overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member beer_88's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default ช่วยทีครับเปิด เครือง และดับ

    คือผม มีปํญหา อยู่ว่า เหมือ เปิด เครื่อง พัดลม CPU ทำงานได้ สักพักนึง
    ยังไม่เสียง สัญญาณ ทั้ง สั่น และ ยาว เลย ประมาณ 3 วินาที

    เครื่อง ก็ดับ ซะ งัน !!! อยาก สอบ ถามผู้ รู้ ว่า มัน หน้า ที่เป็นที่ อะไรหรอ ครับ

    ขอบคุณ สำหรับ คำตอบ ที่ตอบ ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ติดแล้วดับแล้วติดใหม่ใช้งานได้ปกติหรือป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member lolonorz's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009

    Default

    ผมก็เป็นครับ คิดว่าเป็นที่จ่ายไฟน่ะครับ PSU

  4. #4
    OverclockZone Member D2U's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2009
    Location
    Sattahip Chonburi

    Default

    อาการนี้เกิดได้จากหลายสาเหตุครับ...ลองเข้าไปดูความหมายของ code เสียงได้จากเวปของ MBครับ.

  5. #5
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ถ้ามีคู่มือเมนบอร์ด มันก็จะมีบอกว่าเสียงสัญญาณแบบนี้คือปํญหาของอุปกรณ์อะไร ก็อย่างที่ท่านบนบอก เกิดได้จากหลายสาเหตุเหลือเกิน

    อาจจะลองแก้จากการถอดแรมมาเช็ดถู หรือ การ์ดจอมาเช็ดถูด้วย แล้วเสียบดูดีๆ ถ้ามีตัวอื่นมาใส่ทดลองด้วยจะดีมาก

  6. #6
    OverclockZone Member beer_88's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    พอดี ไล่ถอด อุปกรณ์ ทุกตัวออกแล้วอะครับ
    แต่เปิดเครือง มันยังไม่มีเสียงสัญญาณ เสียง เลย มันก็ดับ ติดไม่กี วินาที
    เลยไม่ได้ยินเสียงเลยไม่ทราบว่าเป็นที่อะไร

    มันติดและดับ กดเปิดใหม่ก็ เหมือน เดิม ตั้งหลายครั้ง

    ไม่หน้า จะเป็นที่ PSU หรอก ครับ ผม ลอง เอาตัวที่ใช้ได้ มาใช้ และ
    เหมือน เดิม
    Last edited by beer_88; 19 May 2010 at 21:35:38.

  7. #7
    OverclockZone Member beer_88's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    ผมไล่ทอด CPU อกก แต่ เครื่องทำงานไม่ตัด เหมือนตอนแลก พัดลม CPU หมุนยาวเลย
    มันจะ เป็นที่ CPU หรือ เปล่า ครับ

    ใช้ CPU AMD 940 sempron 3200+
    M/B ASUS M2N

    ช่วยที ครับ ขอบคุณ ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member meehub's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    บอร์ดเสียหรือเปล่าท่าน ผมเคยเจอคล้ายๆแบบนี้ เช็คไปเช็คมา บอร์ดรวน-*-

  9. #9
    OverclockZone Member lolonorz's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009

    Default

    ลองดูที่สวิตของเคชดูครับว่าให้งานได้ปรกติหรือปล่าว

  10. #10
    OverclockZone Member yoshimaru13's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางแค,ม.เศรษฐกิจ

    Default

    ผมว่าบอร์ดอะ

    แบบพวก เปิดติดแปปเดียว แล้วดับเนี่ย

    ( ถ้าลองเปลี่ยน PSU แล้วนะ )


    เพราะ CPU ถ้าใช้งานธรรมดา ไม่ OC ไม่ เพิ่มไฟ

    ก็ใช้จนลูกบวช อะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2010

    Default

    ผมว่าลองเช็คที่ ซิงค์พัดลม CPU ดีกว่าไหมครับว่าใส่แน่นดีไหม เข้าล็อคที่ที่ของมันหรือเปล่า

  12. #12
    OverclockZone Member beer_88's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    ผมก็ไม่ ค่อย แน่นใจเหมือนกันว่า M/B เสียหรือเปล่า
    ผมเลย ยก ออกมาลอง ข้าง นอก และอาการก็เหมือนเดิม

    แล้วพัดลมผมก็ลองเอาตัวอืนมา ใส่ ลองและ เหมือน เดิม

    ผมส่งสัยตรงที่ว่า เวลาใช้ CPU ไปและ อะ เครืองมันติด แปป และก็ดับอะ

    แต่พอทอด CPU ออก อะครับ แต่เสียบพัดลม CPU ไว้ เปิด ใหม่ ติดยาวเลย
    ผมก็เลย งง ตรงนี้อะ มันเป็นที่ไรกันแน่ เป็น 2 เครือง เลย อาการเหมือน กัน เปลียน PSU และ ด้วย
    Last edited by beer_88; 20 May 2010 at 21:20:30.

  13. #13
    OverclockZone Member beer_88's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    up


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •