overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default การ์ดจอไฟไม่พอจะเปนไงหว่า......

    คือผมมี iceq 4850 กับ psu tagan 500watt m/b m4a78pro

    พอเปิดขึ้นมา pci-e จะวิ่ง 8x

    เลยเอาการ์ดจอไปต่อกับเครื่องเพื่อน มันก้วิ่ง 16x

    จากนั้นไปหาการ์ดมาเสียบเครื่องผม หา 7300gtมาได้ และเครื่องผมมันก้วิ่ง 16x

    สรุปคือปกติหมด งงเลยนิ มันเกี่ยวไหมว่า psu ผมจ่ายload ไม่ไหว เลยลดเหลือ 8x

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    หน้าสัมผัสอาจจะสกปรกครับ ลองเอายางลบมาขัดๆถูๆดูก่อน

    ถ้าไฟไม่พออาการคือดับครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    ครับ

    ก้อย่างที่บอกเอาไปเสียบเครื่องเพื่อนมันก้วิ่ง 16x เน้อ

  4. #4
    OverclockZone Member leonaekyo's Avatar
    Join Date
    3 May 2010

    Default

    1. การ์ดจอถ้าไฟไม่พอจอก็จะค้างตอนเล่นเกม
    แล้วภาพจะเป็นเส้นๆสีต่างๆและอาจจะค้างไม่หาย

    2. ถ้าค้างแล้วจอดำแล้วซักพักเด้งออกมา แล้วไดรเวอร์ของการ์ดจอ แจ้งว่า.............ฯ
    ก็คือความร้อน RAM ของการ์ดจอสูงเกินหรือไม่เสถียร

    3. ถ้าจอดำหรือจอฟ้าแล้วค้างไม่หายก็มาจากไฟระบบไม่พอ (RAM ระบบ)

    4. ถ้าเด้งออกจากเกมมาทันที่ทันใดแล้ว Windows แจ้งว่า................ฯ
    ก็คือ CPU ไฟไม่พอหรือไม่เสถียร

    5. ถ้า Restart เองคือ ความร้อนCPU หรือ GPU สูงเกินจนตัดการทำงาน

    6. ถ้า การ์ดจอ 16x มองเห็นแค่ 8x อันนี้ไม่แน่ใจอาจเป็นที่ MB ก็ได้ที่ไม่เข้ากัน

  5. #5
    OverclockZone Member winzaza107's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    หน้าสัมผัสอาจจะสกปรกครับ ลองเอายางลบมาขัดๆถูๆดูก่อน

    ถ้าไฟไม่พออาการคือดับครับ
    ตามนั้นครับ อิอิ เช็คทำความสะอาดหน้าสัมผัส เช็คสล็อตการ์ดจอ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    Quote Originally Posted by leonaekyo View Post
    1. การ์ดจอถ้าไฟไม่พอจอก็จะค้างตอนเล่นเกม
    แล้วภาพจะเป็นเส้นๆสีต่างๆและอาจจะค้างไม่หาย

    2. ถ้าค้างแล้วจอดำแล้วซักพักเด้งออกมา แล้วไดรเวอร์ของการ์ดจอ แจ้งว่า.............ฯ
    ก็คือความร้อน RAM ของการ์ดจอสูงเกินหรือไม่เสถียร

    3. ถ้าจอดำหรือจอฟ้าแล้วค้างไม่หายก็มาจากไฟระบบไม่พอ (RAM ระบบ)

    4. ถ้าเด้งออกจากเกมมาทันที่ทันใดแล้ว Windows แจ้งว่า................ฯ
    ก็คือ CPU ไฟไม่พอหรือไม่เสถียร

    5. ถ้า Restart เองคือ ความร้อนCPU หรือ GPU สูงเกินจนตัดการทำงาน

    6. ถ้า การ์ดจอ 16x มองเห็นแค่ 8x อันนี้ไม่แน่ใจอาจเป็นที่ MB ก็ได้ที่ไม่เข้ากัน
    5 ข้อแรกไม่เคยเกิดขึ้นคับ ^^

    ปล. รายละเอียด m/b ครับ http://www.asus.co.th/product.aspx?P...ABf&templete=2
    Last edited by karnnd; 15 May 2010 at 09:42:30.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    ดันนิ๊ด

  8. #8
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เคยเป็น มันเหมือนอาการคนหน้ามืด มั้ง วูบดับไปงั้นๆเวลาเล่นเกมส์หนักๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    แล้วตกลงเปนเพราะอะไรหว่า

  10. #10
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ไฟไม่พอ เวลารัน3ดีหนักๆ ก็ หน้ามืดวูปไปครับ 480+icute 650w

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2010

    Default

    480+icute 650w ,มันเกี่ยวอะไรด้วยคับ

  12. #12
    OverclockZone Member leonaekyo's Avatar
    Join Date
    3 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by darkbegin View Post
    480+icute 650w ,มันเกี่ยวอะไรด้วยคับ
    คิดว่า คือ GTX 480+icute 650w ที่ว่าวูปไปปัญหาคงมาจาก PSU หรือความร้อนของ GPU นะ

    PSU ที่ผมใช้ตอนนี้ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องไฟไม่พอแล้ว
    เพราะผมใช้ DR.J 680w เป็นตัวหลักแล้ว+550w ต่อเป็นไฟเลี้ยงการ์ดจอ


    ส่วน การ์ดจอ 16x มองเห็นแค่ 8x อันนี้ไม่แน่ใจ
    ถ้าเป็นผมก็ ซื้อ MB ใหม่เลยของ GIGABYTE ก็ดีนะใช้อยู่ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Marionet's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    กทม. ฝั่งธนฯ

    Default

    เห็นเป็น x8 วิ่งไม่เต็ม x16 สาเหตุอาจจะมาจาก M/B ได้ครับเคยเป็นตอนใช้ P5KPL-AM เสียบกับ XFX 8800GTS 320M แล้วมันเห็นแค่ x4 ขัดก็แล้ว ถูก็แล้วไม่หายเอาการ์ดไปลองเครื่องเพื่อนกลับกลายเป็น x16 เต็มๆ เอาการ์ดเพื่อนมาลองเครื่องเรา XFX 9600GT มาลองก็ X16 ด้วยแฮะสรุปเคลม หายสนิท 55555+

  14. #14
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    Quote Originally Posted by darkbegin View Post
    480+icute 650w ,มันเกี่ยวอะไรด้วยคับ
    55รีบพิพพ์ไปหน่อย

    แรกผมใช้ icute 650W อยู่คิดว่าคงพอเห็น 12v รวมตั้ง50A พอใช้จริงรัน 3D ต่างๆไม่รอดไม่ถึงนาทีก็ดับ เครื่องรีสตาร์ทครับ แล้วเปลี่ยน psu ใหม่ก็ไม่เป็น

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    Quote Originally Posted by leonaekyo View Post
    คิดว่า คือ GTX 480+icute 650w ที่ว่าวูปไปปัญหาคงมาจาก PSU หรือความร้อนของ GPU นะ

    PSU ที่ผมใช้ตอนนี้ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องไฟไม่พอแล้ว
    เพราะผมใช้ DR.J 680w เป็นตัวหลักแล้ว+550w ต่อเป็นไฟเลี้ยงการ์ดจอ


    ส่วน การ์ดจอ 16x มองเห็นแค่ 8x อันนี้ไม่แน่ใจ
    ถ้าเป็นผมก็ ซื้อ MB ใหม่เลยของ GIGABYTE ก็ดีนะใช้อยู่ครับ
    ยังไม่อยากซื้ออะ งบไม่มี-*-

    Quote Originally Posted by Marionet View Post
    เห็นเป็น x8 วิ่งไม่เต็ม x16 สาเหตุอาจจะมาจาก M/B ได้ครับเคยเป็นตอนใช้ P5KPL-AM เสียบกับ XFX 8800GTS 320M แล้วมันเห็นแค่ x4 ขัดก็แล้ว ถูก็แล้วไม่หายเอาการ์ดไปลองเครื่องเพื่อนกลับกลายเป็น x16 เต็มๆ เอาการ์ดเพื่อนมาลองเครื่องเรา XFX 9600GT มาลองก็ X16 ด้วยแฮะสรุปเคลม หายสนิท 55555+
    แล้วตกลงต้องเคลมอะไรนิ -*-

    ปล.ดันอีกนิด อยากรุ้วิธีแก้ T.T

  16. #16
    OverclockZone Member Marionet's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    กทม. ฝั่งธนฯ

    Default

    เคลมเมนบอร์ดครับ ^^;

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    Quote Originally Posted by Marionet View Post
    เคลมเมนบอร์ดครับ ^^;
    แต่เอา 7300gt มาเสียบก้วิ่ง 16x เน้อ


  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    ดันที

  19. #19
    OverclockZone Member ekaphot's Avatar
    Join Date
    18 May 2010

    Default

    ดันด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •