overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27
  1. #1
    OverclockZone Member wd.hate's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2009

    Smile เพิ่มแรมจาก 4gb เป็น 8gb ต่างกันมากใหม

    คือ อยากทราบว่า แรม 4gb กับ 8gb ความเร็วมันต่างกันมาก ใหม ครับ อยากเพิ่ม แต่ทางร้านบอกว่า ไม่ต่าง เลย ตัดสินใจไม่ถูกเลย

  2. #2
    OverclockZone Member jamrad's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2009
    Location
    เซนทรัลลาดพร้าว,งามวงศ์วาน,เกษตร

    Default

    ทำงาน Render หรือเปล่าล่ะครับ ถ้าซื้อมาเผื่อเร็วขึ้นล่ะก็ ไม่ต่างจากเดิม

    เพราะยังไง ๆ เราก็เข้าถึงแรมไม่หมดอยู่แล้ว อย่างมาก ๆ ก็ 4GB

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    บัสเท่าเดิมก็เร็วเท่าเดิม
    เพียงพอต่อการใช้งานใหม นั้นก็ขึ้นกับงานนั้นๆ

  4. #4
    OverclockZone Member lnwnutzaa's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    bangkok, klongtoey,rama.4

    Default

    4Gb เหลือ 8Gb ก็เหลือ

  5. #5
    OverclockZone Member wd.hate's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2009

    Default

    อืมๆ thx ครับผม บางที่เวลาทำงาน แรม เครื่องผม เหลือ แค่ 2 % เอง เหอๆ
    Last edited by wd.hate; 16 May 2010 at 22:21:25.

  6. #6
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    ต้องใช้ win 64 ด้วยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member sweeteyes's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2009
    Location
    บางกรวย นนทบุรี

    Default

    ผมใช้ทำงาน 6GB

    เปิด After + Premiere แค่สองตัว ก็ล่อไป 4-5 กิ๊กละ

    เพิ่ม Photoshop อีก ไป 5GB จาก 6GB

    แต่เรนเดอร์งาน พร้อมตัดต่อด้วย ไหลลื่นสบายๆ ไม่มีสะดุดเลย

    ถ้าท่านซื้อมาใช้งานพวกนี้ ก็คุ้มครับ แปลงไฟล์ไปด้วยยังไม่รู้สึกเลย


    55555555+

  8. #8
    OverclockZone Member wd.hate's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by sweeteyes View Post
    ผมใช้ทำงาน 6GB

    เปิด After + Premiere แค่สองตัว ก็ล่อไป 4-5 กิ๊กละ

    เพิ่ม Photoshop อีก ไป 5GB จาก 6GB

    แต่เรนเดอร์งาน พร้อมตัดต่อด้วย ไหลลื่นสบายๆ ไม่มีสะดุดเลย

    ถ้าท่านซื้อมาใช้งานพวกนี้ ก็คุ้มครับ แปลงไฟล์ไปด้วยยังไม่รู้สึกเลย


    55555555+
    ขอบคุณ ทุกท่าน ที่ ช่วยแนะนำ นะครับ งั้นเด๋วไปไปซื้อ 2 gb มาใส่ ดูความต่างก่อนแล้วกัน

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    งานนี้ต้องมีเปลี่ยน 64bit ละผมว่า55

  10. #10
    OverclockZone Member [B]'s Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009
    Location
    MRT บางซื่อ

    Default

    มันอยู่ที่้จะทำด้านไหน ?

  11. #11
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    วินโดว์ 64 บิต ทำงานเรนเดอร์ ก็จัด 8Gb ไปเลย
    แต่ว่า 4Gb ก็เหลือ ๆแล้วนะ

    เดียวนี้ วินโดว์กับซอฟแวร์มันมีความสามารถในการจัดการทรัพยากรมากขึ้น
    มีแรมน้อย มันก็ใช้น้อย
    มีแรมมาก มันก็ใช้มากตาม

    ............................................
    ผมก็ทำพวก 3D อะไรประมาณนี้เหมือนกัน เมื่อก่อนยัดไป 8Gb ใช้ไปครึ่งหนึ่งเลย
    เดี๋ยวนี้เหลือ 4Gb (แบ่งไปใส่อีกเครื่อง) ก็ยังใช้งานสบายๆเลย

  12. #12
    OverclockZone Member texture's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2010
    Location
    mungไปซุปเปอร์จีเนียสให้ไกลๆTeenกูเลยไป

    Default

    Quote Originally Posted by sweeteyes View Post
    ผมใช้ทำงาน 6GB

    เปิด After + Premiere แค่สองตัว ก็ล่อไป 4-5 กิ๊กละ

    เพิ่ม Photoshop อีก ไป 5GB จาก 6GB

    แต่เรนเดอร์งาน พร้อมตัดต่อด้วย ไหลลื่นสบายๆ ไม่มีสะดุดเลย

    ถ้าท่านซื้อมาใช้งานพวกนี้ ก็คุ้มครับ แปลงไฟล์ไปด้วยยังไม่รู้สึกเลย


    55555555+
    +1 ครับตามนี้เลย

  13. #13
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ต้องดูว่าของเดิมใช้เต็ม4รึยัง
    ผมยังใช้อยู่แค่2เอง นอกจากcrysisแล้วยังไม่เคยใช่เต็มเลย

  14. #14
    OverclockZone Member wd.hate's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by texture View Post
    +1 ครับตามนี้เลย
    คงไม่ต้องเปลี่ยน windows เพราะ ใช้ windows7 64 bit อยู่แล้ว อิอิ +1

  15. #15
    OverclockZone Member sweeteyes's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2009
    Location
    บางกรวย นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Geil View Post
    วินโดว์ 64 บิต ทำงานเรนเดอร์ ก็จัด 8Gb ไปเลย
    แต่ว่า 4Gb ก็เหลือ ๆแล้วนะ

    เดียวนี้ วินโดว์กับซอฟแวร์มันมีความสามารถในการจัดการทรัพยากรมากขึ้น
    มีแรมน้อย มันก็ใช้น้อย
    มีแรมมาก มันก็ใช้มากตาม

    ............................................
    ผมก็ทำพวก 3D อะไรประมาณนี้เหมือนกัน เมื่อก่อนยัดไป 8Gb ใช้ไปครึ่งหนึ่งเลย
    เดี๋ยวนี้เหลือ 4Gb (แบ่งไปใส่อีกเครื่อง) ก็ยังใช้งานสบายๆเลย
    ตามนี้เลยครับ

    มีเยอะมันก็ดึงพลังงานมาใช้เยอะครับ

    ใช้งานได้เต็มที่

  16. #16
    OverclockZone Member nartzuzaa's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    เวทเกต บางใหญ่ นนทบุรี-Chainat

    Default

    8 gb *0* ราคากำลังแรงเลยนะ

  17. #17
    OverclockZone Member wd.hate's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by nartzuzaa View Post
    8 gb *0* ราคากำลังแรงเลยนะ
    5 5 5 ราคาแรง แล้ว คอมเราจะแรงตาม ราคาใหม อิอิ

  18. #18
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ผม 1*2 Crucial 1066 DDR2 ครับ งาน Office ปกติดีเกมส์ก็ลื่นครับ ใส่มากเปลือง

  19. #19
    anuphon's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009
    Location
    เด็กสุราษฎร์ธานีครับ TEL084-1897654 โดมครับ

    Default

    2*2 ก็แรงแล้ว

  20. #20
    bandit_m's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    หัวตะเข้

    Default

    เห็นแล้วจุก

    8 กิ๊ก โอ๊ว พระเจ้า

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •