overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 37
  1. #1
    OverclockZone Member nongnubestty's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008
    Location
    ทั่วไทย

    Default ช่วยดูหน่อยครับ มีปัญหากับ Windows 7

    คือผมลง windows 7 มาเล่นซักพักแล้ว ก็รู้สึกว่าการทำงานไวขึ้น

    รูปลักษณ์การใช้งานก็สวยงามชอบครับ แต่พอลงเกมเล่นรู้สึกว่าเกมมันกระตุกกว่าตอนใช้ XP

    ทั้งๆที่หลายๆคนบอกว่าลื่นกว่า มันกระตุกเหมือนเวลาคุณดู Youtube แต่เน็ตอืด

    แบบเล่นลื่นๆซักพักแล้วก็นิ่งไปแป๊ปนึง แล้วก็มาใหม่ เป็นเกือบทุกเกม โดยเฉพาะ GTA IV

    แม้กระทั่ง DOTA ยังเป็น เปิดเว็ปหาสาเหตุเท่าที่ดูๆมาเค้าบอกว่าต้องแรม 4 GB ผมก็เพิ่มเป็น 4 GB

    แต่ก็ไม่ดีขึ้น เปลี่ยนการ์ดจอจาก 8600GT เป็น HD4670 เกมลื่นขึ้น

    แต่ยังคงกระตุกเป็นช่วงๆเหมือนเดิม หรือต้องเปลี่ยน CPU หว่า

    เลยไม่รู้ต้องไปปรับอะไรหรือเปล่า ทั้งลอง เปิด/ปิด Pag File ลองดูก็แล้ว

    ลองลาก CPU เป็น 4.0 ก็ไม่หาย ก็งงๆ ไม่รู้ต้องทำยังไง วานผู้รู้ช่วยบอกผมหน่อยครับ

    ขอบคุณครับ

    Spac เครื่องผมครับ

    CPU : E5200
    M/B : EP45-UD3R
    RAM : 4*1GB/800
    VGA : HD4670 512MB DDR4
    HDD : 500GB

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Windows 7 ใช้แรมได้ถึง4 Gb ไหมครับ ลอง check ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nongnubestty's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008
    Location
    ทั่วไทย

    Default

    มันขึ้นว่าอย่างนี้ครับ

    Install Memory (RAM): 4.00 GB (3.50 GB Usable)

  4. #4
    OverclockZone Member nongnubestty's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008
    Location
    ทั่วไทย

    Default

    ดุนง่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนไดร์ฟเวอร์การ์ดจอยังครับ

    (แต่ถ้าเป็นคอมผมจะลงใหม่ให้หมดเลย ^_^)

  6. #6
    OverclockZone Member nongnubestty's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008
    Location
    ทั่วไทย

    Default

    ลองแล้วครับ ทั้งโหลดตัวใหม่จากเวป แล้วก็ตัวที่มากับ Windows และตัวอัพเดตของ Windows

    แล้วก็ลงจากแผ่นไดรเวอร์ ยังไม่หายเลยครับ ลงใหม่ก็ลองดูแล้วครับทั้ง 32 bit และ 64 bit

    งง หรือ ว่าจะเกี่ยวกับ Direct X หรือเปล่าครับ Windows 7 มันเป็น Ver.11 ง่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    Install Memory (RAM): 4.00 GB (3.50 GB Usable)

    งงว่าทำไมขึ้นงี้หว่า

    อันนี้ของผม 4850 น่ะ
    รูป รูป
    Last edited by karnnd; 16 May 2010 at 23:10:19.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ของผมไม่กระตุกนะ (เล่นแต่ YURI 55+)

    ถ้าเป็น DirectX เห็นมีแต่คนบอกว่ามันจะลงเกมส์ไม่ได้ ถ้าไม่ได้ลง DX9 ตัวล่าสุด
    (ถึงมันจะมี DX11 แล้วก็เถอะ) แต่ลองลงดูก็ไม่เสียหายอะไร


    ^แต่ถ้าสะดวก ก็ลงใหม่พร้อมไดร์ฟเวอร์ แล้วไม่ต้องลงโปรแกรมอะไร
    ลงเกมส์สักเกมส์ แล้วดูว่าจะกระตุกไหม ^_^

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2009
    Location
    บางบัวทอง-นนทบุรี

    Default

    ผมก็เปนๆๆ

    วินโด้7 Dota มันกระตุกบางช่วง แต่เสียงในDota ไม่ตุก ตุกแต่ ตัวเกม

    ยัง งง

  10. #10
    OverclockZone Member nongnubestty's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008
    Location
    ทั่วไทย

    Default

    แบบนี้น่ะครับ
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member nongnubestty's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008
    Location
    ทั่วไทย

    Default

    Quote Originally Posted by NiTiTaT39 View Post
    ผมก็เปนๆๆ

    วินโด้7 Dota มันกระตุกบางช่วง แต่เสียงในDota ไม่ตุก ตุกแต่ ตัวเกม

    ยัง งง
    เป็นแบบนั้นเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member RedHot's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    กลับไปใช้ XP ด่วนเลย แสดง ว่าระบบ(ชีวิต)ไม่รับ 7 เล่น XP ลื่น ก็อย่าใช้ 7 ครับ

    อย่าเครียดนะ แค่ล้อเล่น
    Last edited by RedHot; 16 May 2010 at 23:35:26.

  13. #13
    OverclockZone Member 12ooney8's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2009
    Location
    hatyai 90110

    Default



    ลงวินโดว์ 64 bit เท่านั้นถึงจะเห็นแรม เต็ม 4 กิ๊ก

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    อ่าว กำ

    แรม 4 G ทำไมลง 32bit ละครับ
    Last edited by karnnd; 16 May 2010 at 23:50:03.

  15. #15
    OverclockZone Member nongnubestty's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008
    Location
    ทั่วไทย

    Default

    เดี๋ยวลองลง 64 bit ดูอีกทีแล้วจะมารายงานครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    ต้องใช้โปรแกรมอะไรหลักๆไหม เช่น โปรแกรมที่ใช้ทำงานไรเงี้ย ยังมีบางตัวที่ไม่รองรับ 64bit นะครับ

    แต่ส่วนมากๆๆๆๆๆๆๆ รองรับหมดแล้ว เท่าที่ผมสัมผัสมานะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    Usable คือส่วนที่ถูกใช้ไป มันผิดปกติละนาของเราก็ไม่เป็นนะ แต่เราใช้ Vista แต่หน้า info มันเหมือนกัน
    เออสงสันจังตรง Rating ทำไงให้ได้ 5 อยากรู้

  18. #18
    OverclockZone Member Korlyhome's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2009
    Location
    Lopburi

    Default

    ลอง update driver vga ครับอาจจะช่วยได้

    ผมเคยเล่น pes10 แรกๆมันกระตุกมาก พออัพ driver vga แล้วหายครับลื่น

  19. #19
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ลองลง 64bit แล้ว หา driver 64bit มาลงด้วยนะ

  20. #20
    OverclockZone Member nongnubestty's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008
    Location
    ทั่วไทย

    Default

    ลองลงใหม่เรียบร้อยแล้วครับ ลงตัว 64bit ไปแต่ก็ยังคงมีปัญหาอยู่เหมือนเดิม

    โดยเฉพาะ GTA เป็นหนักกว่าเกมอื่นๆ

    Driver ก็โหลดตัว 64 bit ใหม่จากเวปมาลงหมดเลย

    เซง ทำไมคนอื่นเค้าไม่เป็นกันเนี่ย --
    Last edited by nongnubestty; 17 May 2010 at 18:26:33.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •