overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member rungrod's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009
    Location
    สะพานใหม่ กรุงเทพมหานคร สุไหกโก-ลก น

    Question สงสัยพัดลมของ tx3

    คือพัดลม tx3 ของผมตั้งแต่ชื้อมามันหมุดไม่ตามสเปกครับ
    สเปกมันบอก 800-2800 ของผมมันหมุน สุดได้แค่ 1900 กว่าเองครับ มันไม่้เคยหมุน2800รอบสักที่ มันปกติป่าวครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    ถ้ามัน PWM ก็ปกติครับ

    แต่ถ้า disable จาก bios น่าจะเกือบ 2800 รอบตามสเปค

  3. #3
    OverclockZone Member rungrod's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009
    Location
    สะพานใหม่ กรุงเทพมหานคร สุไหกโก-ลก น

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ถ้ามัน PWM ก็ปกติครับ

    แต่ถ้า disable จาก bios น่าจะเกือบ 2800 รอบตามสเปค
    pwm ครับ แต่ฟูลโหลดพัดลมมันไม่เคยไปถึง 2800 รอบเลย

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    Quote Originally Posted by rungrod View Post
    pwm ครับ แต่ฟูลโหลดพัดลมมันไม่เคยไปถึง 2800 รอบเลย
    ก็ disable fan control สิครับ มันจะได้วิ่ง 2800

    เพราะ PWM ต่อให้ fulload แต่ถ้าไม่ถึงจุดที่มันจะวิ่ง 2800 มันก็ไปไม่ถึงหรอกครับ

    เช่นว่า 90'C @2800rpm แต่เครื่องท่าน fulload ประมาณ 70'C

    อยากรู้ว่ามันหมุนสูงสุดแค่ไหนก็ disable ก็จบครับ

  5. #5
    OverclockZone Member rungrod's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009
    Location
    สะพานใหม่ กรุงเทพมหานคร สุไหกโก-ลก น

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ก็ disable fan control สิครับ มันจะได้วิ่ง 2800

    เพราะ PWM ต่อให้ fulload แต่ถ้าไม่ถึงจุดที่มันจะวิ่ง 2800 มันก็ไปไม่ถึงหรอกครับ

    เช่นว่า 90'C @2800rpm แต่เครื่องท่าน fulload ประมาณ 70'C

    อยากรู้ว่ามันหมุนสูงสุดแค่ไหนก็ disable ก็จบครับ
    ผมใช้คอมแบร์ด hp มันไม่มีให้ปรับ ผมแค่สงสัยว่าทำไมมันหมุนไม่ถึงครับ

    ขอบคุณครับ กระจางแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    Quote Originally Posted by rungrod View Post
    ผมใช้คอมแบร์ด hp มันไม่มีให้ปรับ ผมแค่สงสัยว่าทำไมมันหมุนไม่ถึงครับ

    ขอบคุณครับ กระจางแล้ว
    ต่อสายตรงจาก PSU จบ!!

  7. #7
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    Quote Originally Posted by mookDANG2008 View Post
    ต่อสายตรงจาก PSU จบ!!
    มันก็วัดรอบไม่ได้สิ - -*

  8. #8
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Full load อย่างเดียว แต่อุณหภูมิยังไม่ร้อนถึงขั้น มันก็ยังหมุนไม่สุดรอบนะครับ


    TX3 ของผมเวลาร้อนมากๆ หรือไปปิด PWM มันขึ้นไปได้ถึง 3000rpm (ในรูปผมใช้โปรแกรมสั่งปิด PWM) ดังน่าดูเลยล่ะ หุหุ


    ป.ล. วัดรอบใช้แค่สายเดียวต่อเข้าบนบอร์ดก็วัดได้แล้วครับ

    อย่างตัว Fan3 ในรูปนี้ ก็คือพัดลมของ PSU ที่ผมเอา CM 90CFM มาใส่แทน แล้วลากสายวัดรอบลงที่บอร์ดแค่เส้นเดียว ก็ดูรอบได้แล้ว ส่วนไฟก็เสียบจากใน PSU เลย
    รูป รูป
    Last edited by osxp; 16 May 2010 at 04:58:32.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •