overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member wi99's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2010

    Default ผลการทดสอบ HD SATA3

    ผมใช้ WD1TB FAEX SATA3 ครับ

    จากรูปเป็นไงกันบ้างอะครับ
    แตกต่างกับ SATA2 เยอะไหมครับ

    ขอบคุณครับ
    รูป รูป

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ต่อกับเมนบอร์ด SATAII หรือ III ครับ


    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ใส่บอร์ด SATAII หรือ SATAIII ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member VV2499's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    แล้วทดสอบกับอะไรหล่ะครับ HDD Sata3 เทสกับบอร์ด Sata2 ความเร็วมันก็คงจะได้แค่ Sata2
    หรือบอร์ด Sata3 เทสกับ HDD Sata2 ความเร็วมันก็คงจะเท่ากับ Sata2 เหมือนเดิม

    เท่าที่ดูแล้ว Transfer Rate ปกติพอๆกับ 7200.12 500GB Sata2 ที่ผมใช้อยู่ แค่ Access Time ต่ำนิดหน่อยแค่นั้นเอง

  5. #5
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ไม่ต่างคับ o_O"

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ต่อกับเมนบอร์ด SATAII หรือ III ครับ

    พี่ต่อครับ ผมว่าใส่บอร์ด SATAII SATAIII มันต่างกันที่ burst rate ครับ นอกนั้นพอๆกันเลยครับ แถมไม่ต่าง

  7. #7
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    sata2 ครับ


  8. #8
    OverclockZone Member wi99's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2010

    Default

    ต่อ SATA3 ครับ ผ่านบอร์ด P7P55D-E เห็นในคู่มือมันบอกถ้าต่อ SATA3 ต้องตั้ง Marvell เป็น AHCI
    ผมก็ตั้งไปแล้วครับ แต่ความเร็วเห็นจะไม่ต่างกับ SATA2 เท่าไหร่อะครับ

  9. #9
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    พี่ต่อครับ ผมว่าใส่บอร์ด SATAII SATAIII มันต่างกันที่ burst rate ครับ นอกนั้นพอๆกันเลยครับ แถมไม่ต่าง
    มีฟ๊ามยับจะบอก

    SATA II ถ้าให้แรงเห็นผลต้องต่อ Raid 0 ถ้าให้ดี Raid 0 สี่ลูก แรงนรกแตก

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  10. #10
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    มีฟ๊ามยับจะบอก

    SATA II ถ้าให้แรงเห็นผลต้องต่อ Raid 0 ถ้าให้ดี Raid 0 สี่ลูก แรงนรกแตก
    สงสัยต้องรอปีหน้า ซื้อมาต่อ raid 0 แ้ล้วครับผม อิอิมันจะแรงป๊าดๆเลยเหรอครับพี่

  11. #11
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    สงสัยต้องรอปีหน้า ซื้อมาต่อ raid 0 แ้ล้วครับผม อิอิมันจะแรงป๊าดๆเลยเหรอครับพี่
    ไปเล่นเครื่องเพื่อนพี่ก็แรงดีอ่ะ แต่พี่เกลียด RAID0 ฝั่งใจมาก

    แต่ตอนนี้พี่รอดู SSD ความจุระดับ 160 GB+ มาไว้ลง OS อ่ะ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  12. #12
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ไปเล่นเครื่องเพื่อนพี่ก็แรงดีอ่ะ แต่พี่เกลียด RAID0 ฝั่งใจมาก

    แต่ตอนนี้พี่รอดู SSD ความจุระดับ 160 GB+ มาไว้ลง OS อ่ะ
    สงสัย raid มันหลุดใส่พี่เลยช้ำเลย แบบนี้

    SSD มันแรงครับพี่ แต่มันแพงไปหน่อย ก็คงต้องรอกันต่อไป สำหรับคนจนๆอย่างผม

  13. #13
    OverclockZone Member wi99's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ต่อกับเมนบอร์ด SATAII หรือ III ครับ

    ผ่านบอร์ดตัวเดียวกับผมป่าวครับ P7p55D-E ป่าวครับ แล้วได้ไปตั้งอะไรในเมนบอร์ดเพิ่มเติมบ้างป่่าวครับ

  14. #14
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by wi99 View Post
    ผ่านบอร์ดตัวเดียวกับผมป่าวครับ P7p55D-E ป่าวครับ แล้วได้ไปตั้งอะไรในเมนบอร์ดเพิ่มเติมบ้างป่่าวครับ
    ของผมเมนบอร์ด AMD 890GX+SB850 เป็น SATA III แท้ๆอ่ะครับ ไม่ได้ใส่ชิพควบคุมเพิ่ม ไม่ได้ปรับอะไรเลย จำได้ว่านั่งลองก่อนขึ้นเครื่องไปงานที่จีนไม่กี่ชั่วโมงเอง

    - CPU : AMD Phenom II X2 555 Black Edition @ B55
    - Mainboard : ASUS M4A89GTD Pro / USB3
    - Memory : G.Skill Ripjaws Series PC3-12800 4GB Kit
    - HeatSink/Fan :Thermalright Ultra 120 eXtreme Rev.C
    - PSU : AeroCool V12-700


    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  15. #15
    OverclockZone Member wi99's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ของผมเมนบอร์ด AMD 890GX+SB850 เป็น SATA III แท้ๆอ่ะครับ ไม่ได้ใส่ชิพควบคุมเพิ่ม ไม่ได้ปรับอะไรเลย จำได้ว่านั่งลองก่อนขึ้นเครื่องไปงานที่จีนไม่กี่ชั่วโมงเอง

    - CPU : AMD Phenom II X2 555 Black Edition @ B55
    - Mainboard : ASUS M4A89GTD Pro / USB3
    - Memory : G.Skill Ripjaws Series PC3-12800 4GB Kit
    - HeatSink/Fan :Thermalright Ultra 120 eXtreme Rev.C
    - PSU : AeroCool V12-700


    ครับ ยังงี้บอร์ดผมก็ SATA3 ไม่แท้ 100 เปอเซ็นต์เหรอครับ

  16. #16
    OverclockZone Member horse's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Gigabyte 890GPA-UD3H
    SATA3 เป็นไงหว่า ใครใช้บอร์ดนี้มั่งครับ

    ราคา 1tb sata3 ของ wd ทำให้ผมอยากลอง พอสู้ได้ แพงกว่า sata2 ไม่กี่ร้อย ^^

  17. #17
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    ใครสนใจก็รีบสอยครับ
    JIB 3350 เท่านั้น Synnex 5 ปี
    ส่วนที่อื่น 3650+ ทุกร้าน com7 3 ปี

    ผมไปสอยมา 2 ตัว แต่มันเป็นจานคู่อะ อยากได้จานเดี่ยว ดูท่าจะยังไม่มี

  18. #18
    OverclockZone Member dccomputec's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2008
    Location
    สกลนคร

    Default

    Quote Originally Posted by sonkub View Post
    ใครสนใจก็รีบสอยครับ
    JIB 3350 เท่านั้น Synnex 5 ปี
    ส่วนที่อื่น 3650+ ทุกร้าน com7 3 ปี

    ผมไปสอยมา 2 ตัว แต่มันเป็นจานคู่อะ อยากได้จานเดี่ยว ดูท่าจะยังไม่มี
    เหมือนกันครับ จานคู่ ขี้เกียจล้างเยอะ

  19. #19
    OverclockZone Member marcro's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2009

    Default

    ทำไม HDD ผมวิ่งแค่ UDMA Mode 5 แทนที่จะเป็น mode 6


  20. #20
    OverclockZone Member cyclonemon's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009

    Default

    ผมว่าเริ่มแรกท่าน จขกท. เปลี่ยนเวอชั่นของ hd tune ก่อนดีกว่าครับ เก่าบรมมาก

    ตอนนี้น่าจะ hd tune v4.6 นะล่าสุด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •