overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default ลงวินโดวไม่ได้ มันขึ้นแบบนี้

    ปิดกระทู้ครับ ขอบคุณทุกๆท่านที่ช่วยแก้ปัญหามากๆครับ ^^
    Last edited by jamesad123; 7 Jan 2012 at 19:16:44.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    จะแก้ยังไงหรอครับช่วยที พอไปปรับ 1st เป็น cd/dvd 2st เป็น hard drive
    มันก็บูตเข้าวินโดวเฉยๆ เลย คือมันข้ามการบูตแผ่นไปเลยอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member yenmanovic's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ก็น่าจะอ่านนี่ เซ็ทในไบออสแล้ว

    เอาให้ชัวลองเอา dvd rom ตัวอื่นมาลอง มีไหมครับ

    หรือลองเปลี่ยน settingเป็นดีฟอลท์ให้หมดแล้วลองใหม่อาจจะได้ก็ได้

    นึกออกแค่นี้อะ - -

  4. #4
    OverclockZone Member rockerman's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2009

    Default

    พอปรับค่าเสร็จ ท่่านได้เข้าไปsaveก่อนออกหรือป่าว ถ้าไม่save มันก็ต้องเป็นยังงี้อยู่แล้ว(ถ้าdrive c ไม่มีอะไรอยู่)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    save เรียบร้อยแล้วครับ ทั้งกด F10 ไม่รู้จะกี่รอบก็เป็นแบบเดิม แล้วก็ปรับค่า bios เป็นdefults ทั้งหมดแล้ว
    หลายรอบด้วยครับ ช่วยหน่อยครับ แผ่นวินโดวใช้ลงเครื่องอื่นก็ไม่มีปัญหานะครับช่วยหน่อย

  6. #6
    OverclockZone Member rockerman's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2009

    Default

    ถ่านbios หมดหรือป่าว?

  7. #7
    newutd007's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    chiangmai/thailand

    Default

    ผมแนะนำให้ลองคืนค่าไบออสก่อน เอาแผ่นใส่ รีเครื่องกดF8 เลือกบูทจากcd-rom
    ถ้าไม่ได้อีกแผ่นอาจจะมีปัญหา แผ่นเคยใช้มาหรือยัง ลองใช้แผ่นอื่นดู
    Last edited by newutd007; 15 May 2010 at 22:12:08.

  8. #8
    OverclockZone Member Lyant's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    แผ่นเสียหรือเปล่า ลองเอาแผ่นของเราไปลงเครื่องอื่นดูครับ ...

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    ถ่าน bios หมดได้ไงผมเพิ่งสั่งประกอบยกเครื่องที่ร้าน tk com พันธ์ทิพ อาทิตย์ที่แล้วเองอ่า
    ส่วนค่า bios ปรับคืนค่าแล้ว ลองกด f 8 โดยเลือกบูต จาก cd ไม่ใช่ hard drive แน่ๆครับ เหมือนเดิมเหอะๆ

  10. #10
    OverclockZone Member prayeam's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007
    Location
    กลางป่า

    Default

    ลองเช็คสาย sata ที่เสียบตรง mainboard ว่า เสียบที่ sata1 หรือเปล่า

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    ส่วนตัวอ่าน dvd ใช้เปิดดูการ์ตูน หนังได้ปกติอะครับ ไม่น่าจะเสียเพราะซื้อใหม่

  12. #12
    OverclockZone Member rockerman's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2009

    Default

    ในเมื่อหาสาเหตุไม่เจอ ทำไมไม่ลองดูก่อนละครับ คุณจะรู้ได้งัยว่านั่นไม่ใช่ถ่านเก่า อาจโดนเปลี่ยนถ่านออกก่อนก็ได้ หรือถ้าไม่ใช่ ก็คงเป็นที่บอร์ดมีปัญหาแน่ๆครับ

  13. #13
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    กด F11 ตอนบูต แล้วเลือกcd-romเลยได้มั้ย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    เช็คสาย sata 1 ยังไงครับ ถ้าเป็น 1 ต้องอยู่ตรงไหนสังเกตยังไงครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by jamesad123 View Post
    ถ่าน bios หมดได้ไงผมเพิ่งสั่งประกอบยกเครื่องที่ร้าน tk com พันธ์ทิพ อาทิตย์ที่แล้วเองอ่า
    ส่วนค่า bios ปรับคืนค่าแล้ว ลองกด f 8 โดยเลือกบูต จาก cd ไม่ใช่ hard drive แน่ๆครับ เหมือนเดิมเหอะๆ
    ผมก็เห็นถ่าน bios นะแต่ไม่กล้าถอดอะ กลัวมีปัญหา

  16. #16
    OverclockZone Member rockerman's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2009

    Default

    ไม่มีปัญหาหรอก ถอดไม่ยากหรอกครับ ลองถอดดูนะ แล้วหาตัวใหม่มาลองใส่ดูก่อน

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2009

    Default

    ถ่าน ถอดออกมาก็ไม่เป็นไร ถ้าถอดทิ้งไว้ ประมาณ5นาที ระบบจะถูกตั้งค่าเหมือนเดิม เหมือนกันรีเซ้ด Bios

    555+
    เราตามาตอบที่บร์อดนี้ ต่อ

    หาแผ่นอื่นมาลองยัง แน่ใจนะว่า ปรับใบ Biosถูกแล้ว

    Windows ตัวเดียวกันแผ่นเดียวกัน ลงอีกเครืองได้แต่ก็อาจจะลงอีกเครื่องไม่ได้ ด้วยสาเหตุหลายๆอย่าง เช่น เมนบร์อดเราไม่รองรับ CDROM ไม่อ่านแผ่นนี้ เป็นต้น

    สรุปก็คือหาแผ่นอื่นๆ มาลง แล้วตอนเขียนแผ่นให้ใช้ความเร็วต่ำสุดเลย

    หาแผ่นใหม่ Windows ตัวใหม่มาลอง คงไม่ยากเกินไป หาตัวที่มัน ดีๆหน่อยที่คิดว่ามันจะไม่มีปัญหา
    เพราะอาการแบบนี้ เราก็เคยเป็น ในเมื่อแผ่นนี้มันลงยังไงก็ไม่ได้ เราก็หาตัวอื่นมาใช้ก็ลงได้ ปัญหาก็อย่างที่เราบอกไป
    Last edited by tauhuyee; 15 May 2010 at 22:48:14.

  18. #18
    OverclockZone Member ke-er's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2009
    Location
    สองแคว แห่มังกร

    Default

    แผ่น Windows ตอนไรท์ ไรท์แบบไหน ได้แตกไฟล์ออกมารึป่าว

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    มันเป็นไฟล์ ISO ก็ไรท์ปกติ โดยใช้ nero เลือกสปีดต่ำสุดแล้วครับ ไฟล์ไม่ได้แตกนะครับผม

  20. #20
    OverclockZone Member rockerman's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2009

    Default

    อ่อ เด๋ว ตอนปรับค่า เลือกdrive cd-rom แล้วsave ต่อจากนั้นให้ท่านลองเข้า bios ดูอีกครั้ง
    ว่าตอน boot เครื่องมันถูกปรับเป็นcd-rom อยู่หรือป่าว
    ถ้ามันยังเป็นที่cd-rom แสดงว่าไม่ใช่ถ่านbiosแล้ว เพราะแสดงว่า bios มันจำค่าที่เรา set ไว้แล้ว
    ต่อจากนั้นก็ต้องcheck สายที่ต่อจากcd-rom มาที่mb ดู หรือ อาจจะลองรื้อสาย cd-romที่เสียบกับ mb ออก
    แล้วลองใส่ใหม่ ดูว่าใช้ได้ไหม (อาจเป็นที่สายก็ได้)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •