overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member yodazaki's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default ลงโปรแกรมไม่ได้

    เรียน กูรูทุกท่าน มีเรื่องขอความช่วยเหลือครับ

    spec
    E6300 DDR2 2Gb
    P5QPL-AM
    HD-sata
    DVD-sata

    ปัญหามีว่่า
    1. เครื่องลงwindow ไม่ได้เลยครับ
    - window 7 ลงไม่ได้ ขึ้นerror ตลอด
    - window xp sp3 ลงไม่ได้ 7-zip error ทุกแผ่น (เปลี่ยนแล้วยังเป็น)
    - ตอนนี้ลง window xp sp 2 อยู่ แต่มีปัญหาลงโปรแกรมไม่ค่อยได้ และ internet ชอบ แฮ้ง
    2.มันน่าจะมีปัญหาที่ hard ware หรือป่าวครับ เพราะ 2-3 วันนี้ ผมพยายามแล้วไม่ได้เลย โดยเฉพาะการลงโปรแกรมที่ดูว่าไม่น่ามีปัญหากลับลงไม่่ได้

    รบกวนด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member {Paker}'s Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ลงโปรแกรมอะไรไม่ได้เลยเหรอ

  3. #3
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ที่ลงโปรแกรมไม่ได้นี่มันขึ้นว่าอะไรครับ แล้วที่ลงโปรแกรมนี่ลงจากแผ่น CD/DVD หรือจากในฮาร์ดดิสก์ครับ
    ตอนนี้ผมคิดว่าอาจจะเป็นที่ฮาร์ดดิสก์หรือไม่ก็ไดรฟ์ DVD ถ้ายังไงลอง Scandisk ดูก่อนครับว่าฮาร์ดดิสก์มันมี Bad หรือมีปัญหาอะไรมั้ย

  4. #4
    OverclockZone Member yodazaki's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    1.มันแตกไฟล์ rar ไม่ได้ครับ
    2.แตกได้แล้วลงไม่ได้ครับ
    3.อยากลง win 7 แต่ลงไม่ได้ error ตลอด

  5. #5
    OverclockZone Member yodazaki's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ใันชอบขึ้นว่า the source is corrupt

  6. #6
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    window xp sp3 ลงไม่ได้ 7-zip error ทุกแผ่น >> งงตรงนี้แหละครับ ว่าลงแบบไหน ยังไง ปกติมันไม่น่าเกี่ยวกับ 7-zip นะ แล้วขั้นตอนที่ลองลงนี่ทำยังไงบ้างครับ (ถ้าปกติก็โหลดตัวติดตั้ง xp มา ซึ่งปกติเป็นไฟล์ iso แล้วก็ไรท์ลงแผ่น รีบูตเครื่องแล้วตั้งให้บูตจากแผ่น CD แล้วก็ทำตามขั้นตอน)

  7. #7
    OverclockZone Member yodazaki's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ครับ บูตตามแผ่น แต่ขั้นตอนเกือบสุดท้าย มันขึ่นว่า 7Z error ครับ แล้วลงไม่ได้ครับ ลงไป file window ก็ไม่ครบ แล้ว แฮง บ่อยมากครับ

    ปล.ปกติผมก็ลงอยู่ เพิ่งมาเจอปัญหาแบบนี้เหมือนกันงงเลย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ถ้าลงอะไรก็ไม่ได้แบบนี้
    ผู้ต้องสงสัยก็เป็นฮาร์ดดิสครับ

    ว่าแต่ตอนลงโปรแกรมนี่ลงจากแผ่นหรือลงจากไฟล์ในเครื่องครับ

  9. #9
    OverclockZone Member yodazaki's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ได้แล้วครับ น่าจะเป็น ram ครับ เหมือนว่ามันไม่ทำงาน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •