overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Smile Abit AX 78 จะเล่น Athlon II หรือ Phoenom II

    มีใครลองแล้วบ้างครับ ? เป็นยังไงบ้าง ? เมื่อเทียบกับ X2

    ตอนนี้ผมใช้ 5200 X2 อยู่ คล็อกนิดหน่อย...

    Abit AX78

    Geil Black Dragon 800Mhz 4G ( 2 x 2 )




    แต่เริ่มไม่เพียงพอต่อการใช้งาน ก็เลยคิดว่า จะอัพ CPU ไปเล่น 4 หัว

    ตอนนี้ ไบออส เป็น V.13 เห็นว่าตอนนี้ ล่าสุดเป็น V.15

    ก็อยากสอบถามผู้ที่ใช้ x4 กันอยู่ ว่า

    ระหว่าง x4 635 กับ 925 หรือ 945

    ตัวไหน มันดีกว่ากันในแง่ไหนบ้าง ?

    หลักๆ ผมก็ใช้งานพวก แต่งภาพ ทำงาน Macro media Flash , แล้วก็พวก Illus , พวก Graphic น่ะครับ

    ใครมีประสบการณ์การใช้งาน ดี ไม่ดี มีปัญหาอะไรยังไง หรือมีคำแนะนำอะไรบ้าง



    ขอบคุณครับ.
    Last edited by Blue_Dragonyx; 15 May 2010 at 14:37:11. Reason: พิมพ์ผิดครับ ;p

  2. #2
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    เท่าที่รู้ใส่ได้หมดน่ะครับ แต่ชื่อ มันเพี้ยนๆ แต่ใช้งานได้ปรกติ รอท่านอื่นมาตอบน่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by destinyair View Post
    เท่าที่รู้ใส่ได้หมดน่ะครับ แต่ชื่อ มันเพี้ยนๆ แต่ใช้งานได้ปรกติ รอท่านอื่นมาตอบน่ะครับ
    ขอบคุณครับ...

    ที่ว่าเพี้ยนๆนี่... คือเพี้ยนยังไงเหรอครับ ?

    แต่ ก็ใช้งานได้ ปกติดี ? อืม...



    อ้อ... อีกอย่าง ใช้แปลงไฟล์ RAW ด้วยน่ะครับ ซึ่งโปรแกรมที่ผมใช้ มันรองรับ Multi Core ด้วย เห็นๆเลย ว่า ปรี๊ดดดดด เต็มสูบ ทั้งสองคอร์ เวลาแปลงไฟล์

  4. #4
    OverclockZone Member duchcung's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    ผมว่าถ้าทำเน้นทำงาน Phenom II X4 955be ครับ เป็น 4 core แท้ ราคา ประมาณ 5800 อะครับ

    ถ้างบน้อยก็ Athlon II X4 630 4 Core เหมือนกัน แต่ไม่มี L3 ครับ ราคา 3700 บาท

    ปล. รอผู้อื่นมาแนะนำอีกทีดีกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ผมใส่ักับ 555BE อยู่.. แต่ใช้งานได้ปกติครับ..


  6. #6
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    เป็นผมผมปล่อยไปหาจับ gigabyte ma770-us3 ดีกั่ว

  7. #7
    OverclockZone Member Elmo2006's Avatar
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    เน้น Chill Chill = Athlon II x4 6xx
    เน้นงานหนัก Phenom II x4 9xx

    แต่ Athlon II x4 ก็พอเพียงแล้ว... เอาส่วนที่เหลือไปเพิ่ม RAM

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    เดี๋ยววันจันทร์ คงไปสอย 630 หรือ 635 ละครับ...



    Quote Originally Posted by XP_armor
    Quote Originally Posted by Blue_Dragonyx
    เห็นว่า คุณ เปลี่ยนจาก 5000 ไปเป็น 620

    ซึ่ง ตอนนี้ผมก็กำลังคิดจะเปลี่ยน จาก 5200 ไปเป็น 635 หรือ 925 , 945

    เลยอยากจะถามว่า มันเร็วกว่ากันเยอะไม๊ครับ ?

    มีอะไร ที่เห็นๆเลยบ้าง ? วัดผลประสิทธิภาพแล้วเป็นยังไงบ้าง ?

    ผมใช้งานหลักๆ ก็พวกงานกราฟฟิค แต่งภาพ Macro media Flash , Illus , แปลง Raw ไฟล์ น่ะครับ

    กำลังคิดว่า จะเอา ตัวไหนที่มันคุ้มค่า ประสิทฺธิภาพ ต่อราคาที่สุด และเหมาะกับงานที่ใช้


    ปล. เกมส์ไม่ค่อยได้เล่นครับ ตอนนี้ ก็รอ Star Craft II เท่านั้นมั้ง

    ขอบคุณครับ
    ไม่บรรยายมากนะครับ... ผมจะพูดถึงอะไรที่มันเห็นๆ ไปเลย ชนิดที่ว่า มองด้วยตาเปล่า เห็นชัดๆ กันเลย ไม่ต้องมาวัดคะแนนอะไรกันแล้วนะครับ

    อย่างแรกเลยก็คือ การบีบอัดไฟล์ด้วย Winrar ครับ

    ผมบีบไฟล์ .ISO จาก DVD9 ให้เป็น DVD5 สองแผ่น

    ตรงนี้ จากเดิม Athlon 64 X2 3600+ 1.9 GHz จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที

    ส่วน Athlon X2 5000+ 2.6 GHz จะใช้เวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที

    แต่ Athlon II X4 620 ผมจำไม่ได้แล้วครับว่าเท่าไหร่แน่ชัด น่าจะประมาณ 1 ชั่วโมง + 10 นาที ราวๆ นี้ครับ ก็ประหยัดไปได้เป็นครึ่งชั่วโมงอยู่

    อย่างที่ 2 ก็คือ ดึง Audio CD ออกมาให้เป็น File Mp3 ครับ อันนี้ X4 ก็เร็วกว่าแบบเห็นผลเยอะอยู่นะครับ

    แปลงรูปภาพด้วย Photoshop ผมก็ยังไม่เห็นว่าต่างเท่าไหร่ มันจะต่างก็ตอนที่เข้าโปรแกรมครับ X4 เร็วกว่า นิดนึง ครับ

    แต่งานแต่ละอย่าง ที่ผมบอกว่า บีบไฟล์ด้วย Winrar แปลงไฟล์ VDO ออกมาให้เล่นบนมือถือ ดึง Audio ออกมาเป็น Mp3

    พวกนี้ นอกจากจะเห็นว่าเร็วกว่า 5000+ เดิมๆ แล้ว X4 มันจะรู้เลยครับว่าแรงยังเหลือไว้ทำอย่างอื่นอีก ทั้งเปิดไฟล์หนัง HD ได้อย่างลื่นไหล ไม่สะดุด และเปิดหน้าเวปได้ไวแบบไม่มีอะไรขัดอารมณ์อีกด้วยครับ


    ถ้าเล่นเกมส์อย่าง GTA IV นี่ จะรู้เลยครับว่าต่างกันโขอยู่ การ์ดจอตัวเดียวกันด้วยนะครับ RAM DDR2 เหมือนกันด้วย

    เอาเป็นว่า 620 ดีกว่า 5000+ เยอะอยู่ครับ แค่ประสิทธิภาพต่อ Core ต่อความถี่ ก็ไม่เท่ากันแล้ว (อย่าง 6000+ ให้มี 3 GHz ก็ยังสู้ Athlon II X2 240 2.8 GHz ไม่ได้เลย Core เท่าๆ กัน แต่ 6000+ ยังมี ความถี่มากกว่าด้วยซ้ำ)

    นี่ 2.6 GHz ต่อ Core ที่เหนือกว่าเดิมแล้วยังมี 4 Core น่ะครับ

    ถ้าคุณบอกว่าแปลงไฟล์ จับ 4 หัวไปเลยครับ

    ลำพังแค่ 3 หัว กับ 2 หัว ยังรู้แล้วนะครับว่าต่างกัน อันนี้ Confirm ครับ...


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •