overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31
  1. #1
    OverclockZone Member OcScofield's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    Angthong/Suwannaphum-เป็นบางวัน

    Default งานเข้า555ครับดูให้ทีครับ

    ผมมี555week1003เพิ่งได้มา+V Evo จะเปิดหัว กด4ที่น่าจอไบบอสเครื่องรีสตาร์ท แล้วเครื่องไม่บูสเข้าวินโด้มันรีตาสเอง พอกดDeleteเข้าเมนูไอบอสมันบอกสเปคCpuขึ้นเป็นX4 B55 3.2แล้วแต่ปรับ4หัว3หัวแบบเดิมๆก็ไม่เข้าวินโด้ ถ้ากรณีนี้ต้องปรับไฟ+ลาก หรือทำยังไงให้มันเข้าวินโด้ได้บ้างครับ
    ตอนนี้เปิดได้แล้วครับ แต่ไม่เสถียร555+
    ใช้ Bios 2005 Auto ได้แค่3หัวครับ 4ไม่ติด
    Bios 0506 เปิด4ได้ที่ไฟ1.6.....+ประมาณนี้ แต่!ใช้งานไม่ได้ เปิดได้ไม่ถึง10นาทีจอฟ้าแล้วก็ดับไป เปิดไม่ติดรอสักพักถึงเปิดได้ ข้อมูลในBiosก็รีเซ็ทกลับเป็น x2 สงสัยCPUร้อน ซิงค์เดิมไม่ไหว

    ตอนนี้ก็โมเล่นๆไปชิวๆครับ ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความเห็นและปรึกษานะครับ
    Last edited by OcScofield; 17 May 2010 at 13:06:31.

  2. #2
    OverclockZone Member OcScofield's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    Angthong/Suwannaphum-เป็นบางวัน

    Default

    ตอนนี้อ่านข้อมูลในหลายกระทู้ โหมดACCควรปรับเป็น All/Per Coreดีครับ แล้วมีไอบอสตัวไหนของV-Evo เจ๋งๆมาเปิดหัวได้ดีๆมั้งครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kyo199's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2009
    Location
    ดอนเมือง

    Default

    ท่านได้ocมันป่าวลองแค่เปิดหัวอย่างเดียวก่อนครับ ว่ามันเปิดได้มั้ย แล้วค่อย ocครับ โหมดACCควรปรับเป็น All โดนส่วนมากนะครับ ตั้มก็เคยเล่น B55 วีค นี้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member OcScofield's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    Angthong/Suwannaphum-เป็นบางวัน

    Default

    Quote Originally Posted by kyo199 View Post
    ท่านได้ocมันป่าวลองแค่เปิดหัวอย่างเดียวก่อนครับ ว่ามันเปิดได้มั้ย แล้วค่อย ocครับ โหมดACCควรปรับเป็น All โดนส่วนมากนะครับ ตั้มก็เคยเล่น B55 วีค นี้ครับ
    ยังไม่ได้OCสักอย่างเลยครับไฟก็ไม่ได้เพิ่ม เดิมๆ3-4หัวปรับหมดแล้ว All ก็ด้วยไม่ขึ้นwinให้เลย ยังงี้แปลว่าเปิดไม่ได้รึป่าวครับ รอท่านอื่นฟันธง

  5. #5
    OverclockZone Member golf0049's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009

    Default

    ลองเพิ่มไฟดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member OcScofield's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    Angthong/Suwannaphum-เป็นบางวัน

    Default

    Quote Originally Posted by golf0049 View Post
    ลองเพิ่มไฟดูครับ
    ครับท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    เพิ่มไฟ

    ถ้าไม่ได้คงต้องทำใจ

  8. #8
    OverclockZone Member tantalas's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2008
    Location
    ท่าน้ำนนท์ รัตนาธิเบศร์ งามวงศ์วาน

    Default

    ผมขอแสดงความเสียใจด้วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member OcScofield's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    Angthong/Suwannaphum-เป็นบางวัน

    Default

    ถ้าเพิ่มไฟ เพิ่มที่ตัวไหนบ้างครับ
    CPU Over Voltage
    VDDNB Over Voltage
    CPU VDDA Voltage
    อันนี้เป็นคำสั่งเพิ่มไฟในบอร์ดครับ แล้วควรเพิ่มทีละเท่าไหร่ครับ
    ตอนนี้เป็น2หัวก็Bootwinไม่ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ลงวินโดวใหม่ดูครับ
    ผมเคยเป็นตอนได้บอร์ดกับ CPU มาใหม่
    เอา HDD ตัวเก่ามาต่อ แต่มันบูทเข้าไม่ได้ รีเองตลอด (Win7)
    เลยลงวินโดวใหม่ จบ

  11. #11
    OverclockZone Member OcScofield's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    Angthong/Suwannaphum-เป็นบางวัน

    Default

    Quote Originally Posted by Benz_36 View Post
    ลงวินโดวใหม่ดูครับ
    ผมเคยเป็นตอนได้บอร์ดกับ CPU มาใหม่
    เอา HDD ตัวเก่ามาต่อ แต่มันบูทเข้าไม่ได้ รีเองตลอด (Win7)
    เลยลงวินโดวใหม่ จบ
    Ok ครับคิดไว้เหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member OcScofield's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    Angthong/Suwannaphum-เป็นบางวัน

    Default

    คำถามสุดท้ายครับ

    555 ถ้าสั่งเปิดหัวแล้ว ถ้าเปิดได้มันจะเข้าวินโด้ปกติเลยใช่ไหมครับ โดยที่ไม่ต้องปรับแต่งCPUอะไรเลย จะปรับแต่งก็ต่อเมื่อหาความเสถียรใช่ไหมครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008
    Location
    บุรีรัมย์ ส่ง EMS นครชัยแอร์ NCT TDS

    Default

    ของผมก็ชื้อ AMD555 + ASUS EVO เปิดได้แค่ 3 หัวเอง เปิดเป็น 4 แล้ว boot เครื่องไม่ขึ้น

  14. #14
    OverclockZone Member volkswagen2007's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    ไว้อาลัยงับ

  15. #15
    OverclockZone Member OcScofield's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    Angthong/Suwannaphum-เป็นบางวัน

    Default

    ลงวินใหม่อยู่งับ เด๋วจะได้รู้ผลละ 555+ ยังไงก็เข้าใจครับ

  16. #16
    OverclockZone Member fourtakig's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006
    Location
    เชียงราย

    Default

    ถ้าไม่ได้ก็ทำใจ ถ้ายังอยากเล่น 4 หัว ก็ลง xp มันให้ผ่านง่ายกว่า นิดหน่อย... เผื่อจะ boot ได้

    ปล. 7 เป็นอะไรที่ใส่ใจเรื่องไฟ เสถียรเอาการ boot ได้ก็คือเสถียรแล้วนิดๆ แล้ว test นิ ถ้า xp จะผ่านง่ายกว่า 7 ด้วยเช่นกัน สู้ๆลองดู อัดไฟ ไป ไม่งั้นก็ลดความเร็วลงมาซัก 3.0 ดู อาจได้

  17. #17
    OverclockZone Member OcScofield's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    Angthong/Suwannaphum-เป็นบางวัน

    Default

    1003เปิด4ใช้ไฟเลี้ยงcpuประมาณเท่าไหร่ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member tantalas's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2008
    Location
    ท่าน้ำนนท์ รัตนาธิเบศร์ งามวงศ์วาน

    Default

    Quote Originally Posted by OcScofield View Post
    1003เปิด4ใช้ไฟเลี้ยงcpuประมาณเท่าไหร่ครับ
    ปกติเดิมๆ 1.2 เองมั่ง ผมลากไป x4@3.7 ปรับไว้ 1.35

  19. #19
    OverclockZone Member OcScofield's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    Angthong/Suwannaphum-เป็นบางวัน

    Default

    ต้องนี้ใช้ไฟcpu1.375 NB auto คับbootเข้าวินโด้xpได้แค่หลอดโหลดแล้วก็ดับ พอเปิดใหม่จะเซ็ทไอบอสมันก็ดับ ส ลับอยู่กับหลอดวินโด้ ไม่ดับก็ที่ใดที่นึง แต่ในไอบอสขึ้นเป็นB55แล้ว ตอนนี้คิดจะเปลี่ยนไอบอส เนื่องจากคิดว่าcpuไม่เสถียร ไอบอส v evoผม ไอบอสv.2002
    ช่วยคิดทีครับเล่นไอบอสตัวไหนดี

    ที่ผมคิดว่าเปลี่ยนไอบอสแล้วจะหายส่วนนึงมจากบทความนี้ครับ

    ปัญหาจุกจิกหลังจากการเปิดคอร์หรือแคช

    1. หลังจากการกดปุ่มพาวเวอร์ไปแล้วระบบไม่ค่อยยอมจะบูตขึ้นภาพมา
    - ปัญหามาจากตัวซีพียูที่ไม่ค่อยเสถียรในการเปิดคอร์หรือแคช แต่มีอีก
    ปัญหาที่ไม่ค่อยมีใครคิดนั้นก็คือ ต้องมีการปิดๆเปิดๆหลายรอบถึงจะขึ้น
    ภาพมาได้ซักที ก็ต้องลองเปลี่ยนๆไบออสดูครับ

    2. ต้องมีการกดปุ่มพาวเวอร์หรือว่ารีเซ็ตหลังจากกดปุ่มเปิดเครื่องไปแล้ว
    - ไบออสไม่ค้นพบ Micro-Code ของซีพียูที่ไม่มีอยู่ในไบออสเนื่องจาก
    ว่าการเปิดคอร์นั้นจะทำให้ชื่อของซีพียูนั้นเปลี่ยนไป ทำให้ตัวเมนบอร์ดนั้น
    เกิดอาการลักษณะย้ำคิด ย้ำทำ ว่าจะบูตระบบให้ขึ้นภาพดีหรือเปล่าครับ

    3. บางทีปิดเครื่องไปนานๆแล้วเวลาที่จะใช้ หลังจากเปิดเครื่องทำยังไงก็ไม่บูต
    - ปัญหานี้อาจจะเกิดขึ้นกับเมนบอร์ดบางรุ่นเท่านั้น ถ้าร้ายแรงมากก็มีถึงขั้นต้อง
    มานั่ง Clear Cmos กัน ถ้าเจอแบบนี้ลองอัพเดทไบออสดูครับ ส่วนมากหาย

    เป็นของท่านtor_zaครับ

  20. #20
    OverclockZone Member fourtakig's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006
    Location
    เชียงราย

    Default

    ลอง Flash เปลี่ยนเอง ทุกตัวเลย ตัวไหนได้ก็เอาตัวนั้นละ อิอิ เพราะผมไม่ได้ใช่ evo ตังไม่มี...

    ถ้าสุดท้ายไม่ได้ 4 หัวจริง ก็ลดเป็น 3 ดู หวังน้อยลงอีกนิด น่าจะได นะ เปลี่ยนไป มา 0 1 2 หรือ 0 1 3 หรือ 0 2 3 1 2 3 แบบนี้ นะคับ ลอลงดู ได้ 3 หัวก็ยังดี อัพไฟ nb อีกซัก 1-2 ขั้นนะคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •