overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 41

Thread: Q6600 มัน 4core หลอกๆ อ่านก่อน

  1. #1
    OverclockZone Member annact's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    อยู่ไหนก็ได้ โตแล้ว

    Cool Q6600 มัน มัน มัน...??

    เราข้ามพ้นยุค Dual core และกำลังจะก้าวเข้าสู่ Quad core กันเร็วๆ นี้ หลังจากเปิดตัว 4x4 (หรืออีกชื่อ Quad FX) ซึ่งเป็น Quad core หลอกๆ (เอา Dual core สองอันมาเสียบบนบอร์ดเดียวกัน) อย่างน่าผิดหวัง AMD ได้โชว์ Quad core ของจริง โดยมีรหัส Barcelona หรือ K8L

    K8L เป็นซีพียู Quad core แบบที่คอร์ทั้ง 4 อยู่บน die เดียวกัน ซึ่งต่างจาก 4x4 (dual core สองตัวบนบอร์ดเดียวกัน) และ Kentfield ของอินเทล (dual core สองตัวบนแพกเกจซีพียูเดียวกัน) ซึ่ง AMD โฆษณาว่าแบบนี้ให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าเยอะ

    ในบทความมีแผนภาพแสดงโครงสร้างภายใน die ของ K8L ซึ่งแต่ละคอร์มีแคช L1 และ L2 เป็นของตัวเอง ใช้แคช L3 แชร์ (ซึ่งขนาดของแคช L3 จะต่างกันตามแต่ละรุ่นของ K8L) นอกจากนี้ก็มี Memory Controller และ HyperTransport Controller รวมมาในตัวด้วย

    K8L มีกำหนดวางจำหน่ายในไตรมาสที่สองของปี 2007 และเป็นอาวุธสำคัญที่ AMD หวังจะใช้ทวงบัลลังก์กลับมาจาก Core 2 Duo

    ที่มา - Ars Technica


    อ้างอิงมาจาก http://www.blognone.com/node/3502
    Last edited by annact; 6 Aug 2007 at 01:05:21.

  2. #2
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    ขอบคุณคับ

    แต่รู้นานแล้วอะ

    Quad ที่บอกว่าจริง นั้นก็ไม่ออกมาซักที แบบนี้ เขาเรียก ว่า " เก่งไม่กลัว แต่กลัวช้า "

  3. #3
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    อ้าว...ที่แท้มันเป็นแบบนี้หรอกเหรอ

    แล้วประสิทธิภาพมันต่างกันมากมั้ยอ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ผมไม่กลัวทั้ง เก่ง ทั้งช้า อ่ะ แต่ผมกลัวราคาแพง

  5. #5
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    แต่ถ้า Q6600 ถูกลงมาก ผมก็ซื้ออยู่ดีน่อ
    อย่างน้อยก็ดีกว่า Dual Core

  6. #6
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    จะเล่นอันไหนก็แล้วแต่คนคนนั้นจะซื้อ

  7. #7
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    รู้ราคาหืดขึ้นคอแน่ๆ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เคยใช้ใหม ว่า ที่เรียก ของปลอม มันแรงแค่ใหนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member UnZeenMan's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    อย่างน้อยมันก็ทำให้ผม ตัดต่อ Sound หรือ Render 3D ไวกว่าที่ผมใช้อยู่ทุกวันนี้แหละครับ

  10. #10
    กร๊ากกกกกกกกกกกก Master
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    จำตอน AMD มันหลอกแดรกได้มั้ย CPU X2 ตัวล่ะ 15000 พอ conroe ออก เหลือตัวล่ะ 2400

    ไตรมาสที่แล้วเจ๊งไปอีก 600 ล้านเหรียญ สงสัยกะฟันเนื้อๆกะ K8L

    กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  11. #11
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    C2Q มานก็คือ เอาC2D 2ตัวมายัดในกระดองเดียวแบบเดียวกะPDแหละที่เอาP4 2ตัวมายัดในกระดองเดียว พอมาถึงC2D มันถึงจะมี2Coreในตัวเดียวจริงๆ

    ผมว่ามานก็คือ Quadแบบเทียมอะ ไม่ใช่เกิดมาเป็นQuadเลย แต่เป็นDuo แฟดสยามมากกว่า

  12. #12
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    รู้นานละครับ
    ขอบคุณที่เอามาบอก

  13. #13
    OverclockZone Member lange's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007

    Default

    ZZzzzม่ายต้องเถียงกานนนน
    ยังไงแท้เทียมมานกะยังไวก่าตัวเดียวอะแหละ

  14. #14
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    รู้มา 4-5 เดือนแล้ว อิอิ อีกอย่าง ตอนนี้ถึง มันจะเป็น คอร์ปลอม ก็จริงครับ
    แต่ก็เร็วที่สุดแล้วในตอนนี้ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    ได้อันไหนฟรีก็เอาครับ จะกี่หัวก็เอา

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    AMD 4x4 ต้องรอก่อน ยังไม่มีเมนบอร์ดไหนทำให้รองรับได้( AMD โดนงอน จาก Nvidia เนื่องจาก AMD จะผลิตชิปเอง แถมดันไปซื้อ ATI คู่แข่ง แล้วแบบนี้ จะมีชิปเซ้ตมารองรับ Phenom ตอนไหนเนี่ย)

  17. #17
    OverclockZone Member annact's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    อยู่ไหนก็ได้ โตแล้ว

    Cool

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    AMD 4x4 ต้องรอก่อน ยังไม่มีเมนบอร์ดไหนทำให้รองรับได้( AMD โดนงอน จาก Nvidia เนื่องจาก AMD จะผลิตชิปเอง แถมดันไปซื้อ ATI คู่แข่ง แล้วแบบนี้ จะมีชิปเซ้ตมารองรับ Phenom ตอนไหนเนี่ย)


    ชอบ reply นี้จังครับ ขอบคุณครับที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกัน

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เฮ้อๆ เดียวมาดูกัน ว่า วิศวกร ของ AMD และ ATI จะมีกึ้นพอ ที่จะออกแบบ บอร์ดให้Phenomเสียบลงไปได้ใหม

    หรือว่า ต้องรอพึ่งคู่แข่ง อย่าง NVIDIA อย่างเดียว

    หากท่านเป็น ประทานกรรมการ AMD ท่านจะทำไงหว่า อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    เรื่องหลอกแดกนี่ผมว่าพอกันทั้ง2ค่าย สมัย Pentium รุ่งเรือง Pentium 4 รุ่นแรงๆก็ปาไปเป็นหมื่นเหมือนกันยิ่งมี Hypertread ก็หลอกแดกไปเยอะ (ตอนนี้เหลือ 3000-4000)
    แต่ตอน X2 มาแรงกว่าก็ซัดไปเป็นหมื่น (แต่ตอนผมซื้อราคา 2600 เหอๆ)
    บอร์ดส่วนใหญ่ที่มีในงาน computex ก็เห็นมีแต่ chip AMD สำหรับ AM2+
    NVIDIA เร่งทำตลาด Intel อยู่แต่ก็ได้ข่าวมาแว่วๆว่าจะออก chipset ใหม่มาให้ดูตอนปลายปี
    มี GF 8 series onboard ด้วย ลงทั้ง AMD Intel (ถึงจะงอนแต่ก็จับปลา2มือเลยนะ)
    ถ้าเปลี่ยนคงเปลี่ยนแต่ Mainboard ส่วน CPU เอาตัวเดิมดีกว่า Phenom คงแพงรอ Penryn ออกค่อยสอยก็ยังไม่สาย

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    เรื่องหลอกแดกนี่ผมว่าพอกันทั้ง2ค่าย สมัย Pentium รุ่งเรือง Pentium 4 รุ่นแรงๆก็ปาไปเป็นหมื่นเหมือนกันยิ่งมี Hypertread ก็หลอกแดกไปเยอะ (ตอนนี้เหลือ 3000-4000)
    แต่ตอน X2 มาแรงกว่าก็ซัดไปเป็นหมื่น (แต่ตอนผมซื้อราคา 2600 เหอๆ)
    บอร์ดส่วนใหญ่ที่มีในงาน computex ก็เห็นมีแต่ chip AMD สำหรับ AM2+
    NVIDIA เร่งทำตลาด Intel อยู่แต่ก็ได้ข่าวมาแว่วๆว่าจะออก chipset ใหม่มาให้ดูตอนปลายปี
    มี GF 8 series onboard ด้วย ลงทั้ง AMD Intel (ถึงจะงอนแต่ก็จับปลา2มือเลยนะ)
    ถ้าเปลี่ยนคงเปลี่ยนแต่ Mainboard ส่วน CPU เอาตัวเดิมดีกว่า Phenom คงแพงรอ Penryn ออกค่อยสอยก็ยังไม่สาย
    ถูกต้องนะคะ อิอิ อย่าลืมโหวตนะคะ อิอิ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •