overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เปลี่ยน cpu+บอด แล้วไม่ลง วินโด ใหม่ จะเปนอย่างไร

  1. #1
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Smile เปลี่ยน cpu+บอด แล้วไม่ลง วินโด ใหม่ จะเปนอย่างไร

    เปลี่ยน cpu+บอด แล้วไม่ลง วินโด ใหม่ จะเปนอย่างไร

    เดิมใช้ celeron 1.7 เปลี่ยนมาเปน amd x2 3600+ อะครับ แต่จะใช้ hdd เดิมผม ไม่มีแผ่น windown อะครับจำเปนจะต้องเข้าไป back up ข้อมูลใน windown เดิมก่อน
    แล้วแบบนี้ ผมจะ เปิดติดไหมครับ หรือ ว่า ถ้า เกิด ไม่ลงวินโด ใหม่ก้ใช่ไม่ได้

    นับถอยหลัง 7 วัน สู่ amdx2

  2. #2
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    มันจะขึ้นจอฟ้าครับ

    ต้องลงไหม่ครับ แต่ถ้าโชคดีอาจจะเข้าเซฟโมดได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    เคยเปลี่ยนบอร์ด ชิปเซ็ตคนละค่าย CPU เดิม เปิดไม่ติดครับ

  4. #4
    OverclockZone Member inwclub's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    ไม่รอดแน่นอน

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่รีสตาร์ส ก็ ต้องมีบลูสกรีน กันละงานนี้ หุหุหุ
    ถึงจะเข้าวินโดวส์ได้ก็ไม่เสถียร 100% แน่ครับ
    *ลงใหม่ดีสุด จากประสพประกาม

  6. #6
    OverclockZone Member lange's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007

    Default

    ถ้ารอดจากอาการข้างบนๆ
    ก็เอามาลบไดรฟ์เวอร์บอร์ดเก่า
    แล้วลงไดร์เวอร์บอร์ดใหม่ครับ
    แต่ทางที่ดีควรลบไดร์เวอร์เก่าทั้งหมดก่อนเปลี่ยนครับ
    ถ้าให้ดีที่สุดใช้program กู้registerครับให้เปงแบบตอนเพิ่งลงวินเสร็น
    เพราะมานจะได้ไม่ทำให้เวลาต่อใหม่แล้วรวนครับ
    ถ้ารวนก็ตาม ความเห็นบนๆครับ ลงใหม่สบายใจ

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลงใหม่เสถียรที่สุดครับ

    ถ้ารอดตรงนี้ไปได้ ลงไดเวอร์ใหม่ได้ อาจเจอวิ่งแค่ หัวเดียว อีกหัวถือโอกาสอู้งานซะงั้น

  8. #8
    IIWS's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ร้อยเอ็ด

    Default

    ลงใหม่เถอะคับ...เปลี่ยนใหม่ทั้งทีเอาให้เนียนๆเลย

  9. #9
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    จากที่เจอมากับตัว
    จาก 462(MBชิพNF2, การ์ดจอค่ายNv) -> 939(3200+,MBชิพATI,การ์ดจอATI) -> 939(Opteron162 2หัว)
    ไม่ได้ลงวินโด้ใหม่เคยครับใช้ได้ปรกติดีไม่มีเด้งไม่จอฟ้า ถึกจริง ลบไดร์ฟเวอร์เก่าลงไดร์ฟเวอร์ใหม่แค่นั้นเอง
    ปัจจุบัน HD ลูกนั้นเพื่อนซื้อต่อไปแล้วครับเอาไปจิ้มกับ AM2 ทะลึงใช้ได้ปรกติซะด้วยนะครับพี่น้อง

    แต่ยังไงซะลงใหม่ดีสุดแล้วละครับ ลงทุนซื้อแผ่นร้อยนึงเพื่อความสบายใจครับท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ไม่ลงแบบรีแพร์ ก็ใช้ UIUครับ.. แต่วิธีอื่นๆก็มีอีกนะครับ..


    ที่เคยเจอถ้าบอร์ดชิปเวียไม่ค่อยจะมีปัญหาเปลี่ยนได้เลย แต่กรณีนี้ cpu ก็เปลี่ยน

  11. #11
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ผมแกะ HDD จากเครื่องผม ไปใส่และบูทในเครื่องน้อง ก็บูทและใช้งานได้ปกตินะ แต่ต้องลง Driver ทั้งหลายแหล่กันใหม่หมดเลย เพราะเครื่องน้องไม่มีอะไรเหมือนเครื่องผมซักกะอย่าง

    ใช้งานมาระยะนึง ก็ยังปกติครับ แต่ไฟล์+ไดร์ฟเวอร์ขยะ จากอุปกรณ์เก่าติดมาเพียบ ก็เท่านั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •