overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default nForce 590 MCP กระทุ้งยังไงให้เสถียรครับ

    สเปคครับ

    Athlon 4600 2.4 + TX3 , คิงสตันตัวเตี้ย 1Gx2แถว 800 , asus HD2600xt 256MB

    M2N32 vista , Enermax 460w 2fan , Samsung 160JJ

    Powered by Windows 7 x64 Build 7600


    แต่ก่อนไม่เคยลากครับ ไช้ไปงั้นๆ มันก็แรงดี แต่พอย้าย XP มาเป็น 7 ก็ลองซะหน่อย

    เข้าใบออสไปยืนงง ปรับไงหว่า ? เลยไช้ AI overclock ปรับไป 5% จะกด 8 - 10% กลัวไฟไม่พอ

    พอไช้งานก็มีอาการแกว่งครับ คือส่องด้วย CPUZ ร่วงเหลือ 1 Ghz มั่งล่ะ เผลอๆ ก็พุ่งขึ้น 4 Ghz

    เปิดโปรแกรมอะไรก็มีอาการหน่วงเล็กน้อย เหมือนต้องคอย Cpu ให้เร่งความเร็วขึ้นมา หนักว่าไม่ลากซะอีก ดูท่าปรับเองดีกว่า

    รบกวนขอสูตรกดหน่อยครับ แบบไม่ฝืนเครื่องมากเกินไป ละเอียดๆ นิดนึงจะดียิ่งนัก


    อ้อ ... คิงสตันตัวเตี้ย ผมว่าจาซื้อรุ่นเดียวกันมาเพิ่มอีก 2 แถวให้เป็น 4 กิ้ก แต่เค้าบอกว่ามันมีปัญหา ??

    ไม่ทราบว่าชิพเซ็ตรุ่นนี้รองรับใหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    เคยเล่นชิพ nForce 680i ใน striker Ex

    ต้องบอกว่า ชิพ nForce กินไฟเยอะ แถมร้อนเร็วอีกต่างหาก

    ทางเดียวคืออัดไฟเยอะ ๆ เท่านั้น(แต่อย่ามากไปล่ะ)

    แรมเตี้ย..ถ้า oc ไม่แนะนำครับ

  3. #3
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ชิฟเซ็ตร้อนโหดจริงๆ ครับ นิ้วแทบพอง แต่นี่ 2จะ 3 ปีแล้ว ห้องไม่แอร์ด้วย ก็เห็นยังสุขี

    แรมลากไม่ใด้ไม่เป็นไร ปกติผมก็ไช้งานเกือบฟูลโหลดตลอดเวลา จะลากมันอีกก็สงสาร

    งั้นพวก Athlon นี่เค้ากดไฟ , คอร์ กันเท่าใหร่เหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    พวก Athlon นี่เค้ากดไฟ , คอร์ กันเท่าใหร่เหรอครับ
    รบกวนหน่อยครับ Search แล้วไม่เจอจริงๆ สงสัยรุ่นไม่นิยม -*-

  5. #5
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ไม่ได้ใช้ AMD อ่ะครับ
    รอท่านต่อไปละกัน......

  6. #6
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    กดเล่นๆ พลางครับ ปรับไฟ , ตัวคูณไม่เป็น

    อยากพาไป 2.7 จัง 2.6 เลขไม่ค่อยสวย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •