overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member hisoman555's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    เมืองหลวง

    Default ต่อวงจรยังไงครับ

    ลำโพงคอมมีปุ่มวอลลุ่มหน้าตาแบบนี้

    แล้วพอปรับเสียงมันติดๆดับๆ ซ่าๆ หยุดปรับก็ไม่หาย
    เลยคิดจะทำให้ลำโพงตัวนี้ไม่มีปุ่มปรับเสียงไปเลย แบบว่าปรับเสียงที่ไอพอดเอาหน่ะ

    คิดว่าน่าจะทำอะไรก็เจ้าตัวนี้อ่ะครับ(ตามรูป) บัดกรีขาไหน ให้เสียงไม่ต้องผ่านตัวต้านทานเลยอ่าครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    เอารูปวงจรมาดูด้วยซิครับ อธิบายไม่ถูก

  3. #3
    OverclockZone Member hisoman555's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    เมืองหลวง

    Default

    คือ ผม อยู่ ม.6 ปีนี้อ่าครับ อ่านวงจรไม่เป็นหรอกครับ
    รู้มาแค่ว่า หมุนสุดด้านหนึ่ง ได้อินฟินิตี้โอห์ม หมุนสุดอีกด้านหนึ่งได้0โอห์ม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Apr 2008
    Location
    เดอะัมอลล์บางกะปิ ลาดพร้าว นวมินทร์ Happyland

    Default

    ผมว่า ซื้อไอ้ตัวนี้มาเปลี่ยนเอาง่ายกว่ามั๊งครับ

    ถอดตัวอย่างไปให้ที่ร้านดู แล้วเอามาใส่กลับ ง่ายกว่านั่งแกะวงจรล่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hisoman555's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    เมืองหลวง

    Default

    ขาอันกลางต่อเข้าภาคขยายครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hisoman555's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    เมืองหลวง

    Default

    เอ่อลำโพงตัวละ200บาทครับ ต้องปรับดีๆถึงจะดังชัดเจน พอโดนเข้าไปหน่อยก็ซ่าอู้อี้...อีก

  7. #7
    OverclockZone Member hisoman555's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    เมืองหลวง

    Default

    เพิ่มเติมครับ ขาซ้ายน่าจะต่อกับ input มานะครับ
    ขาอันกลางต่อเข้าภาคขยายครับ
    อันขวาหาที่ไปไม่ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เสียงซ่าแบบนี้ผมว่าลองเอาน้ำยาคอนแท็คคลีนเนอร์ฉีดอัดเข้าไปข้างในแล้วหมุนไปหมุนมาสักพักก็น่าจะดีขึ้นแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member numrcm's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2008

    Default

    เอาน้ำยาล้างหน้าคอนเเทคมาฉีดหรือหยอด ทินเนอร์ไปที่หน้าสำผัส ตัวVR และหมุนไปมาเพื่อล้างคราบสกปรกออก หรือ เอาตัวอย่างถือไปร้านขายอุปกรณ์อิเลคโทนิคบอกเค้าซื้อแบบเนี้ย1ตัว แล้วเอามาเปลี่ยนซะก็หาย ถ้าจะต่อตรงนี่เวลาเปิดที่วงแตกครับมันเหมือนกับเปิด โวลุ่มไว้สุดตลอดเวลาน่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by numrcm View Post
    เอาน้ำยาล้างหน้าคอนเเทคมาฉีดหรือหยอด ทินเนอร์ไปที่หน้าสำผัส ตัวVR และหมุนไปมาเพื่อล้างคราบสกปรกออก หรือ เอาตัวอย่างถือไปร้านขายอุปกรณ์อิเลคโทนิคบอกเค้าซื้อแบบเนี้ย1ตัว แล้วเอามาเปลี่ยนซะก็หาย ถ้าจะต่อตรงนี่เวลาเปิดที่วงแตกครับมันเหมือนกับเปิด โวลุ่มไว้สุดตลอดเวลาน่ะ
    +1

    ลำโพงตัว 200 ถ้าเปลี่ยนตัวVR นี้เป็นราคาคงประมาณ20-30 ถ้าเครื่องมือมี(ถ้ามีคงซ่อมพอเป็น)

    ถ้าไม่มีอุปกรณ์ฯ > หัวแร้ง+ตะกั่วบัดกรี ค่าอุปกรณ์+เครื่องมือก็ไม่คุ้มราคาซ่อมแล้วครับ
    ถ้าให้ร้านเปลี่ยนให้ค่าแรง+VR ถูกสุด 50+

    ลงทุนซื้อตัวใหม่ 1000 + ก็ได้ครับได้ฟังแล้วจะรู้ว่ารูงี้ตูซื้อตั้งนานแระ ดีกว่าตัวเดิมแน่ๆครับ

  11. #11
    OverclockZone Member carbon_za's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    จรัญสนิทวงศ์ 13

    Default

    ลำโพง 200 น่าเก็บซื้อลำโพงดีๆมาใช้กว่านะครับ แต่ก็ดีซื้อมาถอดเปลี่ยนเองแม้ไม่เคยทำมาก่อน ก็ดีถือว่าได้ประสบการณ์อาจจะได้ความสนุกขึ้นมาด้วย ทำด้วยตนเอง

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ลองแหย่(จั๊ม)ขาหนึ่งกะสองของแต่ละแถวลองดูสิครับ ว่าเสียงออกไหม

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...=791428&page=2
    ผมถามไว้ ลองดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •