overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member champdekwen's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default ลง os แบบเครื่อง mac บน pc ควบคู่กับ windows ได้มั้ยครับ

    คือผมกำลังจะเรียนทางด้านการฟฟิค อนิเมชั่นพวกนี้
    แล้วก็อาจจะต้องได้ใช้ mac แต่ที่บ้านมีแต่ pc
    เลยมาถามว่าผมจะ
    ลง os แบบเครื่อง mac บน pc ควบคู่กับ windows ได้มั้ยครับ
    แล้วการทำงานมันจะเหมือนทำงานบนเครื่อง mac รึเปล่า
    แล้วก็อปุกรเชื่อมต่อต่างๆสามารถใช้ร่วมกันได้มั้ย

    เช่น อินเทอร์เน็ทโมเด็ม แฟรชไดร์ อะไรพวกนี้
    แล้วก็รวมไปถึงไดร์เวอร์ต่างๆด้วย จะลงกับ oc ที่เป็น mac ได้รึเปล่า

    โทษทีนะครับที่อาจจะถามไรโง่ๆ
    ตั้งแต่เกิดมาผมเคยใช้ mac ออกแบบแผ่นสกรีนเสื้อแค่ 2 ชั่วโมง
    งงตาแตกเลย ตอนแรก เม้าส์ก็แปลกๆ
    Last edited by champdekwen; 16 May 2010 at 23:27:24.

  2. #2
    OverclockZone Member champdekwen's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    เดี๋ยวจะงง ว่าผมไปทำไรบน mac
    คือแม่ผมเค้าไปเรียนทำสกรีนเสื้อ เห็นเค้าต้องใช้คอมออกแบบ แบบสกรีน
    เลยลากผมไปด้วย ไปนั่งก็แบ้วทันที นั่งมองหน้าจอ
    แล้วก็บอก ตอนนี้ก็เหมือนแม่แหละ ความรู้เกี่ยวกะไอเครื่องนี้เท่ากัน ทีหลังไม่ต้องพามา
    เคยใช้แต่ Photoshop

  3. #3
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    ไม่บอกสเปตทีจะลงจะมีคนบอกได้ไหมเนี้ย

  4. #4
    OverclockZone Member champdekwen's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    อ่าว ต้องบอกสเป็คด้วยหรอ ไม่ใช่เครื่องไหนๆก็ลงได้หรอครับ
    งั้นลงกะเครื่อง
    M/B Asus P5KPL-AM
    CPU Core 2 6400 @2.7
    Ram 3G /667
    VGA 9500GT 512M DDR3
    Hdd Sata320G

    ดูอะไรถึงรู้อะครับว่า PC เครื่องไหนลงได้ ลงไม่ได้
    งี๊ถ้าผมเปลี่ยนใจลงเครื่องอื่น ผมต้องดูที่อะไร

  5. #5
    OverclockZone Member neko3c's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2009

    Default

    เพราะ OS X นั้นถูกออกแบบมาเพื่อให้รองรับกับ H/W ที่ Apple เลือกใช้เท่านั้น แต่ก็มี hacker เก่งๆ หลายคนช่วยกันทำ driver สำหรับอุปกรณ์ที่ Apple ไม่ได้รองรับโดยตรงให้พอใช้งานได้ โดย PC ที่นำมาลง Mac เราเรียกกันว่า Hackintosh ก็มาจากการที่ต้อง hack ระบบของมันเพื่อให้สามารถทำงานกับอุปกรณ์ที่ไม่ใช่มาตรฐานของ Apple เหล่านี้นี่เองล่ะครับ

    ผมดูจาก SPEC ของคุณแล้วน่าจะผ่านหมดทุกตัวครับ ติดอยู่ที่ไม่รู้ว่าคุณใช้ DVD ที่ใช้การเชื่อมต่อแบบ SATA หรือ IDE ( แนะนำ SATA )

    แนะนำแผ่น Leopard iATKOS v.7 ตัวนี้ลงง่ายไม่ค่อยมีปัญหาครับ ส่วน Snow Leopard น่าจะต้องหาแผ่นที่ hack ได้ดีกว่า hazard มาลง เพราะตัวหลังนี่ลงแล้วต้องมีการแก้ปัญหาค่อนข้างเยอะเหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member champdekwen's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    อ๋อ DVD ไดร์ด้วย ผมใช้แบบ sata ครับ
    แล้วอีกเครื่อง สเป็คเดียวกันกัน
    แต่ CPU เป็น Q6600 ก็น่าจะใช้ได้นะ

    เอ่ออ. เริ่มสงสัย แล้วเค้รื่อง mac ลง windows ได้มั้ย windows 7 เนี่ย

  7. #7
    OverclockZone Member neko3c's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by champdekwen View Post

    เอ่ออ. เริ่มสงสัย แล้วเค้รื่อง mac ลง windows ได้มั้ย windows 7 เนี่ย
    ลงได้ครับ โดยวิธี Bootcamp หรือใช้ Parallel Desktop หรือ Virtual PC ก็ได้ครับ
    วิธีแรกมันจะเหมือนระบบ Dual Boot ที่เราทำกันบน Windows ส่วนอีกสองแบบหลังก็เป็นการสร้าง Virtual Machine ขึ้นมาบนหน้าจอแบบเดียวกับที่โปรแกรมทั้งสองทำใน Windows ทุกประการครับ

  8. #8
    OverclockZone Member champdekwen's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by neko3c View Post
    ลงได้ครับ โดยวิธี Bootcamp หรือใช้ Parallel Desktop หรือ Virtual PC ก็ได้ครับ
    วิธีแรกมันจะเหมือนระบบ Dual Boot ที่เราทำกันบน Windows ส่วนอีกสองแบบหลังก็เป็นการสร้าง Virtual Machine ขึ้นมาบนหน้าจอแบบเดียวกับที่โปรแกรมทั้งสองทำใน Windows ทุกประการครับ
    ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

  9. #9
    OverclockZone Member jadisak's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009

    Default

    ถ้ามี 2 เครื่องก็ลงแมค 1 ลง วิน7 1 แล้วแลนเห็นกันแน่นอน
    ผมขอนอน เอ้ย ยืนยัน...
    ผมขอบอก...คุณดำรงค์ตอบคุณได้แน่ๆ...ผมสำเร็จเพราะท่านนี้แหละ
    แต่ท่านโทรฟรีไม่ได้ซะแล้ว.....ถ้าตั้งใจจริงคุณยอมโทรไปที่บ้านท่านที่ราชบุรีมั้ยละ
    ลองพีเอ็มไปดูก่อนได้.....

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    สเป็คนี้สวยครับ ลงได้ชัวร์

    ส่วนเรื่องการดูอัลบูท Windows กับ OS X ในเครื่อง pc นั้นทำได้ครับ แต่จะยุ่งยากนิดหน่อย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ใช้โปรแกรมอะไรออกแบบครับ
    ถ้าเป็นโปรแกรมที่มีเวอร์ชัน Windows ก็ใช้บนวินโดว์ก็ได้มั๊งครับ
    เพราะน่าจะถนัดกว่าและก็น่าจะทดแทนกันได้
    แต่ถ้าโปรแกรมนั้นมีบน MAC อย่างเดียวค่อยเลือกลง MAC
    ถ้าลง MAC OSX86 แนะนำให้ลง Dual Boot ครับ
    เพราะถ้าลงแบบใช้โปรแกรมพวก Virtual machine มันจะต้องรันทั้ง Windows, MAC, Program VM อีก
    RAM 3GB อาจจะช้าได้ แต่ลองดูได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member attawit's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007
    Location
    A, A

    Default

    ถ้าให้ตอบตามหัวข้อกระทู้ ก็ได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •