    ตามนี้เลยครับ ต้องไปปรับเอาเองใน Bios

  6. #6
    OverclockZone Member nainuad's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    การันตี
    ปรับเอาเองใน BIOS สำหรับบัส 1066
    แสดงว่าเราต้องเซ็ตเองหรือครับโดยเข้าไปใน bios แต่ค่าในช่องที่สองมันโชวอย่างเดียว Max bandwidth : pc2-6400(400mhz)

  7. #7
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    ใน BIos ท่านคงยังตั้งไว้ ที่ 400 ลองเปเปลี่ยนให้เป็น 533 ดู

    หรือถ้าจะคล็อก cpu ก็ลองตั้งไว้ที่ 400 แล้วลองลากดู

  8. #8
    OverclockZone Member natsmartbo's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2009
    Location
    ด่านช้าง สุพรรณบุรี

    Default

    บอร์ดเดียวกันครับ ต้องไปปรับบัสกับไฟ(หรือไม่ต้องก้อได้) ปรับในไบออสครับ ให้วิ่ง 1066

  9. #9
    OverclockZone Member nainuad's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2010

    Default

    ขอบคุณครับ พอดีผมปิดคอมเครื่งนั้นไปแล้ว พรุ่งนี้ว่างจะลองทำดูครับ cpu ผม q9300 ตัวคูณสูงสุด 7.5 หากผมปรับบัสไปที่สูงสุด 533 แรมวิ่งสูงสุดที่ 1066 เต็มตามสเป็ค แต่ cpu ผม 533x7.5= 3.9g เลยใช่ไหมครับ จะัรอดไหมนี่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •