overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33
  1. #1
    OverclockZone Member mararm's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008
    Location
    Thailand

    Thumbs down เวงกรรม 3bb ใช้ package เนต swing โปรโมชั่นใหม่ 590/เดือน

    3BB เจ้ากรรมดันไม่มีตัวเลือก ถาม ช่างก็ไม่รุเรื่องแก้ก็ไม่ได้ บอกว่า สายไกลเกิน ลด speed จะดีขึ้น(เอ๊ะอะไรๆ ก็ลด speed ละจะดีขึ้นอย่างเดียว ไม่เช็คอุปกรณ์ใดๆเลยเหมือนมั่นใจจิ๊บหายว่าของเค้าดีเยี้ยงเทพ) แต่!!! ถ้าเนตหลุดบ่อยผมก็ยอมให้ลด แต่ นี่ Speed net swing มานลดเองเพิ่มเอง กรี๊ด 555+ เหมือนผีหลอก คุณจาลดให้ผมทามแพะอาราย ที่ลดเพราะเนตเเรงเกิน SNR น้อยหลุดบ่อย แต่ผมไม่หลุด ไม่มีอาการใดๆเลย ลื่นหัวเเทบแตก(ในกรณ๊เล่นเนตธรรมดา อ่านเว็ปทั่วไป)แต่โหลด bit เซงในอารมณ์เนื่องจาก ช้าโคตร บ้านผมรับได้ สุดๆ 2M นะครับ ซึ่งผมก็ใช้ 2M อยู่ 2.5ไม่ได้ละ งอแง อยากเอา 2.2 แต่เค้าบอกซอยถี่เกินทำให้ไม่ได้ เห่อๆ ใครเคยเป็น แล้วแก้หาย แก้ได้ แก้ยังไง รบกวนด้วยครับ

    ลองดูนะครับ ผมทดสอบ 10 ครั้ง โดยการ restart router 10 ครั้ง!!!
    รูปเล็กไปหน่อยนะครับ พอดี gushare มีปังหา ว่าจะอัพพที่นั่นใหญ่ดี จึงต้องนำไปฝากไว้ที่อื่นก่อน
    ครั้งที่ 1

    870k

    ครั้งที่ 2

    1226k

    ครั้งที่ 3

    1411k

    ครั้งที่ 4

    1329k

    ครั้งที่ 5

    1130k

    ครั้งที่ 6

    1490k

    ครั้งที่ 7

    1475k

    ครั้งที่ 8

    1262k

    ครั้งที่ 9

    1162k

    ครั้งที่ 10

    1447k

    ผมลองกับเล้าเตอร์ 3 ตัวนะครับ Asus จาก Maxnet Billion จาก 3bb Billion Bipac 7000 จาก ToT เห่อๆ ฟรีหมดทุกตัว restart ตัวละ 2 ครั้ง ตัวนี้เป็นตัวเดียวที่ ซื้อมา เลยเอาตัวนี้นำเสนอดีกว่า เห่อๆ ถ้าให้ผมนำผลเทสทุกตัวขึ้นตัวละ 10 ครั้ง ตายหะ เลยเห่อๆ ใครเป็นแล้วแก้หายยังไงรบกวนด้วยนะครับ เอาแบบไม่เสีย งบนะครับ ถ้าเสียขอน้อยๆ เนื่องจากปิดเทอมอยู่ ไม่มีค่าขนมรายวัน เห่อๆ จนๆ
    Last edited by mararm; 16 May 2010 at 15:10:35.

  2. #2
    OverclockZone Member boomunicorn's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    ถามหน่อยครับ ระยะจาก node ถึงบ้าน กี่เมตรเหรอครับ

    แล้วระยะจาก DP ถึงบ้าน กี่เมตรครับ

    ทำไม noise กระจายเยอะจัง

  3. #3
    OverclockZone Member mararm's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by boomunicorn View Post
    ถามหน่อยครับ ระยะจาก node ถึงบ้าน กี่เมตรเหรอครับ

    แล้วระยะจาก DP ถึงบ้าน กี่เมตรครับ

    ทำไม noise กระจายเยอะจัง
    เห่อๆ ก็หลายอยุ่ครับ เกือบกิโลนิสๆ คือตอนช่างมาดูให้ใหม่ๆ SNR มันอยู่ที่ 11-13 แต่ตอนนี้มันเหลือแค่ 6 เอง ก็ งง อยุ่ครับ โทรไปบอกมันก็ว่าความร้อนในสายสูง(call center) แต่พอช่างโทรมาก็บอกว่า สายที่ตู้ไม่ดี เด๋วจะเปลี่ยนสายสัญญาณให้ แต่เปลี่ยนแล้ว ตอนนี้ก็ยังเหมือนเดิม

  4. #4
    OverclockZone Member boomunicorn's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mararm View Post
    เห่อๆ ก็หลายอยุ่ครับ เกือบกิโลนิสๆ คือตอนช่างมาดูให้ใหม่ๆ SNR มันอยู่ที่ 11-13 แต่ตอนนี้มันเหลือแค่ 6 เอง ก็ งง อยุ่ครับ โทรไปบอกมันก็ว่าความร้อนในสายสูง(call center) แต่พอช่างโทรมาก็บอกว่า สายที่ตู้ไม่ดี เด๋วจะเปลี่ยนสายสัญญาณให้ แต่เปลี่ยนแล้ว ตอนนี้ก็ยังเหมือนเดิม
    ก็น่าอยู่นะครับ ไกลซะขนาดนี้ นี่ขนาดเป็น adsl2+ annex m นะเนี่ย

    ลองให้ช่าง check จุดเชื่อมสายใหม่สิครับ ส่วนมากไม่ได้เป็นที่สายหรอก

    ถ้าไม่มีจุดต่อสายนะ ให้ช่างดูที่ DP กับ Node สายอาจจะช็อตกัน หรือไม่แน่นก็ได้ครับ

    check สายภายในด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mararm's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by boomunicorn View Post
    ก็น่าอยู่นะครับ ไกลซะขนาดนี้ นี่ขนาดเป็น adsl2+ annex m นะเนี่ย

    ลองให้ช่าง check จุดเชื่อมสายใหม่สิครับ ส่วนมากไม่ได้เป็นที่สายหรอก

    ถ้าไม่มีจุดต่อสายนะ ให้ช่างดูที่ DP กับ Node สายอาจจะช็อตกัน หรือไม่แน่นก็ได้ครับ

    check สายภายในด้วยครับ
    ขอบคุณครับ เห่อๆ เก่งก่าช่าง 3bb อีกเห่อๆ ช่างบ้านผมมะได้เรื่องเร๊ย สายภายในเค้าว่า O ละนะครับ เพราะเค้าดูที่ upstream เค้าว่า O ละ เหลือแต่ down stream นี่หล่ะครับปังหา เด๋วคืนนี้แจ้งไปก่อน พุ่งช่างมาเด๋วจะปริ้นบอร์ดนี้ให้มานอ่านซะเลย เห่อๆ

  6. #6
    OverclockZone Member cupidnior's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    ผมว่า***งหลายกิโลนะ ของผม***ง 2 กิโลกว่า ยังมี noise ต่ำกว่าคุณเลย ลองเช็คสาย แจ้งช่างแก้ไขด่วนเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mararm's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by cupidnior View Post
    ผมว่า******งหลายกิโลนะ ของผม******ง 2 กิโลกว่า ยังมี noise ต่ำกว่าคุณเลย ลองเช็คสาย แจ้งช่างแก้ไขด่วนเลยครับ
    เห่อๆ ขอบคุณครับ ว่าแต่ ****** เต็มเลย เห่อๆ

  8. #8
    OverclockZone Member natiejung's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2009

    Default

    ดีนะที่******งจะnodeไม่ถึง500m...เร็วเต็มสปีดเลยคะตอนนี้
    ว่าแต่ ใช้เร้าเตอร์ตัวที่ต้องเพิ่มเงิน 999 ป่าวคะนิ หรือว่าซื้อมาเอง

  9. #9
    OverclockZone Member mararm's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by natiejung View Post
    ดีนะที่************งจะnodeไม่ถึง500m...เร็วเต็มสปีดเลยคะตอนนี้
    ว่าแต่ ใช้เร้าเตอร์ตัวที่ต้องเพิ่มเงิน 999 ป่าวคะนิ หรือว่าซื้อมาเอง
    ลงทุนกินมาม่า 3 ปี เลยเห่อๆ ล้อเล่นครับ ซื้อเองครับ ถอยมาไม่ถึงเดือนครับ เห่อๆ อยากลองเล่น wireless

  10. #10
    OverclockZone Member sonicnan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    SNR ไม่ควรต่ำกว่า 14 สัญญาณรบกวนไม่ควรเกิน 50 ถ้า***งจากโหนดไม่เกิน 2 โลติดต่อช่างด่วนครับว่าเป็นที่ไร

  11. #11
    OverclockZone Member mararm's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by sonicnan View Post
    SNR ไม่ควรต่ำกว่า 14 สัญญาณรบกวนไม่ควรเกิน 50 ถ้า******งจากโหนดไม่เกิน 2 โลติดต่อช่างด่วนครับว่าเป็นที่ไร
    ครับผม ช่างมาตรวจ 3 วันแว้ว ไม่มีทีท่าว่าจะดีเลย วันนี้หยุด เด๋ว จันทร์มาตรวจใหม่ครับ ปริ้นกระทู้ให้อ่านโร๊ด จะได้ทำตามวิธีที่หลายๆความเห็นกล่าวไว้ ขอบคุณ ทุกความเห็นครับ

  12. #12
    Mario7's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    Chanthaburi

    Default

    มันไกลจาก DSLAM ครับ ทำให้ใช้สปีดสูงๆไม่ได้

    ผมเคยใช้ Maxnet มา 6 ปี ก็เป็นแบบท่านครับ หนักกว่าท่านด้วย

    Line atten ผม 61 256kb ยังหลุดเลย ทนใช้มา 6 ปี เพิ่งเปลี่ยนมาใช้ TOT เพราะเค้าขยายมาครับ

    ตอนนี้ใช้ TOT 6M/1M

    ทางแก้ รอกการขยายพื้นที่ให้บริการครับ ตอนนี้มองหาเจ้าอื่นก่อน

  13. #13
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ไม่รู้นะว่าของ 3bb เป็นยังไงไม่เคยใช้ ของผมเกือบสองกิโลยังได้ 4700k+ เลยท่าน หรือ annex a ดีกว่า m


  14. #14
    OverclockZone Member mararm's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Mario7 View Post
    มันไกลจาก DSLAM ครับ ทำให้ใช้สปีดสูงๆไม่ได้

    ผมเคยใช้ Maxnet มา 6 ปี ก็เป็นแบบท่านครับ หนักกว่าท่านด้วย

    Line atten ผม 61 256kb ยังหลุดเลย ทนใช้มา 6 ปี เพิ่งเปลี่ยนมาใช้ TOT เพราะเค้าขยายมาครับ

    ตอนนี้ใช้ TOT 6M/1M

    ทางแก้ รอกการขยายพื้นที่ให้บริการครับ ตอนนี้มองหาเจ้าอื่นก่อน
    เห่อๆ ยินดีด้วยครับท่าน กระผมไม่มีตัวเลือกอื่นๆ เลย ต้องทนใช้ 3BB ต่อไป T^T 6 ปีเหมือนท่านหรืออาจจะนานกว่า(น่าจะนานกว่า ต้องรอ ทรูมาเปิด cat ไม่ไหว งบน้อย เห่อๆ)

  15. #15
    OverclockZone Member mararm's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    ไม่รู้นะว่าของ 3bb เป็นยังไงไม่เคยใช้ ของผมเกือบสองกิโลยังได้ 4700k+ เลยท่าน หรือ annex a ดีกว่า m

    -*- เวงกรรม ผมลอง fix เป็น A ดูขำขำไม่นึกว่า กรี๊ด เห่อๆ Noise mergin ดีดมา 13 จาก 6 เห่อๆ เด๋วลองเปลี่ยนเป็น type อื่นมั้ง ขอลองก่อนนะครับ เห่อๆ

  16. #16
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ท่านลองเปลี่ยน Modulation เป็น G.DMT ดูครับ เผื่อได้เพิ่มอีกหน่อย

  17. #17
    OverclockZone Member boomunicorn's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    ทำไมแปลกๆหว่า ปกติ annex m มันจะดีสุดนี่??

  18. #18
    OverclockZone Member pongsakm's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    คนที่อยู่หางจากโหนดไกลๆ ต้องปรับเป้น G.DMT + annex m ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member natiejung's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by pongsakm View Post
    คนที่อยู่หางจากโหนดไกลๆ ต้องปรับเป้น G.DMT + annex m ครับ
    แล้วคนที่อยู่ใกล้ node แล้วปรับแบบนี้จะมีผลอะไรมั้ยคะ ทำให้เร็วขึ้นกว่าเดิมมั้ยเอ่ย....

  20. #20
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่แน่ใจ 3BB มี Annex m ??

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •