overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member E_IISD's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    ดอนเมือง-สรงประภา

    Default สอบถามนิดนึงค่ะ..................^^" (มีรูป)

    เมือก่อน เวลาเปิดเครื่อง ก็จะเข้าวินโด้วได้เลย แต่ตอนนี้ ต้องกด F1 ก่อน ถึงจะเข้าวินโด้วได้ ทำไงให้เข้าได้เลยแบบไม่ต้องกด F1 แล้วอ่ะค่ะ แนะนำทีค่ะ
    Last edited by E_IISD; 6 Jun 2010 at 03:12:49.

  2. #2
    OverclockZone Member E_IISD's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    ดอนเมือง-สรงประภา

    Default

    มาถูกห้องมั๊ยน้อออออ ^^"

  3. #3
    OverclockZone Member audiophile's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2009

    Default

    เป็นเหมียนผมเลยครับ รอเป็นเพื่อนครับ หุหุ

  4. #4
    GFX 3D Addict parmafc's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Future Park Rangsit

    Default

    Flappy disk มัน fail นี่ครับ ให้ตรวจสอบสายแพร Driva A: ที่เป็น Flappy disk เล็ก ๆ ว่าเสียบแน่นดีหรือเปล่า

    หรือไม่ถ้าไม่ได้ใช้ ก็ถอดออกไปเลยดีกว่าครับ เดี๋ยวนี้ผมว่าคนใช้น้อยมาก ถึงไม่มีแล้วหล่ะ

    ถ้าขึ้เกียจถอด ก็ปรับ Bios ให้ Disable Driva A: อะครับ มันก็จะไม่ฟ้องให้กด F1 อีกต่อไป

  5. #5
    OverclockZone Member bobbangtor's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี หลักสี่ ระยองฮิ

    Default

    Quote Originally Posted by parmafc View Post
    Flappy disk มัน fail นี่ครับ ให้ตรวจสอบสายแพร Driva A: ที่เป็น Flappy disk เล็ก ๆ ว่าเสียบแน่นดีหรือเปล่า

    หรือไม่ถ้าไม่ได้ใช้ ก็ถอดออกไปเลยดีกว่าครับ เดี๋ยวนี้ผมว่าคนใช้น้อยมาก ถึงไม่มีแล้วหล่ะ

    ถ้าขึ้เกียจถอด ก็ปรับ Bios ให้ Disable Driva A: อะครับ มันก็จะไม่ฟ้องให้กด F1 อีกต่อไป
    +1

  6. #6
    ps000000
    Guest

    Default

    แต่ถ้าขึ้นทั้ง F1 และ F2 แสดงว่า ถ่านหมด

  7. #7
    siamzone's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่/เชียงราย

    Default

    ให้ check drive A: ก่อน ครับ สงสัยเสียบสายแพ กลับด้านสังเกตุไฟที่ drive a: ว่ามันค้างหรอป่าว ถ้าค้างแสดงว่าเสียบผิด คับ

  8. #8
    OverclockZone Member mai_TT's Avatar
    Join Date
    27 May 2010
    Location
    MUSIC BSRU. พัทลุง

    Default

    ผมว่า ถ่าน น่าจะหมดนะ

    เพราะผมก็เคยเปน

    พอเปลี่ยนถ่าน หายเลย


    ท่านลองเปลี่ยนถ่านยังล่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member m10621's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    หลังวัดชัยมงคล แพร่

    Default

    ทั้งถ่านหมด และเช็คสายฮาร์ดดิสก์ครับ ดูแล้วมันเป็นสลาฟอยู่นะครับ มีฮาร์ดดิสก์กี่ตัวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2009

    Default

    อาการแบบนี้ ถ่านหมดครับ เปลี่ยนถ่านแล้วเซ็ต ไบออสใหม่ครับ เซ็ตตรงไหน แล้วแต่บางบอร์ดครับ ชื่อไม่เหมือนกันเปลี่ยนถ่านแล้วเซ็ต ไบออสใหม่ครับ เซ็ตตรงไหน เซ็ตตรงถ้าเป็นบอร์ดGIGABYTE น่าจะอยู่น่า advance แถวล่างๆหน่อยชื่อว่า all buton errorให้เปลี่ยนเป็นNO ERROR ถ้าเป็นบอร์ด asus น่าจะอยู่ฟังชั่นBoot setingconfigแล้วไปที่ wait for F1 if error ให้เปลี่ยน Disable

  11. #11
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    กด del เข้าไป หาบรรทัดที่ว่า floppy disk 1.44 อะไรประมาณนี้ แล้วเลือกให้เป็น disable
    คิดว่าคงไม่ได้ใช้แล้วนะ แผ่นดิสก์สี่เหลี่ยมน่ะ
    หรือเปลี่ยนถ่านเมนบอร์ดครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •