overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member Mirai's Avatar
    Join Date
    17 May 2010

    Default ทำยังไงให้ โน๊ตบุ๊ค ต่อเราเตอร์ได้ครับ (SmartAX MT800)

    พอดีเพิ่งเคยใช้โน๊คบุ๊คตัวเเรกอ่ะครับ เป็นของ ซัมซุงรุ่น R429

    เเล้วจะนำมาต่อแลนกับเราเตอร์ที่บ้าน (Huawei SmartAX MT800) ซึ่งค่อนข้างเก่าเเล้วอ่ะครับ

    โน๊ตบุ๊คผมลง วินโดว์ 7 อันติเมต 64 บิต พวกไดร์เวอร์เเลนก็ลงไปครบหมดเเล้ว เเต่เวลาที่เสียบ

    สายแลนเข้าไปทำไมถึงไม่ทำงาน เเล้วเราจะมีวิธีเซตยังไง ให้มันเล่นได้อ่ะครับ จำเป็นต้อง fix ip หรือป่าว

    ยังไงฝากด้วยนะครับมือใหม่ครับผม ตอนนี้ใช้ คอมบ้านเล่นเนต โน๊ตบุ๊คเล่นเกมส์ อนาจมากครับ เล่นพร้อมๆกัน ที 2 เครื่อง



    ขอบพระคุณมากๆครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member ballemotion's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008
    Location
    Zeer รังสิต , ลำลูกกา คลอง 2

    Default

    ตัวเครื่องเห็นการ์ดแลนรึเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Mirai's Avatar
    Join Date
    17 May 2010

    Default

    เหนครับผม แต่พอเสียบสายไป ตรงเนตเวิร์คมันขึ้น identify ไีรสักอย่าง
    พอผมไปกด resovle problem มันก็ทำการดำเนินเซตอัพเกีั่่ยวกับ เเลน

    เเต่พอสุดท้ายมันบอกประมาณว่าใช้การไม่ได้ ต้องการ ฟิกซ์ ไอพี น่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member pongnang's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    KM[IT]L

    Default

    เราเตอที่บ้านคุณ ตอนนี้ใช้งานได้อยู่ปรกติไหมครับ
    ถ้าใช้งานอยู่ปรกติ ลองเชครายละเอียดดูจากเครื่องที่ใช้ได้ว่าเป็น dhcp หรือ fix เอา
    ให้ลองตั้งตามเครื่องที่ใช้ได้ดู แล้วถอดสายแลนจากเครื่องที่ใช้อยู่ มาเสียบแลปทอป
    ******************************
    กรณีที่เราเตอปกติ คิดว่ามีปัญหาที่ตัวแลปทอปเอง
    ลองเชคเกี่ยวกับระบบเนทเวิคในเครื่องดู ว่าเจอ lan ไหม
    ping 127.0.0.1 ได้ไหม
    พิม ipconfig /all ใน cmd แล้วเจออะไรบ้าง เจอแลนไหม หรือมีอะไรแปลกๆไหม
    ถ้าไงลอง แคปจอหลังจากพิมแล้วมาลง อาจช่วยทำให้แก้ปัญหาง่ายขึ้นครับ

    ปล.สำหรับคนไม่รู้วิธีเข้า cmd
    start > run >พิมพ cmd แล้วกด enter จะขึ้นจอดำๆ
    เอาไว้พิมคำสั่งต่างๆ เช่น ping , ipconfig , tracert เป็นต้น

  5. #5
    OverclockZone Member Mirai's Avatar
    Join Date
    17 May 2010

    Default



    Uploaded with ImageShack.us



    Uploaded with ImageShack.us

    คลิกดูได้ที่รูปเลยครับ ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member cupidnior's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    ให้คุณลอง Fix IP ไปก่อนครับ เป็นไปได้ที่ตัวคอมบ้านจะตั้ง IP ไว้แล้ว
    แล้วถ้าให้ง่ายก็อย่าลืมไปเปิด DHCP Server ในตัวเราเตอร์ด้วยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Mirai's Avatar
    Join Date
    17 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by cupidnior View Post
    ให้คุณลอง Fix IP ไปก่อนครับ เป็นไปได้ที่ตัวคอมบ้านจะตั้ง IP ไว้แล้ว
    แล้วถ้าให้ง่ายก็อย่าลืมไปเปิด DHCP Server ในตัวเราเตอร์ด้วยนะครับ
    เปิด DHCP นี่คืออะไร เเละ ทำยังไงหรอครับ รบกวนด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •