overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member janAts's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2010

    Question [ช่วยแนะนำ] Switch 4 Port ของ D-Link ให้หน่อยครับ

    คือว่า ผมต้องการต่อ Internet ที่บ้านผมอ่ะครับ โดยบ้านผมเป็นบ้าน 2 ชั้น

    แล้วต้องการใช้งานทั้งชั้นบนและชั้นล่างพร้อมๆกันอ่ะะครับ

    ตอนนี้ผมใช้ Internet ADSL TOT 3Mbps อยู่น่ะครับ

    ช่วยแนะนำให้ผมหน่อยน่ะครับ

    ผมขอเป็นของ D-LinK น่ะครับถ้าเป็นไปได้
    Last edited by janAts; 15 May 2010 at 01:05:36.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ก็ไม่เห็นมีไรนี่ครับ ชอบSwitchยี่ห้อไหนมันก็เสียบปุ๊บติดปั๊บเหมือนกันเสียบรูไหนก็ได้ถ้า4 เสียบขาเข้าจากโมเด็มรูหนึ่ง
    ก็เหลือแจกให้้pc 3เครื่องแค่นี้เองมังครับใช้ได้ทุกเครื่องหารความเร็วแล้วแต่ละเครื่องใช้มากใช้น้อยอ่ะครับ

    แต่แนะนิดหนึ่งถ้าเครื่องไหนโหลดบิทให้จำกัดอัตราอัพให้น้อยที่สุดนะครับถ้าใช้พร้อมกันหลายเครื่อง
    ส่วนค่าดาวฯบิทก็ก็อย่าให้เกิน1M ไม่งั้นเครื่องอื่นๆจะเข้าหน้าเว็บอืด


    เอาไว้เวลาใช้เครื่องเดียวค่อยเซตในโปรฯบิทให้อัพ/โหลดเต็มที่ก็ได้ แต่ปกติค่าอัพmax ค่าดาวฯจะไม่เต็ม
    เซ็ตให้เหลือน้อยๆก็ดีครับถ้าไม่ห่วงเรโชของเว็บบิท

  3. #3
    OverclockZone Member janAts's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2010

    Default

    งั้นถ้าจะเป็น All in One Router นี้ เมื่อ Lan แล้วมันได้ Net เต็มทั้ง 2 เครื่องแบบ Switch

    หรือมันจะหาร Net แบบ Hub อ่ะครับ

    ขอเพิ่มความต้องการเป็นของ D-Link หรือ LinkSys ก็ได้น่ะครับ แต่ยังเป็น 4 Port เหมือนเดิมครับ

    จะเป็น Switch หรือ All in One Router ก็ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member janAts's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2010

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำน่ะครับ คุณ namek ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ไม่ต่างกันครับ ใช้ตัวไหนมันก็จ่ายความเร็วให้เท่าจำนวนเน็ตที่เราขอใช้เหมือนเดิมครับ
    เช่นของเรา 3M(ไม่รู้พื้นที่คุณได้เต็มไหม) ใช้ตัวไหนมันก็แจกให้เรา3Mเหมือนเดิม
    ส่วนเราได้มาแค่นี้จะไปแบ่งกันยังไงขึ้นอยู่กะแต่ละเครื่องจะใช้มากใช้น้อยครับ

    ถ้าคนกันเองคงตกลงกันได้ไม่ยาก ช่วงไหนใช้พร้อมๆกันก็โหลดเพลาๆลงหน่อย
    แต่ถ้าเรื่องมากคนหนึ่งใช้เยอะคนหนึ่งใช้น้อยหรือใช้ไม่ได้เลยคุยกันไม่รู้เรื่อง มันก็มีเราเตอร์ราคาสูงกว่านี้อ่ะครับ ซึ่งผมไม่เห็นด้วยเพราะ3Mมาหารกันไงๆสู้ใช้เต็มๆกันคนละช่วงอาจคาบเกี่ยวแค่วิ/หรือไม่กี่นาทีดีกว่า

    เช่นโหลดนิดๆหน่อยๆบางช่วงหรือแชทไรนี้มันสบายๆอยู่แล้วครับถึงหลายเครื่อง

  6. #6
    OverclockZone Member janAts's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2010

    Default

    ครับขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •