overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member terngza's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008

    Default เสียบ USB แล้วเครื่อง Restart

    เสียบ usb แล้วเครื่องรีบ้างไม่รีอะครับ ไฟไม่พอรึเปล่าดูให้ทีครับ

    แค่หัวเสียบแตะที่พอตเฉยๆยังไม่ได้เสียบเครื่องก็รีอะครับ อาการประมาณนี้

    ลองสแกนไวรัสแล้ว แต่ก็ไม่หายอะครับ

    สงสัยว่าต่อเข้ากับพอตบนเมนบอร์ดผิดรึเปล่า ผมต่อแบบนี้อะครับ



    สเปค
    Phenom x4 810 2.60G
    RAM4Gb
    HD4890 1G
    MA790XTA-UD4
    PSU TT750W 80+
    HDD 320G 1ลูก
    CM 690II ต่อพัดลมเคส 3ตัว
    Last edited by terngza; 17 May 2010 at 23:24:30.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    เหมือนว่ามีอะไรทำให้พอร์ดมันช็อตอยู่ครับ ลองไปไล่ๆสายดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ke-er's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2009
    Location
    สองแคว แห่มังกร

    Default

    ไวรัสก็เป็นได้คับ เคยเจอพอเสียบปุ๊บมีตัวหนังสืออะไรแว๊บๆไม่รุ เครื่องรีสตาร์ทเลยคับ
    หรืออาจเป็นอย่างทีท่านข้างบนว่าก็ได้คับ

  4. #4
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    เป็นทุกรู? ไฟไม่พอ?

  5. #5
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    เดานะ
    1 ไวรัส
    2ไฟไม่พอครับ

    วิธีแก้ลง OS ใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member terngza's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008

    Default

    เป็นแค่รูเดียวครับบ ผมว่าไม่น่าจะเกี่ยวกับไฟนะ เพราะแต่ก่อนผมก็ใช้รูนี้ก็ปกติดี

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    แค่แตะ ยังไม่ได้เสียบเข้าไปมันก็รีสตาร์ดแล้วไม่ใช่หรอ

  8. #8
    OverclockZone Member terngza's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Kanuki View Post
    แค่แตะ ยังไม่ได้เสียบเข้าไปมันก็รีสตาร์ดแล้วไม่ใช่หรอ
    ครับบ แต่ก่อนตอนที่มันยังไม่เป็นอย่างนี้ เวลาเสียบมันจะช็อตๆ เหมือนเรากดสวิตทีวีก่อนแล้วค่อยเสีบปลั๊กแล้วมันก็ช๊อตอะครับ

    แต่ช๊อตเฉยๆ ไม่รีสตาท

  9. #9
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    เหมือนกับมีไฟรั่วอ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member terngza's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008

    Default

    สแกนไวรัสดูแล้ว

    ก็ยังไม่หายครับ ยังรีอยู่

  11. #11
    OverclockZone Member teamdell's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2009
    Location
    สุเหร่าคลองหนึ่ง 13 ครับ

    Default

    ลองดูปลั๊ก3ขา ที่มีสายดินหรือยัง อาการเหมือนไฟซ็อตเหมือนกันน่ะ

  12. #12

    Default

    มันต้องมีอะไรกับ รู แน่เลย ลองดูในรูปคับว่ามี เศษ อะไรหรือป่าว พวก เหล็กเป็น พาชนะทำให้ ช้อตคับ

  13. #13
    OverclockZone Member BrEes's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2009
    Location
    LA

    Default

    ดีที่ที่รู้ัของหนูไม่เป็น อิๆ +เกรียน

  14. #14
    OverclockZone Member hidden6069's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2009

    Default

    ทำวิธีนี้ก่อนครับ หาผ้าหรือไม้แผ่นยาวๆ ที่ไม่เป็นสื่อไฟฟ้ามารองใต้เคสดูครับ แล้วลองเปิดดูถ้าหายแปลว่ามีไฟรั่วครับ ถ้ายังไม่หายให้ลองแกะฮาร์ดแวร์ทุกชิ้นแล้วทำความสะอาดให้หมดแล้วประกอบลงไปใหม่ครับ เผื่อจะมีเศษฝุ่นหรืออะไรเข้าไปติดหลังเมนบอร์ดในเคส อย่าปล่อยไว้นะครับ มันมีผลอาการจะลามไปถึงฮาร์ดแวร์ตัวอื่นๆด้วย ถ้าไม่หายก็ให้เดาว่าน่าจะเป็นพอร์ต USB ช่องนั้นมีปัญหา ถ้าอยู่ในประกันส่งเครมครับ ถ้าไม่อยู่แล้วไม่อยากเปลี่ยนเมนบอร์ดก็ให้เอาทิชชูม้วนๆยัดไว้แล้วหาอะไรมาปิดช่อง USB ไว้ครับ กันช๊อตและเพื่อไม่ให้ใช้งานช่องนั้นได้อีก

  15. #15
    OverclockZone Member terngza's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hidden6069 View Post
    ทำวิธีนี้ก่อนครับ หาผ้าหรือไม้แผ่นยาวๆ ที่ไม่เป็นสื่อไฟฟ้ามารองใต้เคสดูครับ แล้วลองเปิดดูถ้าหายแปลว่ามีไฟรั่วครับ ถ้ายังไม่หายให้ลองแกะฮาร์ดแวร์ทุกชิ้นแล้วทำความสะอาดให้หมดแล้วประกอบลงไปใหม่ครับ เผื่อจะมีเศษฝุ่นหรืออะไรเข้าไปติดหลังเมนบอร์ดในเคส อย่าปล่อยไว้นะครับ มันมีผลอาการจะลามไปถึงฮาร์ดแวร์ตัวอื่นๆด้วย ถ้าไม่หายก็ให้เดาว่าน่าจะเป็นพอร์ต USB ช่องนั้นมีปัญหา ถ้าอยู่ในประกันส่งเครมครับ ถ้าไม่อยู่แล้วไม่อยากเปลี่ยนเมนบอร์ดก็ให้เอาทิชชูม้วนๆยัดไว้แล้วหาอะไรมาปิดช่อง USB ไว้ครับ กันช๊อตและเพื่อไม่ให้ใช้งานช่องนั้นได้อีก
    คือว่าเคสผมวางไว้บนโต๊ะที่เป็นไม้อยู่แล้วอะครับ

    แต่ยังไงเด๋วลองแกะทำความสะอาดดูครับ ได้ไมไ่ด้ไงเด๋วมาอัพเดทครับ

  16. #16
    OverclockZone Member nalomoly's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2009

    Default

    ลองเปลี่ยน USB ยังครับ

  17. #17
    OverclockZone Member terngza's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nalomoly View Post
    ลองเปลี่ยน USB ยังครับ
    ครับ ลองเปลี่ยนแล้ว แต่ก็ยังเหมือนเดิม

    ว่าจะลองเสียบพอตใหม่บนเมนบอร์ดดูครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Moshimoro's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009
    Location
    รัตนาธิเบศร์_แคราย

    Default

    สายแบบแยกเสียบผิดรึปล่าว แต่ถ้าเป็นรุ่นในรูปก็ไม่มีทางผิดเพราะถ้าผิดมันเสียบไม่ลง
    ลองไส่สีดูใหม่สิ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    Quote Originally Posted by Moshimoro View Post
    สายแบบแยกเสียบผิดรึปล่าว แต่ถ้าเป็นรุ่นในรูปก็ไม่มีทางผิดเพราะถ้าผิดมันเสียบไม่ลง
    ลองไส่สีดูใหม่สิ

    เพิ่มเติมจากท่านข้างบนนะครับ

    จากซ้ายมาขวา เริ่มจากแถวบนก่อนแล้วค่อยแถวล่าง

    1=V+ / 2=D- / 3=D+ / 4=V- / 5=ว่างเอาไว้ก็ได้ครับ ถ้าไม่มีสายให้เสียบ
    6=V+ / 7=D- / 8=D+ / 9=V-

  20. #20
    OverclockZone Member terngza's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Moshimoro View Post
    สายแบบแยกเสียบผิดรึปล่าว แต่ถ้าเป็นรุ่นในรูปก็ไม่มีทางผิดเพราะถ้าผิดมันเสียบไม่ลง
    ลองไส่สีดูใหม่สิ
    ครับเด๋วจะลองแก้ไขใหม่ดู

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •