overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default เราจะตรวจสอบ Router Wireless ตัวปล่อยสัญญาณ ไวเลส อย่างไรคับ

    Router Wireless PT-Link คับ

  2. #2
    OverclockZone Member unify72's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ขยายความหน่อยครับ ยังไม่เข้าใจปัญหา

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default

    คือว่า ผมซื้อ เร้าเตอร์ของ tp like มาคับ กับ ตัวปล่อยไวเลส ยี่ห้อเดียวกันกับ เร้าเตอร์คับ แล้วทีนี้ผมจะเซ็ต เร้าเตอร์ยังไงไห้เห็นตัว ปล่อยไวเลส และให้ปล่อยสัญญาณไวเลสได้คับ

  4. #4
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ก่อนอื่นควรจะศีกษาเรื่องไวเลสก่อนซักนิดนึง คาดว่าคงซื้อตัวเร้าเตอร์ไวเลส และ usb ไวเลสมา (แนะนำตามนี้แล้วกัน)

    ก่อนอื่นต้องเซ็ทค่าเร้าเตอร์ก่อน โดยเสียบสายแลนจากตัวเร้าเตอร์เข้าCom ในกล่องจะมีคู่มือการเซ็ทค่า หรือหาได้จาก Google พิมพ์รุ่นเร้าเตอร์ไปพร้อมกับNetที่ใช้ ก้จะมีคนสอนวิธีเซ็ทค่าให้ เซ็ทเสร็จแล้ว ต่อมาเสียบ usb ไวเลสเข้า Com แล้วเอาแผ่นที่แถมมาใส่เข้าไปแล้วลงไดร์ทเวอร์ เสร็จแล้วก็จะใช้ไวเลสได้

    ปล. ต้องการรายละเอียดมากกว่านี้ก็บอกรายละเอียดมามากกว่านี้

  5. #5
    OverclockZone Member pok34's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2010

    Default

    ลองทำตามในคู่มือครับ

    รู้สึกหี้ย้อนี้จะมีคู่มือเป็นภาษาไทยมากให้นะ

  6. #6
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    ตัวปล่อยมันคืออะไรอะ ขอชื่อทางการหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default

    มี 2 อันคับ อันแรก Wireless Router DSL อันที่ 2 ตัว Access Point เราจะ set ค่ายังไงคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    เดาๆ ก็ต่อสาย lan จาก Router เข้า AP เลย ถ้าไม่ได้ไปตั้งอะไร มันน่าจะตั้ง auto แจก ip ให้ auto อยู่แล้วนะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default

    เราจะตรวจสอบ ap ได้ยังไงว่า มันปล่อยสัญญาณคับ

  10. #10

    Default

    ภาษาวิบัติมาอีกล่ะ คับๆเนีย เบื่อจริงๆ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default

    Access Point ไม่ปล่อยสัญญาณและไม่รับสัญญาณจาก Wireless Router เราจะเช็คหรือแก้ไขยังไงคับ

  12. #12
    OverclockZone Member zar0079's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ทำโหมด repeater รึเปล่า

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ตอนตั้ง W54gl ก็ลืมไปละ แต่จำได้คร่าวๆ มันจะต้องมีตัวให้เลือกว่าจะต่อ AP กับตัว Wireless ที่ปล่อยอยู่ตัวใหนมันจะมีชื่อให้เลือกจับ

    ส่วนวิธีดูผมเอา notebook หรือ wireless ดูว่ามันมีชื่อตัวใหนปล่อยอยู่อ่ะ
    ถ้ามี Modem Wireless Router และ AP อยู่ สองตัวถ้าผมอยู่ระหว่างมันก็จะเห็นชื่อทั้งสองตัว
    ถ้าเลยสัญญาณที่มันปล่อยตัวใหนสักตัวมันก็จะเจอตัวที่จับได้ใกล้สุดอ่ะ
    หรือ เอามือถือจับเอา
    วิธีอื่นไม่รู้เหมือนกัน

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •