overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member chaipat004's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    ถนนศรีนคริทร์

    Default ffdshow เปลี่ยนไป AC3 Filter แก้ไม่หายครับ

    ดูหนังมัน จะไปขึ้น ffdshow แต่ AC3 Filter ไม่ขึ้นเลยครับ อยากให้ AC3 ขึ้นตลอด ไม่ต้องการ ffdShow เพื่อจะส่งไปต่อ SPDIF แต่ว่า ใช้ PureCodec ของท่านเรือรบ
    ไปปรับตามรูป ffdshow มันก็ยังขึ้นอยู่



    แต่เวลาดูหนัง Hi Def ชอบไปถอด ffdshow แล้ว ก็จะเป็น ffdshow ในข่อง Pure Codec Settings ตลอดไปเลยต้องไปเปลี่ยนใหม่ทุกที



    ทั้งๆที่เปลี่ยนไป AC3 Filter ลองไปดูหนัง hi def เรื่องเดิม ก็ยังจะไป ถอด ffdshow อีกทั้งๆ ที่ หนังเรื่องนั้น สามารถ ถอด AC3 Fillter ได้ (ลองกับ NB แต่ NB ใช้ K-lite แต่ PC ใช้ Pure Codec ตามท่านเรือรบแนะนำ อิอิ)

    คำถาม

    1.ผมไม่ต้องการ ffdShow อีกต่อไป อยากได้ แต่ AC3 Filter อย่างเดียวจะทำได้ไหม ?
    2.ถ้าทำได้ ต้องแก้ตรงไหน ?


    ขอบคุณครับ
    ขออภัยที่ต้องตั้งกระทู้ใหม่ครับ เพราะถามไป ในกระทู้ปักหมุดแล้ว มะมีใครมาตอบซะที (ผมคนใจร้อน) *-*
    Last edited by chaipat004; 15 May 2010 at 01:30:13.

  2. #2
    OverclockZone Member tiger X-fi's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    กำนันแม้น 24

    Default

    ใช้โปรแกรมอะไรเล่นครับ
    --------------------------------
    ลองโหลด ac3filter_1_63b มาลงดูครับ
    ถ้าไม่หายลบ Prue Codec ของเก่าทิ้ง
    ลองลง K-Lite_Codec_Pack_595_Mega_beta+klcp_update_595_20100510+KMPlayer 2.9.4
    ดูครับ
    Prue Codec ผมไม่เคบใช้เลยไม่ค่อยรู้

  3. #3
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ผมก็เคยเป็นทีนึง

    ถ้า Main Player กับ AC3 ปรับ output ไม่ตรงกัน มันจะดีดกลับ FFD อัตโนมัติ

  4. #4
    OverclockZone Member chaipat004's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    ถนนศรีนคริทร์

    Default

    Quote Originally Posted by tiger X-fi View Post
    ใช้โปรแกรมอะไรเล่นครับ
    --------------------------------
    ลองโหลด ac3filter_1_63b มาลงดูครับ
    ถ้าไม่หายลบ Prue Codec ของเก่าทิ้ง
    ลองลง K-Lite_Codec_Pack_595_Mega_beta+klcp_update_595_20100510+KMPlayer 2.9.4
    ดูครับ
    Prue Codec ผมไม่เคบใช้เลยไม่ค่อยรู้
    ลองใช้แบบท่านว่า ก็ทำได้นะครับ แต่ว่า ผมยังตัดใจจาก Prue Codec ไม่ได้ ยังอาลัยอาวร มันอยู่เลยครับ ของมันดี อยากหาทางแก้มากกว่า อิอิ

    ปล. ใช้โปรแกรม media classic ครับ คล้าย K-lite

  5. #5
    OverclockZone Member tiger X-fi's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    กำนันแม้น 24

    Default

    Prue Codec มันดียังไงสงสัยต้องลองบ้างแล้ว
    เอามาลงมันจะตีกันมั๊ยนี่ กับ K-Lite

  6. #6
    OverclockZone Member chaipat004's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    ถนนศรีนคริทร์

    Default

    เห็นในกระทู้บอกให้ ลบ K-Lite ออกก่อนอ่ะ
    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ก่อนลง ให้ถอนการติดตั้ง

    k-lite powerdvd windvd divx xvid ffdshow ac3filter และ codec อื่นๆก่อนหน้านี้ให้หมด
    ถ้าถามว่าดียังไง
    หลักๆประกอบด้วย MPC Classic home cinema /Kmplayer

    มี control panel สำหรับเลือก codec /spliter สำหรับภาพและเสียง ต่างๆรวมณจุดเดียว

    ไม่ต้องไป add filter ยุ่งยากที่ player

    -สามารภเลือก output video เป็น overlay /vmr9 /9ล9 จาก control panel ได้เลย

    -มี ระบบ Auto สำหรับคนเลือก filter ไม่เป็น

    -สามารถสั่งการ speaker setting จาก filter เสียง ได้ที่ control panel เลย headphone 2 4 5.1 6.1 7.1 รวมถึง spdif
    ใช้แล้วชอบมากครับใช้ง่ายด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member tiger X-fi's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    กำนันแม้น 24

    Default

    ลงPureCodec20090513 แล้งลง
    K-Lite_Codec_Pack_595_Mega_beta>klcp_update_595_20100510>ac3filter_1_63b>KMPlayer 2.9.4
    ตามลำดับ ได้มายังงี้ นั่งเซ็ทตั้งนาน
    Last edited by tiger X-fi; 15 May 2010 at 03:25:51.

  8. #8
    OverclockZone Member chaipat004's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    ถนนศรีนคริทร์

    Default

    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by tiger X-fi View Post
    Prue Codec มันดียังไงสงสัยต้องลองบ้างแล้ว
    เอามาลงมันจะตีกันมั๊ยนี่ กับ K-Lite
    มันก็เป็น CodecPack เหมือน K-Lite นั่นแร๊ะทั่น มี Player ให้เลือกใช้หลายตัวแต่ส่วนใหญ่ใช้ MPC-HC,KMplayer คับ ข้อดีคือเซ็ตอัพง่าย/เปลี่ยนไปตาม Hardware ที่เราใช้ได้้ขณะนั้นคับ ควรจะติดตั้ง CodecPack ตัวเดียวคับไม่ควรลง CodecPack หลายๆตัวเพราะมีโอกาสที่ Codec ตีกันคับ

    อันนี้ผมเซ็ตให้การ์ดจอ HD4350 ถอดหนัง Hi-Def พวก BD-Rip ทั้งหลายคับ และใช้ AC3filter SPDIF สัญญาณเสียงให้ซาวด์การ์ดไปจัดการเองคับ


    ส่วนตรงนี้ซาวด์การ์ดแต่ละใบก็เซ็ตไม่เหมือนกันคับ อันนี้ของ Deluxe คับ


    ส่วนทั่นใดใช้ Audigy ลองดูกระทู้นี้ของผมเป็นแนวทางคับ ตอนนั้นผมใช้ SB0400 คับ >> http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=722267
    Last edited by noom9888; 15 May 2010 at 09:18:57.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2008

    Default

    ลบ ffdshow ออกครับ ไม่งั้นโปรแกรมดูหนังก็ลงแค่ Pure code อย่างเดียว

  11. #11
    OverclockZone Member indyz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    ติ๊ก Auto Mode ออกครับ หายแน่

  12. #12
    OverclockZone Member tiger X-fi's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    กำนันแม้น 24

    Default


  13. #13
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    แค่เอา Auto Mode ออกก็น่าจะหายแล้วน่ะผมว่า - -"

  14. #14
    OverclockZone Member tach's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wizardsoul View Post
    แค่เอา Auto Mode ออกก็น่าจะหายแล้วน่ะผมว่า - -"
    +1

    จริงๆ พวกนี้ถ้าเล่นไปซักพัก ลอง set ทั้งหมดเองเล่นๆดูครับ บางทีอาจจะชอบและได้อย่างใจขึ้นนะครับ

    เช่น ถ้าชอบ kmplayer ก็ ลงแต่ kmplayer แล้วหา filter ที่ชอบมาใส่เพิ่มเอง อาจจะมีอะไรทำ สนุกๆ ปรับแล้วได้อย่างใจก็ได้นะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member chaipat004's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    ถนนศรีนคริทร์

    Default

    Quote Originally Posted by indyz View Post
    ติ๊ก Auto Mode ออกครับ หายแน่
    ได้ละครับ ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •