overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member zynedie's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    พระราม 3

    Default HDD พื้นที่หายครับ ช่วยด้วยครับ

    ตามที่แนบรูปมานั้น HDDผม Seagate Sata 250G รหัส ST3250310AS

    พอดีว่าลงวินโดว์ใหม่ เพราะเครื่องมันอึดๆ แต่พอลงเสร็จ แล้ว restart

    เครื่องร้องว่า ไม่พบ file window จึงเข้า bios ดู เอาแล้ว อย่าที่เห็น 31.4G

    ไม่เชื่อสายตาตัวเองเอามาใส่ com เครื่องนี้ดูแล้วเข้า window โป๊ะเชะ เหมือนเดิม 31.4G

    เห็นแค่นี้จริงๆจาก HDD 250G ใครพอมีวิธีแก้ไข้ไหมครับ

    ก่อนมาตั้งกระทู้ใช้ทั้ง Active recover partition .. Partrecovery .. และอื่นๆ

    ก็ยังไม่ได้ เพราะมันเห็นแค่ 31.4G เท่านั้น

    รบกวนผู้รู้ด้วยครับ
    รูป รูป
    Last edited by zynedie; 15 May 2010 at 17:24:11.

  2. #2
    OverclockZone Member fookhunter's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2009
    Location
    พระสมุทรเจดีย์,สมุทรปราการ,รถไฟฟ้าช่องนนทรี

    Default

    เราต้อง ตรึงกำลัง เพื่อที่จะเอา พื้ที่คืนครับ เด๋วก็ได้คืน


    ล้อเล่นนะครับ ^__________^

    ลองหาแผ่น winxpe มาใช้ดูครับ ในนั้นจะมีโปรแกรม เกี่ยวกับ การจัดการ hdd มีทั้ง checkdisk scandisk ครับ

    ลองใช้ patition magic ตรวจเช็ค HDD ดูครับ ถ้าเห็นว่าซ่อนอยู่หรืออะไรยังไง



    ถ้าเข้าไปในนั้นแล้วยังไม่เห็น


    ลองนั่งฟังเสียง hdd ครับ ว่า มีเสียงดังบาดใจเราหรือเปล่า (ประมาณว่าได้ยิน )
    ถ้ามี ก็ มีประกัน ก็เอาไป เคลม โลด

  3. #3
    OverclockZone Member zynedie's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    พระราม 3

    Default

    แอบตอดการเมืองเหราะครับ อิอิ

    ใน Hiren's Boot ลองเทสหมดละครับสุดความสามารถ

    เลยมาหาผู้รู้ที่นี่ Hdd เสียงวิ่งเบาเงียบปกติครับ

  4. #4
    OverclockZone Member zynedie's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    พระราม 3

    Default

    สงสัยต้องส่งเครม น้ำตาจะไหลครับข้อมูลหายหมด T,T

    แต่ก่อนเก็บข้อมูลไว้ 500G ก็ดันงานเข้า เอาไปเครมหาย

    เปลี่ยนใหม่ไม่ไว้ใจละ rechack เปล่าไม่รู้ เอามาใส่ 250G ป๊าดด งานเข้าอีกที

  5. #5
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ก่อนหน้านี้ เคยแบ่ง พาร์ทิชั่นมันใหม กำ

  6. #6
    OverclockZone Member zynedie's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    พระราม 3

    Default

    แบ่งครับ C 70 ที่เหลือเป็น D

    C เป็น Drive ที่ลง window อ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    แจ้งความครับ.....




    ปล.ล้อเล่นนะ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่เคยเจอเหมือนกัน ปกติเปิดใน Manage มันน่าจะเห็นหมดนะครับ ทั้งมี partition กับไม่มี นี่ดันหาย

    ช่วยดันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member jamrad's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2009
    Location
    เซนทรัลลาดพร้าว,งามวงศ์วาน,เกษตร

    Default

    มันไปเที่ยวเดี่ยวก็กลับ ....

  10. #10
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ลองดู Jumper ดีๆครับ อาจจะไป Limit Capacity ไว้

  11. #11
    OverclockZone Member zynedie's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    พระราม 3

    Default

    จะเอาออกทะเลกันอีกละ T,T

    Jumper ผมปล่อยโล่ง มิได้เสียบแต่อย่างใด

    ตอนนี้เอาน้อง Seagate 80G IDE มาลง window ใช้ชั่วคราว

    และแล้วก็งานเข้างานอีก 1 รอบ 500G เปิดไม่ได้ ต้อง format อย่างเดี้ยว

    น้ำตาจะไหลครับ ซวยไรแบบนี้ สรุปจะไม่เหลืออะไรให้สยิวกิ้วเลยเหราะเนี่ย
    Last edited by zynedie; 15 May 2010 at 22:17:27.

  12. #12
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ลองดูนะครับ Jumper สามารถ Limit Capacity ได้





    http://forums.techguy.org/hardware/4...gh-jumper.html

  13. #13
    OverclockZone Member zynedie's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    พระราม 3

    Default

    เริ่มสงสัยมั่งและเพราะของเรามันก็ 31.4

    แต่ของผมที่ใช้อยู่เป็น Sata อ่ะครับ ไม่ได้เสียบ jumper เลยนะ

    มันมีแต่ตั้ง 1.5G Operation Sata I

    หรือ 3.0G Operation Sata II

    เท่านี้เองอ่ะ
    Last edited by zynedie; 16 May 2010 at 00:46:01.

  14. #14
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ลองถอดไปจั้มพ์เครื่องอื่นก่อนครับ เอาข้อมูลออกมา ทีนี้จะต้มยำทำแกงก็สะดวกใจหน่อย

    แต่นั่นมันวินโดวส์ดัดแปลงนี่นะ ผมว่าน่าจะผิดพลาดตอนฟอร์แมท ไปเลือก FAT32 เข้าหรือเปล่า

  15. #15
    OverclockZone Member zynedie's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    พระราม 3

    Default

    จากที่รูป จั้มพ์จากอีกเครื่อง ผลเป็นดั่งที่เห็นครับ

    Disk Management ยังเห็นพื้นที่แค่นั้นเอง

    ตอน format เป็น NTFS 100% ครับ

    ตอนนี้ผมยังไม่เข้าใจว่ามันทำไมถึงมีแค่ 31.4 ทั้งๆที่เป็น HDD Sata 250G T,T

  16. #16
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    ก้อนนั้นไม่เอาข้อมูลแล้วก็ เอา HDTune ทำ Zero-fill ซะนะครับ ง่ายสุดหละ

  17. #17
    OverclockZone Member zynedie's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    พระราม 3

    Default

    ทำ Zero-fill เลยเหราะครับ

    มันมีประกันเหลืออยู่เลยอยากหาวิธิกู้กลับมาก่อนมันมี file สำคัญๆ อยู่บ้างอ่ะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member zynedie's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    พระราม 3

    Default

    ขุดซะ 1 ทีเผื่อเจอผู้รู้

  19. #19
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    แม้เราจะไม่ได้เซ็ต Jumper ไว้
    แต่ถ้ามีฝุ่นมาติดบนลายวงจร ก็เหมือนๆกับ Jumper ครับ

    จะ Zero fill ไปก็คงไม่ต่างครับ เพราะตอนนี้ เครื่อง หรือ HDD ก็มองเห็น Plater บน HDD แค่หน้าเดียว หรือแผ่นเดียวเท่านั้น

    ผมว่าเครมได้นะ

  20. #20
    OverclockZone Member zynedie's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    พระราม 3

    Default

    ยังไม่มีโอกาศไปเครมเลย

    พันธ์ทิพย์ งานเข้าอยู่ เข้าไปเดี้ยวโดนสะกิด T,T

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •