overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member RuLog's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2010

    Default ปัญหาการลงwindows

    พอดีเครื่องผมโดนไวรัสน่ะครับ เลยลง windows ใหม่ โดยแผ่น XP SP3
    ผมตั้งให้มัน boot จากแผ่น เพื่อที่จะลง windows ใหม่และ format เครื่อง
    แต่มันดันไม่ยอมบู๊ตสักที มันบู๊ตเองโดยที่ไม่เข้าหน้าจอสีฟ้าเลยอะครับ
    ทำยังไงถึงจะ format เครื่องและลง windows ได้ครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member jamebone7's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    ใกล้ BTS สยาม

    Default

    กด ดีลีต ก่อนเข้าวินโดว์ ตั้งไบออสให้บูต ซีดี-ดีวีดีก่อนนะครับกดเอฟ10 ตกลง ถ้าทำแล้วก็ผ่านไป
    อีกประเด็นคือ รอมไดร์ ไม่อ่านแผ่นอ่ะครับ รู้นิดเดียวบอกได้แค่่นิดเดียวเนี่ยครับ ขอให้แก้ได้ไวๆนะ

  3. #3
    OverclockZone Member RuLog's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2010

    Default

    ทำแล้วครับ และรอมไดร์ฟก็อ่านน่ะครับปกติ หมดปัญญาละครับ ใครช่วยทีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    แผ่นบูตได้ปกติดีหรือเปล่าครับ

    แล้วก็กดปุ่มอะไรก็ได้ ตอนมันขึ้นว่า Press any key หรือเปล่าครับ


    ^ ถ้าไม่เห็นคำว่า Press any key .... ก็เป็นไปได้ว่าแผ่นบูตไม่ได้เอง

  5. #5
    OverclockZone Member RuLog's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2010

    Default

    เห็นคับ และกดไปแล้ว มันก็ไม่เข้าหน้า install ครับ มันเข้าวินโดวส์ไปเลยอะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ใช้คีย์บอร์ดแบบ USB รึป่าวครับ ถ้าใช่ ลองเปลี่ยนเป็นแบบ PS/2 หัวกลมๆ แทนครับ

    ^ บางคนก็ใช้คีย์บอร์ด USB ลงได้ บางคนก็บอกว่าใช้แล้วกดตอน Press any key ไม่ติด ^_^

  7. #7

    Default

    Quote Originally Posted by ozeris View Post
    ใช้คีย์บอร์ดแบบ USB รึป่าวครับ ถ้าใช่ ลองเปลี่ยนเป็นแบบ PS/2 หัวกลมๆ แทนครับ

    ^ บางคนก็ใช้คีย์บอร์ด USB ลงได้ บางคนก็บอกว่าใช้แล้วกดตอน Press any key ไม่ติด ^_^
    ช่อง PS/2 ผมเสีย จะทำไงดีเนี่ย 555+

  8. #8
    OverclockZone Member RuLog's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by ozeris View Post
    ใช้คีย์บอร์ดแบบ USB รึป่าวครับ ถ้าใช่ ลองเปลี่ยนเป็นแบบ PS/2 หัวกลมๆ แทนครับ

    ^ บางคนก็ใช้คีย์บอร์ด USB ลงได้ บางคนก็บอกว่าใช้แล้วกดตอน Press any key ไม่ติด ^_^
    5555++++ ท่านนี่สุดยอดเลยครับ ผมทำได้ละครับ ลองสังเกตไฟตรงคีย์บอร์ดดูตอนมันจะกด
    press any key มันไม่ติดครับ สรุปว่าต้องเปลี่ยนมาใช้ คีย์บอร์ดแบบหัวกลมน่ะครับ ได้ปกติเลย
    เกิดมาเพิ่งเจอครับปัญหาแบบนี้ ขอบคุณสำหรับคำตอบ และน่าจะให้ความรู้กับหลายๆคนเพิ่มได้ครับ
    เพราะมันไม่ค่อยจะเจอเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ในไบออสมันมีให้เซ็ตค่า พอร์ต USB อยู่นิ แล้วปกติก่อนลงวินโดวส์ถ้าใช้คีย์บอร์ด USB เข้าไบออสได้ ก็ต้องบูตแผ่นได้ด้วยนิ เพราะไดรเวอร์ยังไม่ถูกฟอร์แมตไปก็น่าจะยังใช้ได้ ไม่ใช่หรอคับ งงอีกแล้ว พักนี้เข้าบอร์ดนี้บ่อยเลยเจอแต่เรื่อง งงๆ ไม่เข้าใจมึนคับเหมือนโดนไม้หน้า3


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •