overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member JEADS's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2010

    Default ผมไม่รู้จิงๆถึงต้องถาม ค่า GPU memmory clock

    คือผทใช้ GPU-z ดูค่าต่างดันไปสังเกตเห็นค่า GPU Clock และ ค่า GPU memory clock หายไปจาก tab sensor อะครับ ผมใช้ HD5970 physx GTX 285 ครับเป็นทั้งสอน ตัวเลย
    มาดู gtx285 ก่อนนะครับ

    พอมาดูตรง sensor เป็นแบบนี้เลย หายไปเลย งงอะครับ

    คราวนี้มาดู 5970 นะครับ้หมือนกันเลย

    คราวนี้มี shader หายไปด้วย และ sensor ได้

    งงเลยอะผม หรือมันเป็นปรกติอยู่แย้วอะครับอะครับ ผมมันดันโง่เองที่ไม่รู้อะ ใน CPU-z ก็เป็นครับ เปิดเปิด CPU-z ไม่ได้อะครับเลยไม่มีรูป ตรง เลยเอารูปนี้มาแทน



    วานไขข้อสงสัยด้วยงาบท่านเทพ โปรดสัตว์ที

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    โหมด ประหยัดพลังงาน
    ลด Core/Mem ในยามที่ไม่ได้รัน 3D

  3. #3
    OverclockZone Member JEADS's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    โหมด ประหยัดพลังงาน
    ลด Core/Mem ในยามที่ไม่ได้รัน 3D
    งืมงาบขอบคุณงาบแย้วมันเอาออกได้ไหมอะครับ ไอ้โหมดประหยัดเนี้ย หรือ ถ้าไม่เอามันออกเวลาเล่นเกมมันเด้งมาเองใช่ไหมครับ สรุปมันปรกติใช่ไหมครับ

    แล้วทำไมค่าของ shader ของ 5970 ไม่ขึ้นอะครับ
    Last edited by JEADS; 15 May 2010 at 15:38:32.

  4. #4
    OverclockZone Member Heat&Joker's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2010

    Default

    shader ของ Nvidia กับ ATi คำนวณไม่เหมือนกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member JEADS's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Heat&Joker View Post
    shader ของ Nvidia กับ ATi คำนวณไม่เหมือนกันครับ
    แล้วตกลงของผมปรกติใช่ไหมครับ รวมถึงเรื่อง memory clock ด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    เวลาที่มีการใช้งาน มันก็จะเด้งขึ้นมาเองคับ ไม่ต้องตกใจ ^^

  7. #7
    OverclockZone Member paypal's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    B2S

    Default

    เวลาใช้หนักๆความร้อนจะมาเยือน เอิ๊กๆ

  8. #8
    OverclockZone Member JEADS's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by paypal View Post
    เวลาใช้หนักๆความร้อนจะมาเยือน เอิ๊กๆ
    Quote Originally Posted by charif View Post
    เวลาที่มีการใช้งาน มันก็จะเด้งขึ้นมาเองคับ ไม่ต้องตกใจ ^^
    Quote Originally Posted by Heat&Joker View Post
    shader ของ Nvidia กับ ATi คำนวณไม่เหมือนกันครับ
    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    โหมด ประหยัดพลังงาน
    ลด Core/Mem ในยามที่ไม่ได้รัน 3D
    ขอบคุณทุกท่านมากนะครับ โล่งไปนึกว่ากาดเสีย อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default

    เปิดเกมเล่น มันก็พุ่งขึ้นมาสุดเอง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2009
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    ปกติครับ มันเป้นโหมดประหมัดไฟครับ ด๊ออกครับการ์ดจอจะได้ร้อนน้อยลงด้วยนะครับ เวลาเล่น3dหนักๆมันก็จะขึ้นมาเองครับ

  11. #11
    OverclockZone Member JEADS's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Firewars View Post
    เปิดเกมเล่น มันก็พุ่งขึ้นมาสุดเอง
    Quote Originally Posted by panisin000 View Post
    ปกติครับ มันเป้นโหมดประหมัดไฟครับ ด๊ออกครับการ์ดจอจะได้ร้อนน้อยลงด้วยนะครับ เวลาเล่น3dหนักๆมันก็จะขึ้นมาเองครับ
    ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    2D Mode กับ 3D Mode

    ครับ

    ทันมั้ยเอ๋ย ?

  13. #13
    OverclockZone Member JEADS's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Kraiwit View Post
    2D Mode กับ 3D Mode

    ครับ

    ทันมั้ยเอ๋ย ?
    ทันตแพทย์ หรืองับ ( พอเข้าใจงาบ )

  14. #14
    OverclockZone Member yeah's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2009
    Location
    rasit prathum

    Default

    Quote Originally Posted by JEADS View Post
    คือผทใช้ GPU-z ดูค่าต่างดันไปสังเกตเห็นค่า GPU Clock และ ค่า GPU memory clock หายไปจาก tab sensor อะครับ ผมใช้ HD5970 physx GTX 285 ครับเป็นทั้งสอน ตัวเลย
    มาดู gtx285 ก่อนนะครับ

    พอมาดูตรง sensor เป็นแบบนี้เลย หายไปเลย งงอะครับ

    คราวนี้มาดู 5970 นะครับ้หมือนกันเลย

    คราวนี้มี shader หายไปด้วย และ sensor ได้

    งงเลยอะผม หรือมันเป็นปรกติอยู่แย้วอะครับอะครับ ผมมันดันโง่เองที่ไม่รู้อะ ใน CPU-z ก็เป็นครับ เปิดเปิด CPU-z ไม่ได้อะครับเลยไม่มีรูป ตรง เลยเอารูปนี้มาแทน



    วานไขข้อสงสัยด้วยงาบท่านเทพ โปรดสัตว์ที


    เป็นโหมดปกติครับถ้าไม่ได้ run หรือทำงานหนักของตัวการ์ด
    แต่ถ้าหากอยากให้มันเห็นเต็มๆๆละก็ tick show highest reading ส่วนตัวอื่นๆก็ทำคล้ายๆกันนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member tstcfr4w's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    รังสิต เเฟชั่น รามอินทรา

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    โหมด ประหยัดพลังงาน
    ลด Core/Mem ในยามที่ไม่ได้รัน 3D
    +1

  16. #16
    OverclockZone Member MEanZaa's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2009
    Location
    Earth

    Default

    Quote Originally Posted by tstcfr4w View Post
    +1
    +1


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •