overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    TroRuwA
    Guest

    Default ใช้ Pure Codec Set ยังไงให้ Sound Card ถอดรหัส

    คือผมเริ่มงงได้ซักพักละครับว่าต้องเซ็ทยังไงลองปรับๆดูแล้ว
    ก็ยังไม่แน่ใจเท่าไหร่ก็เลยออยากถามท่านๆที่ทราบหน่อยครับ ให้การ์ดเป็นตัวถอดรหัสเลย
    เพราะผมใช้ H-500 มันถอดรหัสเองไม่ได้

    ปล.ใช้ Xonar D2X ต้องปรับเพิ่มที่ต้อง Xonar ตรงไหนเพิ่มด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sierra's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    ★★★★★

    Default

    เซ็ต Audio out เป็น SPDIF คับ

    แต่ Soundcard ต้องมี Built-in Decoder ด้วยนะคับ

    เช่น X-Fi Music, 2ZS

    ถ้าเป็นค่ายของ ASUS ไม่มี Built-in Decoder

  3. #3
    OverclockZone Member hotboyz's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2009
    Location
    ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    >_< ++

  4. #4
    TroRuwA
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by sierra View Post
    เซ็ต Audio out เป็น SPDIF คับ

    แต่ Soundcard ต้องมี Built-in Decoder ด้วยนะคับ

    เช่น X-Fi Music, 2ZS

    ถ้าเป็นค่ายของ ASUS ไม่มี Built-in Decoder
    แปลว่ามันถอดไม่ได้รึเปล่าครับ หรือว่าถ้าถอดได้ต้องทำอย่างไร ผมเริ่ม มึนๆกับมัน
    หาใน google อ่านใน ThaiDVD ก็ยังไม่เจอที่เป๊ะๆเจอแต่สำหรับ HDAV

  5. #5
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ของ ASUS ต้องใช้ Software+Hardware ทำงานร่วมกันคับ ใน TMT ก็เลือกลำโพง 5.1 คับใน PureCodec ก็เช่นกันคับ

    จะเลือก SPDIF เฉพาะกรณีที่ต้องการส่งต่อสํญญาณไปเป็นทอดๆสุดท้ายให้ AVR ถอดรหัสคับ
    # ผมใช้ Deluxe อยู่คับน่าจะคล้ายๆกัน #
    Last edited by noom9888; 16 May 2010 at 18:39:20.

  6. #6
    OverclockZone Member hotboyz's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2009
    Location
    ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    D2X ไม่ได้ครับ เพราะ ASUS ไม่มี Built-in Decoder อ่ะครับ

  7. #7
    TroRuwA
    Guest

    Default

    ขอบคุณ ฮกลงซิ่ว ทั้งสามท่านมากครับ
    sierra/noom9888/hotboyz

    กระจ่างขึ้นอีกแยะเลย ครับ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    asus deluxe ต่อ analog ต้องเซ็ตยังไงครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nonyoyo01's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2009

    Default

    น่าจะมีรูปด้วยเผื่อจะได้ทำตามบ้างขอเป็นตัว stx นะ

  10. #10
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    พอย้ายมา 7 ผมเลิกไช้ไปล่ะ

    Foobar ฟังเพลง + WMP ดูหนัง เซ็ตให้ดีหน่อยก็ไช้แทนใด้

    KMplay ใน pure ไม่รู้มันเป็นเหงือกอะไร เซ็ต SPDIF ยิงเข้า PS2000

    ดูหนังเสียงเบาชิบเป๋งเลย แถม DTS5.1 สัญญาณเสียงกระตุกๆ ภาพก็หยาบ พอปิดโปรแกรมก็ขึ้นเออเร่ออีก

    สงสัยไม่รับ 64 บิทล่ะมั้ง ถอดทิ้งทั้งยวงมาไช้ WMP แทน ปกติสุขดี

    เพิ่มอีกหน่อย

    ปัญหาคือ WMP มันไม่รับ Flv นี่สิ -*- อย่างอื่นโอเค
    Last edited by XsoeIIsJ; 23 May 2010 at 01:22:38.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •