overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member araart's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2009
    Location
    ขอนแก่น-นครพนม

    Default ด่วน !! เสียสายจอแล้วภาพไม่ขึ้น

    ทั้ง ลองเปลี่ยนการ์ดจอแล้ว ขัดแรมแล้ว ขยับการ์ดก็แล้ว แต่มันก็ไม่ขึ้นอ่ะครับรบกวนด้วยน่ะครับ มีความจำเป็นต้องเอางานจากเครื่องด้วยอ่ะครับ รบกวนแนะนำด้วยน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member rockerman's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2009

    Default

    จอเสียหรือสายเสียบจอไม่แน่นหรือป่าวว?

  3. #3
    OverclockZone Member araart's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2009
    Location
    ขอนแก่น-นครพนม

    Default

    แน่นครับเพราะตอนนี้ใช้ 2 เครื่องพอกดสลับมันก็ขึ้นของอีกเครื่องครับ แต่เครื่องที่มีปัญหาดันไม่ขึ้นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member araart's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2009
    Location
    ขอนแก่น-นครพนม

    Default

    เป็นไปได้ไหมที่ถ่าน CMOS มันหมด(เกี่ยวรึเปล่าครับ)

  5. #5
    OverclockZone Member X-ZaR's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2009
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    เครื่องติดปกตินะครับ มีเสียงตอนเปิดเครื่องหรือเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member araart's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2009
    Location
    ขอนแก่น-นครพนม

    Default

    ไม่มีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member X-ZaR's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2009
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    ถอดอุปกรณ์ออกให้หมดครับ Sata ด้วยนะครับ

    เหลือไว้แต่ แรม cpu ถ้ามีออนบอร์ด ถอดการ์ดจอด้วยนะครับ

    ลองดู ภาพขึ้นหรือเปล่า

    ถ้าขึ้นก็ปิดเครื่อง แล้วไล่ใส่ทีละอย่าง การ์ดจอ ฮาร์ดดิส CD-Rom

    ปล ปิดเครื่องก่อนใส่ด้วยนะครับ ย้ำ*

  8. #8
    OverclockZone Member araart's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2009
    Location
    ขอนแก่น-นครพนม

    Default

    ไม่ขึ้นอ่ะครับ + ไม่มีเสียงตี๊ดด้วยอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member X-ZaR's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2009
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    ไฟที่บอร์ดติดหรือเปล่าครับ

    คิดว่า เมนบอร์ดท่านน่าจะเสียครับ

    รอผู้รู้ท่านต่อไปมาตอบ...

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองไล่ดูว่ามีเสียงหรือเปล่า
    ถอด vga , ram และสายแพร์ที่ต่อพ่วงอุปกรณ์ ให้หมด พัดลมต่อพ่วงด้วยที่ไม่ใช่ sink cpu และเปิดเครื่องว่ามีเสียงหรือเปล่า ถ้าไม่มีลองใส่ ram หรือ vga ไล่ดูทีละว่ามีเสียงหรือเปล่า ตรวจดูว่า ลำโพงเคสใช้ได้ปกติดีบางเคสไม่มีลำโพงให้ก็มี

    ถอด hdd ไปจั้มเครื่องอื่นเอาข้อมูลสำคัญออกมา

  11. #11
    OverclockZone Member araart's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2009
    Location
    ขอนแก่น-นครพนม

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำน่ะครับ

    ตอนนี้พบสาเหตุแล้ว สาเหตุ คือ แรม เสียไป 1 ตัวครับ ลองถอดสลับแรมดู ถึงรู้

    เกือบคิดว่าเป็นเพราะเมนบอร์ดแล้ว เห้อ

    ยังไงก็ขอขอบคุณทุกท่านน่ะครับที่ให้คำแนะนำมา ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member X-ZaR's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2009
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    แรมเองหรอเนี้ย อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member araart's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2009
    Location
    ขอนแก่น-นครพนม

    Default

    ตอนนี้เกิดปัญหาใหม่อีกแล้วครับ คือมันค้างตรงหน้ายี่ห้อเมนบอร์ดอ่ะครับ -*-

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2009

    Default

    อาการเหมือนเครื่องผมเลย แต่ของผมไม่น่าใช่ Ram เพราะว่าเอา Ram ไปใส่เครื่องอื่นแล้ว สามารถใช้งานได้ปกติ ถ้าเป็นแบบนี้ คงเป็นที่เมนบอร์ดแน่ ๆ เลยใช่ไหมครับเนี่ย ท่านผู้รู้ทั้งหลาย รบกวนด้วยน่ะครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •