overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member jaynozide's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2009

    Default น่าส่งเครมดีไหมครับ

    ผมเพิ่งซื้อhis5850มาไม่ถึงเดือนมันเล่นซะเเล้ว -*-

    อาการคือถ้าผมเปิดเครื่องมาเเล้วไม่เล่นเกม ทํางานปกติจะไม่มีปัญหาอะไร(จอLCD18.5นิ้ว)

    เเต่ถ้าเปิดเครื่องเเล้วเล่นเกม เล่นไปซักพัก(ประมาณ1นาที)หน้าจอจะเริ่มสั่น เเรกๆก็สั่นน้อยมาก

    พอนานๆไปสั่นจนน่ารําคาญ เเล้วมันก็จะหยุดๆสั่นๆอ่ะครับ ตลอดเวลาเลย ถ้าออกเกมปล่อยไปซักพัก

    มันจะหยุดสั่นเอง

    ผมเลยสงสัยว่าเป็นที่จอหรือการ์ดจอ เลยลองเอาการ์ดจอน้องมาใส่ดู 4550

    เล่นเครื่องเดิมจอเดิมเปลี่ยนการ์ดจอ ปรากฎว่าไม่สั่นปกติดี เลยคิดว่าปัญหาน่าจะเกิดจากการ์ดจออ่ะ

    ครับ ************เเต่..ก็เกิดอีกปัญหาจนได้

    คราวนี้ผมลองเอาเซ็ทเดิมทั้งหมด(5850)ไปเปิดกับจอCRT17นิ้วตัวเก่าอ่ะครับ เล่นเกมปรากฎว่าไม่

    สั่นทั้งตอนใช้งานปกติทั้งเล่นเกมเป็นชม. เล่นเอาผมงงเลย -*- ทําไมใช้จอLCD

    เเล้วสั่น

    ดังนั้นผมขอเรียบเรียงไหม่นะครับ*อุปกรณ์นอกจากจอกับการ์ดจอเหมือนกันทุกอย่าง

    1.เทสโดย5850ใช้จอLCDภาพสั่น(ไฟพอเเน่นอนครับstronger600w)

    2.เทสโดย5850ใช้จอCRTภาพไม่สั่น

    3.เทสโดย4550ใช้จอLCDภาพไม่สั่น

    4.เทสโดย4550ใช้จอCRTภาพไม่สั่น

    ************อยากรู้ว่าอุปกรณ์ชิ้นใดมีปัญหากันเเน่ครับ จอ กับ การ์ดจอ

    ขอบคุณที่มาเเวะอ่านนะครับ กลัวไปเครมของไม่ถูก จะส่งเครมมะรืนเเล้ว อิอิ
    Last edited by jaynozide; 15 May 2010 at 08:57:50.

  2. #2
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลองปรับค่าละเอียดอื่นดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member jaynozide's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by sc View Post
    ลองปรับค่าละเอียดอื่นดูครับ
    ความละเอียดในจอหรือว่าในเกมอ่ะครับ ในเกมผมใช้สูงสุดตลอด1366x768ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลองเปลี่ยนไดรเวอร์การ์ดจอดูก่อนครับ
    http://www.giga-byte.com/Support/VGA...ProductID=3354

  5. #5
    OverclockZone Member jaynozide's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by jaynozide View Post
    ความละเอียดในจอหรือว่าในเกมอ่ะครับ ในเกมผมใช้สูงสุดตลอด1366x768ครับ
    Quote Originally Posted by Blademint View Post
    ลองเปลี่ยนไดรเวอร์การ์ดจอดูก่อนครับ
    http://www.giga-byte.com/Support/VGA...ProductID=3354
    ไดร์เวอร์การ์ดจอลองเปลี่ยนหลายตัวเเล้วครับ ตัวที่มากับการ์ดก็ไม่ได้เหมือนกัน 10.2 - 10.4

    ลองลงวินโดว์ไหม่ก็ไม่หายครับ อาการเดิม ขออนุญาติดันกระทู้นะครับ เรื่องด่วนจริงๆ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมกลัวว่าถ้าช่างเทสแล้วไม่เจอปัญหา เขาจะไม่รับเคลมอ่ะครับ

    ช่วยบอกสเปกทั้งหมดด้วยครับเผื่อสาเหตุจะมาจากที่อื่น

  7. #7
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    ไดปิด V-sync ไว้หรือเปล่าครับ 5850 น่าจะทำ FPS ได้เยอะกว่าค่า Refesh Rate ของจอเยอะเกินไป เกี่ยวกันหรือเปล่าผมก็ไม่แน่ใจนะ

  8. #8
    OverclockZone Member jaynozide's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Blademint View Post
    ผมกลัวว่าถ้าช่างเทสแล้วไม่เจอปัญหา เขาจะไม่รับเคลมอ่ะครับ

    ช่วยบอกสเปกทั้งหมดด้วยครับเผื่อสาเหตุจะมาจากที่อื่น
    Quote Originally Posted by compaq View Post
    ไดปิด V-sync ไว้หรือเปล่าครับ 5850 น่าจะทำ FPS ได้เยอะกว่าค่า Refesh Rate ของจอเยอะเกินไป เกี่ยวกันหรือเปล่าผมก็ไม่แน่ใจนะ


    สเปคนะครับ

    i5 750
    p55 us3l
    kingston hyperx4gb
    his5850
    stronger600w
    cm690

    v-syncไม่น่าเกี่ยวนะครับ เพราะเปิดเกมมายังไม่ทันปรับอะไรมันก็สั่นเเละ = =" เครียดเลย

    ขอบคุณที่ช่วยตอบนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2009

    Default

    ลองปรับค่า Screen Refresh Rate ดูครับ
    หาค่าที่เหมาะสม..


  10. #10
    OverclockZone Member jaynozide's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by mk2009 View Post
    ลองปรับค่า Screen Refresh Rate ดูครับ
    หาค่าที่เหมาะสม..


    ผมสงสัยว่าถ้าเป็นที่Screen Refresh Rateเเล้วทําไมต้องเป็นเฉพาะตอนเล่นเกมด้วยอ่ะครับ

    ตอนเล่นธรรมดามันไม่เป็น -*- ตอนสั่นมันสั่นเหมือนเอาเครื่องมืออิเล็คทรอนิกไปวางใกล้ๆจออ่ะครับ

    เช่นพวกโทรศัพท์

  11. #11
    OverclockZone Member samanza's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2010
    Location
    ชมรม เพาะกาย โปลิศ สุราษฎร์ธานี ภูธรภาค8

    Default

    เคยเป็นนะครับ กะการ์ดจอ 8600GTS เล่น Call of Duty Modern Warfare 2 จอ LCD22 นิ้ว เวลาโดนยิงรึระเบิดภาพมันจะสั่นแบบลายๆเลยต้องกดหยุดเกมก่อนถึงหาย เลยลองปรับ Refesh Rate ในเกมลงก็หายนะครับ แต่กะจอ CRT มันดันไม่เป็นไร

  12. #12
    OverclockZone Member jaynozide's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by samanza View Post
    เคยเป็นนะครับ กะการ์ดจอ 8600GTS เล่น Call of Duty Modern Warfare 2 จอ LCD22 นิ้ว เวลาโดนยิงรึระเบิดภาพมันจะสั่นแบบลายๆเลยต้องกดหยุดเกมก่อนถึงหาย เลยลองปรับ Refesh Rate ในเกมลงก็หายนะครับ แต่กะจอ CRT มันดันไม่เป็นไร
    มันเป็นทุกเกมเลยรึเปล่าครับ ผมเป็นทุกเกมเลย ผมปรับRefesh Rateเเล้วก็เหมือนเดิมอ่ะครับ


  13. #13
    OverclockZone Member jaynozide's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2009

    Default

    ขอดันครั้งสุดท้ายนะครับ พรุ่งนี้จะส่งเครมเเล้ววว ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •