overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member wi99's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2010

    Default Spec แบบนี้ถือว่าโอเคป่าวครับ

    P7P55D-E
    G-Skill 4 Gb-1600-RIP - CL8
    XFX 5770 1 GB
    INTEL i5-750
    WD 1TB SATA3


    Spec ok ป่าวครับ
    ------------------------------
    ผมลง วินโดว์ 7 32 บิท ไปอะครับ แรมมันมองเห็นแค่ 4 gb (2.99 usable ) สมควรเปลี่ยนไป 64 บิทป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    โอเคที่สุดแล้วครับ

  3. #3
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    สบายๆครับ เร็วแรงครับ แรงกว่าผม

  4. #4
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Lightbulb

    Quote Originally Posted by wi99 View Post
    P7P55D-E
    G-Skill 4 Gb-1600-RIP - CL8
    XFX 5770 1 GB
    INTEL i5-750
    WD 1TB SATA3


    Spec ok ป่าวครับ
    ------------------------------
    ผมลง วินโดว์ 7 32 บิท ไปอะครับ แรมมันมองเห็นแค่ 4 gb (2.99 usable ) สมควรเปลี่ยนไป 64 บิทป่าวครับ
    หาโปรแกรมมาทำให้มันรัน 4 GB ครับ หรือไม่งั้นก็ใช้ 64 BIT

  5. #5
    OverclockZone Member wi99's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2010

    Default

    ผมงง ตรงแรมอะครับ ของผมเป็น บัส 1600 นี่เช็คตรงไหนเหรอครับ
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member wi99's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by nikjaza View Post
    หาโปรแกรมมาทำให้มันรัน 4 GB ครับ หรือไม่งั้นก็ใช้ 64 BIT

    โปรแกรมอะไรเหรอครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ
    อันไหนถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดอะครับ แล้วถ้าใช้โปรแกรม
    แล้วมันจะมีผลเสียอะไรต่อคอมเราหรือเปล่าครับ
    64 บิท หายากกว่า 32 บิท

  7. #7
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    Windows 7 Build 7600 + Loader

  8. #8
    OverclockZone Member wi99's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by magnetic View Post
    Windows 7 Build 7600 + Loader
    ต้องลงวินโดว์เวอชันนี้เหรอครับ ถึงจะมองเห็น ครบ 4กิ้ก

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    Quote Originally Posted by wi99 View Post
    โปรแกรมอะไรเหรอครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ
    อันไหนถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดอะครับ แล้วถ้าใช้โปรแกรม
    แล้วมันจะมีผลเสียอะไรต่อคอมเราหรือเปล่าครับ
    64 บิท หายากกว่า 32 บิท
    อย่าไปใช้ครับ ผมลองแล้ว มันไม่ค่อยเสถียร ทำซาวการ์ดผมเพื้ยนไปเลยตอนแรก
    โชคดีเอาออกแล้วไม่มีปัญหาอะไร แนะนำให้ลง Windows 7 x64 ไปเลยครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by wi99 View Post
    ผมงง ตรงแรมอะครับ ของผมเป็น บัส 1600 นี่เช็คตรงไหนเหรอครับ
    800x2 ไงครับ

  11. #11
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    มันมีให่เลือกเยอะหน่ะครับ ที่ผมใช้อยู่เป็นตัว Ultimate(X86) 64 บิตครับ

    ตอนนี้แรมคุณเห็นแค่บัส 1333(667) นะครับ ต้งไปปรับที่ bios ให้เป็น 1600(800)

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    จขกท ไป printsreen หน้า Memory มาหน่อยครับ จะได้รู้ว่าแรมท่าน
    วิ่งจริงๆอยู่เท่าไร

    หน้า SPD มันบอกแค่รายละเอียดของแรมท่านครับ แต่ไม่ได้บอกว่าวิ่งอยู่เท่าไร

  13. #13
    OverclockZone Member wi99's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by magnetic View Post
    มันมีให่เลือกเยอะหน่ะครับ ที่ผมใช้อยู่เป็นตัว Ultimate(X86) 64 บิตครับ

    ตอนนี้แรมคุณเห็นแค่บัส 1333(667) นะครับ ต้งไปปรับที่ bios ให้เป็น 1600(800)
    ผมเข้าไปแล้ว หาไม่เจออะครับ ต้องปรับในส่วนไหนอะครับ รบกวนหน่อยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member wi99's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Kanuki View Post
    จขกท ไป printsreen หน้า Memory มาหน่อยครับ จะได้รู้ว่าแรมท่าน
    วิ่งจริงๆอยู่เท่าไร

    หน้า SPD มันบอกแค่รายละเอียดของแรมท่านครับ แต่ไม่ได้บอกว่าวิ่งอยู่เท่าไร
    ใช่อันนี้ป่าวครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 2.jpg (41.7 KB, 53 views)

  15. #15
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    หน้านี้ครับ
    รูป รูป

  16. #16
    OverclockZone Member wi99's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2010

    Default

    ครับ บัสไม่ถึงจริงๆด้วย ตต้องไปปรับใน bios ใช่ปะครับ หาแล้วไม่เจอ
    รูป รูป

  17. #17
    OverclockZone Member wi99's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Kanuki View Post
    อย่าไปใช้ครับ ผมลองแล้ว มันไม่ค่อยเสถียร ทำซาวการ์ดผมเพื้ยนไปเลยตอนแรก
    โชคดีเอาออกแล้วไม่มีปัญหาอะไร แนะนำให้ลง Windows 7 x64 ไปเลยครับ
    ถ้า ลงอัฟเกรตไป โปรแกรมที่เคยลงไว้ ต้องลงใหม่หมดป่าวครับบ ของเดิมเป็น 7 Ultimate 32 ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    ลองหาดูดีดีครับ แถวๆ chipset มันจะมีให้เลือก 533 667 800 ประมาณนี้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •