overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member korn188566's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default ช่วยผม Flash Bios Abit Ax78 ทีครับ

    M/B ผม Abit Ax78

    แล้วเวลาแฟชให้ลองรับ AM3 จะยังใส่ AM2 ได้อยู่ใช่ไหมครับ
    โทรไป Saveway เขาบอกให้ไปให้เขาแฟชให้แต่ผมอยู่ไกลอะครับ
    ช่วยกรุณาบอกวิธีแฟชหน่อยนะครับขอเป็นไบออสตัวใหม่ที่สุดอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ไบออสโหลดได้จากที่นี่ครับ
    http://www.abit.com.tw/page/en/downl...ET_TYPE=Socket AM2

    แฟลชให้ลองรับ AM3 จะยังใส่ AM2 ได้อยู่ครับ


    ส่วนวิธีอัพไบออสอยู่ด้านล่างครับ
    http://www.abit.com.tw/page/en/download/guide.php

  3. #3
    OverclockZone Member korn188566's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default

    แล้วเวลาแฟช แฟชข้างรุ่นได้ไหมแบบ 1.0 ไป 1.5
    หรือต้อง 1.0 ไป 1.1 ไป1.2

    แล้วลิงค์ที่ให้ไบออสมันมีตั้งหลายอันเลือกอันไหนหรอครับ
    Last edited by korn188566; 15 May 2010 at 10:18:33.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    http://file.abit.com.tw/pub/download...8//m706a13.zip
    อันนี้ครับ

    อัพไบออสข้ามรุ่นไปเป็นตัวล่าสุดได้เลยครับ
    เช่น มีไบออสรุ่น 1.1 1.2 1.3 1.4 1.5
    เราใช้ไบออสรุ่น 1.0 อยู่ก็อัพข้ามไป 1.5 ได้เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member korn188566's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default

    เห็นในเว็ป savewayteach อะครับ
    ลิงค์นี้http://www.savewaytech.com/download/abit.php
    เป็นของวันที่ 2010-01-08
    แต่ทำไมที่พี่ให้มามันยังเป็นปี 2008 อยู่เลยอะครับแล้วตัวไหนมันใหม่กว่ากันอะครับ

    รูปอันนี้ไอคอนด้านบนเป็นไบออสลิงค์ที่พี่ให้ผม(ผมแตกไฟล์แล้ว)
    ไอค่อนด้านล่างเป็นไบออสในเว็ปของ saveway (แตกไฟล์แล้ว)



    อันนี้เป็นรูปสเป็คคอมผม

  6. #6
    OverclockZone Member korn188566's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default

    วิธีแฟชลิงค์ที่พี่ให้ผมมามันอ่านไม่ออกอะครับช่วยแปลให้ผมที
    ขอระเอียดๆเข้าใจง่ายๆนะครับรูปประกอบด้วยก็ดี


    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ของ saveway เป็นรุ่นใหม่กว่าครับ แต่ผมก็สงสัยเหมือนกันว่าทำไมไบออสในเวป saveway ถึงไม่มีในเวปผู้ผลิต (abit)

    ผมขอเตือนไว้ก่อนว่าการแฟลชไบออสมีความเสี่ยงนะครับ ถ้าเครื่องไม่มีปัญหาอะไรก็ไม่ควรแฟลชนะครับ
    วิธีทำก็....ลองศึกษาดูก่อนนะครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=148744
    แต่คำสั่งในการแฟลชให้เปลี่ยนตามคำแนะนำของเวป Abit ครับ
    เช่น A:\>awdflash AB9_14.BIN /py /sn /cd /cp /cc /cks /R

    **ผมไม่มีเวลาแปลให้แบบละเอียดน่ะครับ ท่านลองแปลดูเองก่อน ไม่เข้าใจตรงไหนก็ถามได้นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member korn188566's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Blademint View Post
    ของ saveway เป็นรุ่นใหม่กว่าครับ แต่ผมก็สงสัยเหมือนกันว่าทำไมไบออสในเวป saveway ถึงไม่มีในเวปผู้ผลิต (abit)

    ผมขอเตือนไว้ก่อนว่าการแฟลชไบออสมีความเสี่ยงนะครับ ถ้าเครื่องไม่มีปัญหาอะไรก็ไม่ควรแฟลชนะครับ
    วิธีทำก็....ลองศึกษาดูก่อนนะครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=148744
    แต่คำสั่งในการแฟลชให้เปลี่ยนตามคำแนะนำของเวป Abit ครับ
    เช่น A:\>awdflash AB9_14.BIN /py /sn /cd /cp /cc /cks /R

    **ผมไม่มีเวลาแปลให้แบบละเอียดน่ะครับ ท่านลองแปลดูเองก่อน ไม่เข้าใจตรงไหนก็ถามได้นะครับ
    งง อะครับผมอยากเปลี่ยน CPU เลยต้องแฟช

  9. #9
    OverclockZone Member arashi_989's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ใบออสในเว็บ saveway เป็นไบออสโมจากเว็บนอก เข้าอัพพวก data V.core ต่างๆลงไป

  10. #10
    OverclockZone Member korn188566's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by arashi_989 View Post
    ใบออสในเว็บ saveway เป็นไบออสโมจากเว็บนอก เข้าอัพพวก data V.core ต่างๆลงไป
    แล้วไบออสตัวไหนดีกว่ากันอะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    ให้saveway แฟรชให้ดีกว่าครับ abit แฟรชมันชอบค้าง ผมโดนมาแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member korn188566's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default

    ร้านมันปิดอะครับช่วงนี้อยากแฟชเองก่อนอีกอย่างบ้านอยู่ไกลด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member newbieta's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2009
    Location
    Dindaeng Bangkok

    Default

    ลอง flash ด้วยตัวเองดูเลยครับ ใช้ BIOS อันไหนก็ได้(แนะนำใช้จาก web Abit)
    หากไม่เข้าใจน่าจะลองเปิด dict ควบคู่ไปด้วยหรืออาจให้ผู้รู้อังกฤษที่อยู่ข้างๆช่วยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Kongphol14's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2009
    Location
    เทพารักษ์ กม.4 สมุทรปราการ

    Default

    http://www.abit.com.tw/page/en/downl...E=Socket%20AM2
    ลงตัวนี้ก่อนแบบง่ายๆๆอ่ะ abit FlashMenu Full version และตามด้วย BIOS
    http://www.abit.com.tw/page/en/downl...E=Socket%20AM2
    อันนี้ง่ายสุดๆๆแย้วลองดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •