overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member zynedie's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    พระราม 3

    Default งบ 20K รบกวนด้วยครับ

    ใช้งาน AutoCAD ขอจอ 20 นิ้ว พอไหวไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member punsup's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2009

    Default

    CORE i3 530 - 4090
    GA-H55M-UD2H - 3420
    WD 5000 AAKS -1610
    DDR3 Kingston 2 GbX2 - 3900
    Dvd - 800
    Case+Psu - 1500
    Monitor - 4500

    19820

  3. #3
    OverclockZone Member zynedie's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    พระราม 3

    Default

    ออนบอร์ดใช้งาน AutoCAD พอจะลื่นไหลไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member konviset's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    หน้าปากซอยแถวบ้าน ไม่อยากออกไปไหน เบื่ออ่ะ

    Default

    Athlon II X4 630 AM3 2.80GHz L2 2MB 95W 3690B
    ECS A790GXM-AD3 2070B
    Corsair 2 GB. DDRIII-1333 1920B
    500 GB. Western Blue 1610B
    EVGA GTS250 512 DDR3 3850B
    DVD 750B
    PSU RAIDMAX RS530SS 530W 1490B
    CASE MOUSE KEYBOARD 1800B
    LCD 20" 4000B
    TOTAL 21180B

  5. #5
    OverclockZone Member zynedie's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    พระราม 3

    Default

    รบกวนทิ้งลายแทงร้านให้ด้วยครับ พอดีซื้อให้รุ่นพี่

  6. #6
    OverclockZone Member Sn0w_Man's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2009
    Location
    ปทุมธานีครับ..!!

    Default

    CPU: AMD ATHLON II X4 620 = 3450.-
    M/B: ASROCK M3A785GM-LE/128M = 2190.-
    RAM: Kingston 4GB 2GB X 2 1333MHz = 3900.-
    HDD: WD WD5001AALS = 1950.-
    VGA: HD4670 1GB. DDR3 หรือ GT220 1GB. DDR3 = 2500.-
    DVD: LG/Lite On = 800.-
    CASE+PSU: Gview หรือ Delux = 1500.-
    LCD: 20" = 4000.-

    รวม : 20,290.-

  7. #7
    OverclockZone Member zynedie's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    พระราม 3

    Default

    Quote Originally Posted by Sn0w_Man View Post
    CPU: AMD ATHLON II X4 620 = 3450.-
    M/B: ASROCK M3A785GM-LE/128M = 2190.-
    RAM: Kingston 4GB 2GB X 2 1333MHz = 3900.-
    HDD: WD WD5001AALS = 1950.-
    VGA: HD4670 1GB. DDR3 หรือ GT220 1GB. DDR3 = 2500.-
    DVD: LG/Lite On = 800.-
    CASE+PSU: Gview หรือ Delux = 1500.-
    LCD: 20" = 4000.-

    รวม : 20,290.-
    เออรบกวนถามนิดนะครับ

    การ์ดจอเป็น ตัว DDR3 ไม่ต้องเพิ่ม PSU เหราะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member punsup's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2009

    Default

    ทำไมการ์ดจอเป็น DDR3 แล้วจึงต้องเพิ่ม PSU ครับผม

    ลองอธิบายความเข้าใจของท่านมาสิครับ เดี๋ยวจะอธิบายให้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by zynedie View Post
    เออรบกวนถามนิดนะครับ

    การ์ดจอเป็น ตัว DDR3 ไม่ต้องเพิ่ม PSU เหราะครับ

    ที่เค้าจัดให้รุ่นนี้มันกินไฟน้อยครับเลยใช้ psu ติดเคสได้ ส่วนสเปคที่คุณ Snowman จัดมาให้โอเคเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member zynedie's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    พระราม 3

    Default

    ตัวผมมีความเข้าใจ PSU อยู่น้อยนิด

    เห็นปกติส่วนใหญ่ถ้า ใช้ การ์ดจอเป็น DDR3 up ต้องให้เปลี่ยน PSU

    ผมก็เลยถามเพื่อความแน่ใจ

    ปล. ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยจัดสเป็กให้นะครับ

    ขอโทดที่ไม่ออนไลน์รอนะครับพอดีวุ่นๆกับปัญหากระทู้นี้อยู่อ่ะครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=853117
    Last edited by zynedie; 16 May 2010 at 00:28:22.

  11. #11
    OverclockZone Member punsup's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2009

    Default

    มันขึ้นอยู่กับความแรงของ VGA ครับ

    DDR3 DDR2 แทบจะไม่เกี่ยวเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member zynedie's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    พระราม 3

    Default

    ถ้ายังไงรบกวนขอความรู้เรื่อง VGA

    ที่ทำให้ต้องเปลี่ยน PSU หน่อยได้ไหมครับ

    เพื่อเป็นวิทยาทาน

  13. #13
    OverclockZone Member punsup's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2009

    Default

    คือว่า VGA แต่ละชนิดความแรงไม่เท่ากันครับ อย่าไปดูแค่ว่า DDR2 หรือ DDR3 หรือ DDR5 เพราะนั่นแสดงถึงเทคโนโลยีของการ์ดจอ ไม่ได้แสดงถึงการกินไฟของการ์ดจอครับ สิ่งที่เราควรดูคือ การบริโภคไฟที่เขาสรุปผลมาแล้วครับ หรือจะดูจากสเปคของการืดจอก็ได้ครับ เช่น Bit Core ฯลฯ ครับ

    ลองดูกราฟจากนี้นะครับ



    สมมติ คุณเลือกใช้ 5770 เท่ากับ มันบริโภคไฟได้สูงสุดประมาณ 112W ไหนจะรวมอุปกรณ์อื่นๆภายในเรื่องอีกครับ ดังนั้น จึงควรใช้ Psu 500W แท้ขึ้นไปครับ เพราะ Psu เวลาจ่ายไฟอาจแกว่งไปแกว่งมา

    ถ้าสมมติว่าเครื่องคุณกินไฟ 300W แล้วคุณใช้ Psu 350W อย่างนี้มีเสียวแน่นอนครับ เพราะการจ่ายไฟของ Psu ไม่ได้จ่ายคงที่ ที่350W นะครับ อาจมี Drop ลงมาถึง 280W มากกว่านี้หรือน้อยกว่านี้ก็ขึ้นอยู่กับเกรดของPsu ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member zynedie's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    พระราม 3

    Default

    อ่าาาาาาาาาาา

    กระจ่างเลยครับ ขอบคุณมากๆครับ

    ขอบคุณ คุณ punsup , คุณ konviset , คุณ Sn0w_Man , คุณ Momo

    ที่ช่วยให้คำแนะนำและจัดสเป็คเครื่องให้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •