overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member danaizzzz's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2010
    Location
    สมุทรปราการ

    Default ช่วยดูให้ทีครับพัดลมcpuไม่หมุน

    ช่วยดูให้ทีครับพัดลมcpuไม่หมุนครับ
    เป็นทุกครั้งที่พอเราปิดเครื่องไปซักวันนึงแล้วมาเปิดใหม่พอกดปุ่มpowerพัดลมcpuจะไม่หมุนครับ
    แต่พัดลมตัวอื่นๆหมุนหมด
    แล้วหน้าbiosมันก็ไม่ขึ้นด้วย...ไม่มีการบูตใดๆทั้งสิ้นครับ...hddไม่มีการรัน...ความถึงไม่ร้องอะคับ
    ต้องตัดไฟแล้วกดใหม่พัดลมcpuถึงติดครับแล้วรันใช้งานได้ปกติ
    การใช้งานใช้ได้ปกตินะครับ...ไม่เคยรีเครื่องเองหรือปัญหาใดๆครับ
    พอผมบูตได้ก็ลองดูรอบพัดลมกะอุนหภูมิมันก็ปกติครับ
    ใครพอทราบว่าอาการแบบนี้เกิดจากสาเหตุใดก้กรุณาบอกด้วยนะครับ
    ขอบคุณครับ
    Last edited by danaizzzz; 18 May 2010 at 06:03:07.

  2. #2
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    เคลียไบออสซักรอบก่อนครับ แล้วดูอาการใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member hinza's Avatar
    Join Date
    21 May 2009

    Default

    เสียป่าวครับ ลองจิ้มไฟตรงดูน่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member danaizzzz's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2010
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by hinza View Post
    เสียป่าวครับ ลองจิ้มไฟตรงดูน่ะ
    ตอนนี้ก็ยังใช้ได้ปกตินะครับ
    แต่มันชอบเปนตอนเปิดเครื่องคับ
    บางครั้งเปนบางครั้งไม่เปนครับ
    ส่วนมากจะเกิดตอนปิดเครื่องไว้นานๆแล้วมาเปิดอะครับ
    อาการอย่างที่ว่าถึงออก

  5. #5
    OverclockZone Member m10621's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    หลังวัดชัยมงคล แพร่

    Default

    หาซิงค์ใส่เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member danaizzzz's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2010
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by m10621 View Post
    หาซิงค์ใส่เลยครับ
    ตอนนี้ใส่tx3อยู่คับ
    อย่างที่ว่าคับ
    พัดลมcpuที่ว่าก็พัดลมเจ้าtx3เนี้ยละคับ

  7. #7

  8. #8
    OverclockZone Member danaizzzz's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2010
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ยังเป็นอยู่เรยนะครับ
    คัยรู้บอกด้วยนะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    เดาๆ บอร์ดจะเน่าป่าว

  10. #10
    OverclockZone Member danaizzzz's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2010
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    เดาๆ บอร์ดจะเน่าป่าว
    ผมก็ว่างั้น
    ติดบ้างไม่ติดบ้าง
    เพิ่งได้ของเครมมาแท้ๆ
    เหอะๆ

  11. #11
    OverclockZone Member hidden6069's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2009

    Default

    อาการแบบนี้บอร์ดกำลังจะไปครับ คือต้องเปิดแล้วดับไปรอบนึงก่อนใช่มั๊ยครับ หลังจากนั้นเปิดอีกรอบแล้วจะติด ต้องลองเคลีย Bios อย่างที่ท่าน khin7710 ดูก่อนซักที ถ้าไม่หายก็น่าจะบอร์ดครับ ^ ^

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2008

    Default

    ลองเช็ค psu ด้วยครับ ผมเองก็เคยเป็นไฟมันมาไม่เต็มที่ ปิดไว้นานๆถอดปลั๊กออก แล้วมาเปิดอีกทีไม่ติด บางทีต้องรอสักพัก จิ้มๆหลายๆทีกว่าจะติด พอติดแล้วก็ใช้งานได้ตามปกติ แต่พอเปลี่ยน psu แล้วหายเลย

  13. #13
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ^
    ไม่น่าจะอาการนี้นะครับ เท่าที่เจอถ้าเกิดจาก psu จะไม่มีทางเปิดเครื่องติด จนกว่าจะถอดปลั๊กไฟออก แล้วเสียบใหม่จึงจะเปิดติด

    อาการแบบนี้ M/B มันไกล้จะกลับบ้านเก่าแล้ว
    M/B เก่าของผมก็อาการแบบนี้แหละ เปิดครั้งแรกติดแต่เครื่องไม่ boot ต้องกด Power แช่ไว้ให้เครื่องดับ แล้วค่อยเปิดใหม่ก็ใช้ได้ เวลา Restart เครื่องก็จะไม่ติดเช่นกัน ต้องกด Power ให้ดับแล้วค่อยเปิดใหม่
    แต่สั่ง Shutdown ได้ เปิดใหม่ติดทันที (ตอนนี้เครื่องนั้นพังไปเรียบร้อยแล้ว)

  14. #14
    OverclockZone Member danaizzzz's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2010
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ขอบคุนทุกความคิดเห็นนะครับ
    คัยมีข้อเสนอแนะอีกเชิญได้นะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •