overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default ถามเรื่อง acer aspire 4730z ซื้อมาจาก ไต้หวัน

    ผมลง windows ทั้งหมดที่ผมมีแล้วก็ไม่ได้ซักทีคับ ทั้ง xp vista 7 ไม่ได้ซัก windows และก็ไปตั้งค่าใน bios เป็น IDE และค่า D2D เป็น Disable ก็ไม่ได้คับ windows ตัวเก่ามันเป็น vista home basic คับ ผมลงมาทั้งวันแล้วก็ไม่ได้คับ มีแนวทางแก้ปะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2010

    Default

    ผมรู้ ผมเห็น ผมทำ ไม่เป็น อิอิ

    ในไทย ไม่มีให้ซื้อรึไง ไปซื้อ ตั้ง ไต้หวัน 555+ สมๆ

    ล้อเล่นๆ

    ลองไปให้ร้านคอม ดูครับ อาจจะช่วยท่านได้ รึไม่ อะไรซักอย่างมันเสีย เลยลงไม่ได้

  3. #3
    newutd007's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    chiangmai/thailand

    Default

    รุ่นนี้ผมพึ่งเจอปัญหา ลงxpไม่ได้ แต่สุดท้ายลงวิน7อัลติเมท(32bitและ64bitในตัวเดียว) ถึงผ่าน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลองอัพไบออสดู
    http://us.acer.com/acer/service.do?L...CRC=2054404012

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default

    ผมอัพ bios แล้วคับแต่ก็ลงไม่ได้คับ windows 7 ท่านลงยังไรเหรอ ผมลง จอฟ้าอย่างเดียวเลยคับ
    Last edited by kisada; 16 May 2010 at 23:46:07.

  6. #6
    newutd007's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    chiangmai/thailand

    Default

    Quote Originally Posted by kisada View Post
    ผมอัพ bios แล้วคับแต่ก็ลงไม่ได้คับ windows 7 ท่านลงยังไรเหรอ ผมลง จอฟ้าอย่างเดียวเลยคับ
    มันขึ้นจอฟ้าตอนไหนครับ ตอนลงผมก็ลงแบบปกติ ผมใช้WIN7 Ultimate ฟอแมทก่อนลง
    แต่มีปัญหาเรื่องไดว์เวอร์การ์ดจอหน่อย เล่นเกมไม่เต็มจอ ต้องอัพเดทแบบออนไล ออนบอร์ดของอินเทล รุ่นไหนจำไม่ได้ละ

  7. #7
    OverclockZone Member jakkapong0's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    Advice ตราด

    Default

    ลองหาวินโดวตัวเดิมที่มากะเครื่องลงดูครับ
    เคยเจอPC ของAcerลงได้แต่แผ่นOEM

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default

    ผมกำลังโหลด vista oem อยู่คับ เดี๋ยวมาถามใหม่

  9. #9
    OverclockZone Member pongsakm's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลองหาพวกไฟล์ โกส ตามเว็บบิตมาลงดู ครับ
    เคยเจอแต่อาการลงxp ไม่ได้แต่ลงwin7ได้ ไปปรับในbios ก็ลง xp ได้ปกติ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •