overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2010

    Default สอบถามเกี่ยวกับการเสียบ HD Sata กับ PC หน่อยครับ

    คือถ้าสมมุติว่าคอมเปิดอยู่แล้ว

    ผมเสียบ HD Sata เข้าไปแบบไม่ต้องปิดคอม จะเป็นอะไรไหมอะครับ


    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member atmusic's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    ติดตั้งในเคส ควรปิดคอมพ์ดีกว่าครับ พลาดพลั้งไป ไม่คุ้มครับ คงไม่เสียเวลาเท่าไหร่ครับ
    แต่ก็เคยทราบมาว่า HD SATA เสียบโดยไม่ต้องปิดคอมพ์ได้ แต่ผมไม่อยากลองครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ternarak's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2010
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    อุปกรณ์ ไฟฟ้าทุกชนิด ก่อนถอดหรือซ่อม ต้องตัดไฟก่อนทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพสิน ตัวท่านเองนะครับ

    ปล.ผมเคยถอดพัดลมติดเคสออกตอนเปิดเครื่องไว้ ตอนแรกคิดว่าไม่เป็นไร แต่เผลอทำตรงขั้วหลอดไฟพัดลม ไปแตะเคสนิสเดียว ชอตเลย เหม็นไหม้ทันที สุดท้ายจะถอดออกมาเป่าฝุ่น กลายเป็นถอดออกมาโยนทิ้งสะงั้น

  4. #4
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ต้องปิดเครื่องก่อนทุกอย่างครับไม่ว่าจะต่ออะไรก็ตามครับ ท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2008

    Default

    เสียบได้ครับ แล้วก็ไปแอ๊ดฮาดแวไหม่ เสียสายSATAไม่เป็นไรหรอกครับ แต่เวลาเสียบสายไฟ ถ้าสายช๊อด HD คุณก็จะไหม้ทันทีครับ ลองมาหมดแล้ว แนะนำปิดเครั่องก่อนดีกว่

  6. #6
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ถ้าเฉพาะสายSATA เสียบได้เลย
    แต่ถ้าสายไฟด้วยอย่าลอง

  7. #7
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    เสียบสาย SATA ก่อน ค่อยเสียบสายไฟ

  8. #8
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ยังไม่เคยกล้าลองครับ

  9. #9
    OverclockZone Member i704P's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    ม.ศรีปทุม//ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ชิพเซ็ตรุ่นใหม่ๆที่รองรับ Hot Swap และเปิด AHCI Mode แล้ว ทำได้ครับ

    แต่ผมเคยลองกะพวกชิพเซ็ตที่ไม่รองรับ Hot Swap นะ (ICH7+Intel Atom)

    เสียบได้ ไม่ค้าง แต่มันจะรันที่ PIO Mode (3.5MB/s มั้ง แรงกว่า USB รุ่นแรกนิดหน่อย)

  10. #10
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    สาย SATA เสียบได้ครับ แต่สายไฟนี่ต้องระวังเป็นพิเศษเลย ถ้าพลาดมาไหม้เลยนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •