overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member ComArts's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009

    Default ใครใช้การ์ด ATI คู่กับโปรแกรมตัดต่อบ้างครับ....

    ผมอยากทราบว่า ท่านใช้คู่กับโปรแกรมอะไร แล้วมีปัญหาเปล่าครับ ท่านใช้windows ตัวไหน

    premier pro - after effect โปรแกรมที่ผมจะใช้ครับ คู่กับ windows 7 64bit ผมเลยอยากได้ข้อมูลว่าATI มีปัญหามากน้อยแค่ไหน

  2. #2
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    ผมว่าไม่น่าจะมีปัญหานะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ComArts's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009

    Default

    ท่านอื่น ว่าไง.....
    ไม่มีใครเลย

  4. #4
    OverclockZone Member jakop's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2009

    Default

    ตัดต่อนี่ใช้การ์ดจอด้วยหรอคับ

    ผมคิดว่าหนักไปทางซีพียูอย่างเดียว

  5. #5
    OverclockZone Member ComArts's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009

    Default

    แสดงว่า ไม่มีใครใช้การ์ด ati เลยเหรอเนี่ย กำ.....

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Dec 2006

    Default

    ไม่มีปัญหาครับแต่เวลาใส่ความคมชัดต้องใส่แยอะกว่า อินเทล ผมลองแล้วไม่รู้ว่าเป็นอะไรต้องใส่มากกว่าจริงๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member ComArts's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by smile88855 View Post
    ไม่มีปัญหาครับแต่เวลาใส่ความคมชัดต้องใส่แยอะกว่า อินเทล ผมลองแล้วไม่รู้ว่าเป็นอะไรต้องใส่มากกว่าจริงๆๆ
    งง ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ComArts's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009

    Default

    ผมอยากรู้ว่ามีใครใช้การ์ด ati ในการทำงานพวกนี้บ้างครับ ช่วยกันหน่อย....เพิ่งเคยซื้อการ์ดเองครั้งแรกอะ เลยอยากได้ข้อมูลที่มาพิจารณาได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nuynapster's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010
    Location
    SUT-โคราช

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ครับ ไม่มีปัญหาครับผม

    แต่ตอนเรนเดอร์งานออกมามันต้องใช้ซีพียูหนักครับ

    ซีพียูต้องแรงด้วยถึงจะโอครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member STRATEGY's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    NOT EXACT IN ROUND

    Default

    แ้ล้วพวก nvidia Quadro นี่ไม่ใช่ทางตัดต่อหรอคับ

  11. #11
    OverclockZone Member ComArts's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by nuynapster View Post
    ผมก็ใช้อยู่ครับ ไม่มีปัญหาครับผม

    แต่ตอนเรนเดอร์งานออกมามันต้องใช้ซีพียูหนักครับ

    ซีพียูต้องแรงด้วยถึงจะโอครับผม
    AMD x6 2.80 อะท่าน

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2008

    Default

    ไม่มีปัญหาหรอกครับ ตัดต่อเนี๊ย ใช้การ์ดจอออนบอร์ดยังได้เลยครับ
    ถ้าแค่ตัดต่อเนี๊ย เน้น CPU+Ram ครับ

    แต่ถ้าทำกราฟิคพวก after effect 3d พวกนี้การ์ดจอถึงมีผลครับ เพราะพวกนี้ใช้ opengl
    เอาไว้เวลาพรีวิว ให้ลื่นๆ

    แต่พวกโปรแกรมตัดต่อ พรีวิวลื่นๆนี่ใช้แต่ cpu ครับ

    ส่วนการ์ดตัดต่อที่เขาเรียกกัน พวกนี้เป็นการ์ดเฉพาะทาง เช่น Strom matrox มันจะไปช่วย Cpu ครับ
    ทำให้ตัดลื่น realtime preview+output ได้มากขึ้น

    ส่วนพวก nvidia Quadro ati firegl พวกนี้เน้นใช้กับโปรแกรม cad หรือ 3มิติครับ ถ้าเอามาใช้กับตัดต่อก็ไม่มีผลเท่าไหร่

    แต่เดี๊ยวก่อน หลังจากนี้ การตัดต่อจะใช้พลังประมวณผลจากการ์ดจอมากขึ้น
    อย่างเข่น Premiere cs5 ก็จะมี mercury engine ที่ใช้ nvidia cuda ช่วยประมวลผล ทำให้ ตัด hd แบบ
    native ได้สบายๆ
    แต่อันนี้ฝั่ง ati อดนะครับ หรืออาจต้องรอ amd ทำไรซักอย่าง

    เพราะตอน cs4 AMD ก็ออก Plugin ให้ premiere ใช้พลัง cpu+gpu ของ amd+ati ช่วยตอนเรนเดอร์มาแล้ว
    (อันนี้ intel หมดสิทธ์ ครับ)

    สรุปว่าถ้าตัดต่ออย่างเดียว เน้น cpu+ram ถ้าเผื่ออนาคต และมีตังค์เน้น การ์ดจอด้วยก็ได้
    ถ้าทำการฟฟิค+3D อันนี้เน้นทั้ง cpu ram การ์ดจอ เลยครับ

    ส่วนจะใช้โปรแกรมอะไร ผมว่าลองโหลดตัว demo มาดูว่า ตัวไหนคล่องมือที่สุดดีกว่าครับ
    เพราะโปรแกรมเป็นเพียงเครื่องมือครับ ตัดด้วยโปรแกรมอะไรก็ได้งานเหมือนกัน ที่จะต่างก็ลูกเล่นนิดหน่อย กับเวลาแค่นั้นครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2008

    Default

    อ้อ ผมคนนึงหละที่ใช้ ati เพราะมันถูกดี ปัญหาเรื่องไดรเวอร์ ผมว่า ไม่ค่อยมีแล้วนะ
    ผมใช้แค่ hd4650 ก็พอหละครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ComArts's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009

    Default

    ครับ....ผมใช้ cpu amd x6 2.80 ram 8gb ส่วนการ์ดเนียเล็งไว้อยู่คือ 5770 กับ 250 ครับ ส่วนโปรแกรมใช้ที่ก็ premiere pro cs5 + after effect ผมอยากจะใช้ windows 7 64bit

    ท่าน tao37 คิดอย่างไรครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2008

    Default

    ใช้ไปเถอะครับ ไม่มีปัญหาไรหรอกครับ ถ้ามีเงินก็สบายๆครับ

    คอมผม การ์ดผม แรมผม ยังห่วยกว่าาคุณตั้งเยอะ ยังใช้ premiere cs5 win7 6 bit ได้ไม่มีปัญหาครับ แค่ตัดไม่ลื่นแต่มันก้มีวิธีของมันแหละครับ
    แต่พรีเมียร์เนี๊ย มันชอบงอแงนะครับ แต่ลองใช้ดูก่อนเถอะครับ ถ้าไม่งั้นก็ลองดู edius กะ vegas หรือ avid พวกนี้ เสถียรกว่าพรีเมียร์ครับ พรีเมียร์จะได้เปรียบตัอื่น ถ้าใช้คู่กับตระกูล adobe นะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2008

    Default

    แต่ผทว่า ถ้าจะซื้อ gt250 น่าจะรอพวก ตระกูล 4xx ไปเลยน่าจะดีกว่านะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member ComArts's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009

    Default

    ตระกูล 4xx แพงหูฉี่ครับ เรื่องการ์ดผมมีงบ อยู่ 5300 ครับ หากงบแค่เนี่ยก็ ATI 5770 ไม่ก็ GTS 250 แหละครับ

  18. #18
    OverclockZone Member ComArts's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009

    Default

    ส่วนเรื่อง 3d คงไม่ก่อนครับ เพราะเปิดเทอมนี้ผมก็เรียนตัดต่อแล้วครับ เลยหาข้อมูลในนี้หลายวันแล้ว อิอิ

    แล้วพวกโปรแกรมที่ท่านว่ามา มันมีให้เราพิมพ์ตัวหนังสือวิ่งได้เปล่า เหมือนในทีวีอะ

    ท่าน tao37
    Last edited by ComArts; 18 May 2010 at 11:53:49.

  19. #19
    OverclockZone Member Kritdanai's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    อยู่ออฟฟิศใช้ i5 750 +4770 ทำกราฟิก ตัดต่อ ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะ ใช้ VISTA 64BIT จะใช้ WINDOWS 7 ก็ติดตรงเรื่องลิขสิทธิ์นี่แหละ เพราะเป็นเครื่องสำนักงาน

  20. #20
    OverclockZone Member ComArts's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Kritdanai View Post
    อยู่ออฟฟิศใช้ i5 750 +4770 ทำกราฟิก ตัดต่อ ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะ ใช้ VISTA 64BIT จะใช้ WINDOWS 7 ก็ติดตรงเรื่องลิขสิทธิ์นี่แหละ เพราะเป็นเครื่องสำนักงาน
    ครับ..ใช้โปรแกรมอะไรเหรอครับ ตัดต่ออะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •