overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 42
 1. #1
  OverclockZone Member Nikita's Avatar
  Join Date
  13 Jan 2009
  Location
  C.T.U. Los Angeles

  Default [Review] Tom Clancy's Splinter Cell Conviction : (Mini At first sight)56k Warning

  สวัสดีครับ ทุกท่าน
  และแล้ว เกมที่ผม(และหลายท่าน) รอคอยมานานกว่า 2 ปี ก็ได้ออกมาให้ชื่นใจซะที
  นั่นคือ Splinter Cell Conviction นับเป็นภาคที่ 5 แล้วนะครับสำหรับ ซีรีย์นี้ และแถมเป็นภาคที่มีเรื่องเม้าท์เยอะที่สุดเลยก็ว่าได้ ตั้งแต่
  - ข่าวการวางจำหน่ายในปลายปี 2008 แล้วมันก็เลื่อน
  - การกลับไปรีโปรเจคเพราะรูปแบบการเล่นซ้ำกับ AC ภาคแรก (กลับไปรีโปรเจคทั้งหมดมาจริงๆ)
  - ข่าวการวางกลางปี 2009 แล้วมันก็เลื่อน
  - ข่าวการวางปลายปี 2009 แล้วก็เลื่อน
  - ไหนจะข่าวว่า ลุง Michael Ironside ผู้พากย์เสียง Sam Fisher มาตั้งแต่ภาคแรก ตัดสินใจเลิกพากย์ (แต่แกก็กลับมาจนได้ เย้..)
  - ข่าวการวาง กพ. 2010 มันก็ยังจะเลื่อน (สุดท้ายมาจบที่ พค.2010)

  แต่ที่แน่ๆ การเอาเกมกลับไปรีโปรเจคใหม่จนมาเป็น Conviction นี้ถือว่าดีที่สุดแล้วล่ะ เพราะตัว เก่าเหมือนกับ AC เอามากๆ


  ว่าแล้วผมก็ฝ่าฝันอุปสรรค(รถติดมากในรอบ 5ปี) ไปเอาลุงแซมแกกลับบ้านมาด้วยได้

  คำเตือน : เหมือนเคยครับ รูปใหญ่และค่อนข้างเยอะ ขนาดไม่เกิน 1600*900 ครับ แต่ก็ใหญ่อยู่ (ใครเคยอ่าน Review Mini At first sight ของ AC2 ที่ผมเคยนำเสนอไปจะเข้าใจดี)
  (ขอ รีวิว ตัวกล่อง กับภาพในเกมนิดหน่อยแล้วกับครับ เนื่องจากบทความ รีวิวเกี่ยวกับเกมนี้ได้มีผู้นำเสนอไปมากแล้ว เดี๋ยวเบื่อผมกันพอดี)
  Splinter Cell ตั้งแต่ ภาค 1-2-3-4 และ 5 Conviction ดูขนาดกล่องเกมก็รู้ว่าซีรีย์นี้ อายุไม่น้อยแล้ว อิอิ  เทียบกับกล่องเกมอื่น/ค่ายอื่นๆ  เห็นมีข่าวว่า เกมนี้จะใช้ กระดาษรีไซเคิลหรืออะไรซะอย่าง และจะไม่มีคู่มือให้ แต่นี่ปกติดี (ไม่รู้ของ โซนต่างประเทศเป็นไง รู้แค่โซนบ้านเรามีครบเหมือนเดิม เย้..)  มีให้แค่เนี้ย คู่มือ กล่องนอก/ใน และ DVD
  ในเกมลุงแกใช้แค่ปืนกับ บลูทูธ เลยหามาประกอบฉากหน่อย (ในเกมมีตัวพ่อมัน USP .45 แต่หามาได้แค่ USP Compact 9มม.)  อักษรสีเขียวที่ไม่ชอบเลย (DRM ตามเคย เบื่อจริงๆ)
  บทวิจารณ์(รูปแบบการเล่น)
  แน่นอนว่าผมเองเป็นแฟนพันธุ์แท้ของซีรีย์ Tom Clancy's Splinter Cell นี้อย่างเหนียวแน่นเลยก็ว่าได้ ภาคนี้จึงเป็นอีกภาคนึงที่ผมรอคอยมานานแสนนาน(นานจริงๆอะแหละ 2ปีที่กระท่อนกระแท่น) ถ้าจะเอ่ยถึง Splinter Cell ที่เราๆคุ้นเคยกันอย่างดีคือการลอบเร้นจารกรรมข้อมูล ซึ่งเพียงแค่เสียงสัญญาณดังครั้งเดียวคุณก็ต้องกลับไปเล่นใหม่เลยทีเดียว แน่ล่ะว่าคุณต้องใจเย็นเอามากๆ เพราะไม่อย่างนั้นคุณอาจจะต้องเล่นด่านเดิมๆซ้ำไปซ้ำมา จนลุกออกจากที่นั่งไปเลยก็ได้ (ใครไม่เชื่อท้าให้เล่นแบบ Action ในภาค 1-2 เลยอิอิ)

  การฉีกแนวออกมาเป็น Action ที่มากขึ้นนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ SC (Splinter Cell ขอเรียกย่อๆ) พยายามจะทำ ในภาค 3 SC:Chaos Theory เคยลองให้สามารถเลือกอุปกรณ์ที่จะใช้ในแต่ละด่าน ซึ่งเกมเปิดโอกาสให้ลุยได้ แต่พอเข้าจริงๆ วิธีเดิมๆมันก็เป็นสิ่งที่ควรจะทำมากกว่า เนื่องจากว่าลุงแซมไม่สามารถทนทานกระสุนได้เกิน 3 นัด และทั้งมุมมองยิงผ่านหัวไหล่ มันเป็นอะไรที่ขัดกับระบบ การต่อสู้โดยใช้ปืนเป็นอย่างมาก และ ซีรีย์ก็ยังพยายามทำรูปแบบนี้อีกใน ภาค 4 SC: Double Agent ที่จะสามารถเลือกที่จะลุยได้ (แต่ก็ไม่เวิรก์) แถมยังมีทางเลือกที่ให้ผู้เล่นเลือกกระทำ ซึ่งจะมีผลต่อรูปแบบภายในเกม (อันนี้เข้าท่ามากๆ) แต่สุดท้ายมันก็ดูเหมือนไม่สุดเท่าไร่ แถมภาค4 ก็มาตกม้าตายเพราะการ Port มาลง PC อย่างลวกๆ ทำให้รูปแบบอินเตอร์แอคทีฟดูวุ่นวายยุ่งเหยิงไปหมด อีกอย่างคือกราฟฟิกดูแปลกๆ ถึงจะมีแพทช์ ออกมาแก้ (แต่ก็ไม่ทันแล้วลุงง)
  ใน Conviction นี้ ผมถือว่าออกมาแก้ตัวได้อย่างสมศักดิ์ศรีของซีรีย์นี้ได้อย่างมีฝีมือเลยทีเดียว แต่บางท่านอาจยังไม่รู้ว่าภาคที่คุณเล่นกันอยู่ปัจจุบันนี้เป็นการรีโปรเจคออกมาใหม่เกือบๆทั้งหมดเลย เนื่องจาก Conviction ในช่วงแรกมีกำหนดการจะออกวางแต่ รูปแบบการเล่นมันดันไปเหมือนกันเป๊ะๆ กับ Assassin Creed ภาคแรก จึงทำให้ทีมพัฒนาต้องรีบม้วนเสื่อเอาตัวเกมไปรีโปรเจคทำใหม่ทันที (เป็นความคิดที่ถูกต้องแล้วเพราะกลับมาคราวนี้ กลับมาได้อย่างสมการรอคอยจริงๆ) จากที่ผมสัมผัส Conviction มา ตัวเกมได้ฉีกแนวออกมาได้ไกลกว่าที่เคยทำ คือเราสามารถบู๊ ยิงกราด ระเบิดภูเขาเผากระท่อมกันได้อย่างสนุกมือ ซึ่งพลังชีวิตของลุงแซม เป็นในแบบของเกม Action ไปเลย (จากเดิมเป็นหลอดพลังต้องเก็บกระเป๋ายา) คือเมื่อถูกยิงหน้าจอจะเป็นสีแดงขึ้นเรื่อยๆจนตาย นอกจากว่าจะหาที่กำบังพักฟื้น ใครนึกไม่ออกก็เหมือนๆ เกม FPS สมัยนี้ เช่น COD MW และในภาคนี้จะมีอาวุธให้เลือกใช้ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว อีกทังสามารถเก็บอาวุธจากศัตรูมาใช้ได้ทั้งหมด แซมสามารถใช้สภาพแวดล้อมต่างๆในการต่อสู้ได้เป็นอย่างดี เช่นยิง ถังน้ำมันให้ระเบิดใส่ศัตรู หรือเพียงแค่ใช้เบี่ยงเบนความสนใจของศัตรูเพื่อที่จะหลบฉากออกไปจากจุดเดิมก็ได้ หรือจะยิงโคมไฟให้ตกมาใส่ศัตรูก็ไม่ว่ากัน

  ในภาคนี้ยังใส่ระบบ "Mark & Execute" คือแซมสามารถ Tag หัวเป้าหมายที่จะสังหารไว้ได้ (กี่เป้าหมายแล้วแต่ความสามารถของอาวุธปืนนั้นๆ) ซึ่งในตอนปกติจะเป็นเครื่องหมายสีเทา และจะเป็นสีแดงพร้อมใช้งานก็ต่อเมื่อลุงแซมต้องสังหารศัตรูด้วยมือเปล่า ก็จะสามารถกดใช้งาน Execute ได้โดยลุงแซมแกจะเกิดภาพสโลว์โมชั่น แล้วสังหารเหยื่อทีละคนตามที่ Mark ไว้ (ดูจากภาพในรีวิวได้เลยครับ) นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งระบบคือ "Last Know Position" คือเราสามารถใช้ตำแหน่งสุดท้ายที่เราอยู่หลอกศัตรู เพื่อที่จะแอบไปตลบหลังศัตรูได้อีกทาง....

  ซึ่งสิ่งที่ผมชื่นชอบมากๆของภาคนี้คือ ระบบบอกภารกิจที่ต้องทำ ซึ่งจะเป็นตัวอักษรสีขาวๆ ปรากฏอยู่ตามที่ต่างๆเหมือนๆกับลุงแกคิดอยู่ในหัว ที่สำคัญการเค้นความจริงจาก AI ทั้งหลายได้เปลี่ยนจากการ ล๊อกคอแล้วเอาปืนจ่อหัว/มีดจ่อคอ แล้วถามดีๆ คุณจะไม่ได้เห็นมันอีกแล้ว ครั้งนี้ลุงแซมแกเอาใจสายฮาร์ดคอร์ โดยการเค้นถามแบบโหดๆ โดยการจับบีบคอเหวี่ยงใส่กำแพง ชกหน้า จับหัวโขกข้าวของ จนกว่า AI ผู้เคราะห์ร้ายจะยอมบอก ซีรีย์ได้ฉีกแนวออกไปได้อย่างสวยงามไม่ดูขัดตาอย่างที่ผมเคยแอบคิดไว้ตอนแรกที่ได้ยินโปรเจคการเปลี่ยนแปลงนี้ แน่นอนว่าในฐานะแฟนพันธุ์แท้ของซีรีย์นี้ ภาคนี้ได้ใจผมไปเต็มๆ


  กราฟฟิค 9 คะแนน
  ในด้านกราฟฟิค ภาคนี้ได้ใจผมไปเต็มๆ เนื่องจากลองเปิด All High / 16X All ภาพสวยงามมากๆ ลบเหลี่ยมไปได้เนียนๆ ที่สำคัญมันลื่นไหลอย่างไม่น่าเชื่อ ต้องขอบคุณ เอนจิ้น Unreal 2.5 จริงๆ

  ระบบการเล่น-การบังคับ 7.5 คะแนน
  ระบบการเล่นนี้ถือเป็นของใหม่สำหรับซีรีย์นี้จริงๆ (จากย่องๆ เสี่ยงต่อไขข้อเข่า มาเป็นวิ่งยิงไม่กลัวโรคหอบ)เป็นอะไรที่มีแปลกใหม่และสนุกขึ้นจริงๆ ในส่วนของการบังคับ ในเกมแซมสามารถหลบเข้าที่กำบัง (เหมือนๆกับ GOW /Rainbow Six Vegas1-2 และอีกหลายๆเกม) แต่ที่มันยังดูไม่ลื่นไหลสักเท่าไร่ ซึ่งการวิ่งหลบเข้าที่กำบังของแซมยังดูเชื่องช้า และขาดความต่อเนื่องอยู่

  ระบบเซฟเกม 2 คะแนน
  ระบบเซฟเกมเนื่องจากเป็นระบบที่ต้องต่อ Internet

  ระบบเสียงในเกม 9.5 คะแนน
  ระบบเสียงในเกมถือว่าสุดยอดมากๆ ในเกมมีให้ปรับ ทั้งระบบ 2.1 และ 5.1 อีกด้วย แต่ขอตินิดเดียวคือ เสียงพูดเบาไปนิด แต่เสียงปืน เสียงระเบิด กระจกแตก อื่่นๆ ดูดีมากๆ เช่นถ้ายิงปืนในที่โล่งๆ จะมีเสียงก้องๆโหวงๆ แต่ถ้าในที่แคบ/ห้อง/อาคาร เสียงจะทึบๆ ดูสมจริงมากๆ  สรุป ผมให้ 7 คะแนน
  นับว่าเป็นการฉีกออกจากแนวเดิมได้อย่างลงตัวเลยล่ะ ที่อยู่ๆจับเอาลุงแซมมาบู๊แหลก ระเบิดภูเขาเผากระท่อมกันไป แต่ใครจะคิดเหมือนผมไหมนะ ว่าเนื้อเรื่องนี้มัน คล้ายๆกับ Series 24 มากๆเลย AI ถือว่าฉลาดพอตัวเลยล่ะ (ซึ่งผมเล่นในระดับ Realistic) ศัตรูมีการยิงกดดันแล้วตีโอบเข้ามา และเมื่อมีอะไรผิดปกติมันจะตื่นตัวคอยระวังภัย และที่สำคัญคุณอยู่ในที่มืดก็จริง แต่ระยะ2-3เมตรมันก็เห็นคุณได้ (ต่างกัน Velvet Assassin จริงๆ ที่อยู่จนจมูกแทบชนกันมันก็ไม่เห็นเรา) กราฟฟิกทำมาได้สวยงาม แถมเปิดเอฟเฟค สูงสุดในเกมแล้วไม่มีอาการสะดุดให้อารมณ์เสียอีกด้วย แต่น่าเสียดายที่เป็นระบบเซฟออนไลน์(อีกแล้ว) และขณะเล่นเกม ผมหลุดจากเกมถึง 4 ครั้ง (ในขณะที่เล่น AC 2 ไม่เคยหลุดแม้แต่ครั้งเดียว-*-) ตัวเกมมี 11 ด่านซึ่งจริงๆแล้ว ซีรีย์นี้มันมีด่านประมาณนี้แหละครับ เพียงแต่ภาคนี้ใช้เวลาเล่นในแต่ล่ะด่านค่อนข้างจะเคลียร์ได้ไว ซึ่งผมเองก็รู้สึกว่า แหม... อยากมันส์ต่ออะจบแล้วหรอ ผมว่าข้อดีของการมีจำนวน Chapter ไม่ยาวมากมันลดความเยิ่นเย้อ น่าเบื่อได้มากเลย (บางเกมยาวมาก มีแต่น้ำ เนื้อนิดเดียว)นี่ถือเป็นข้อดี คล้ายๆกับ COD:MW แต่สุดท้ายไม่ว่าผมจะพูดถึงตัวเกมนี้อย่างไร มันก็อยู่ที่ตัวคุณน่ะแหละที่ตัดสินว่ามันเยี่ยมยอดจนคุณกลายเป็นแฟนซีรีย์นี้(เหมือนผม) หรือจะเล่นแค่ครั้งเดียวแล้วโยนแผ่นมันเข้าตู้ตลอดกาล ผมเป็นแค่สื่อกลางระหว่างคุณกับเกมนี้เท่านั้น


  ภาพทำออกมาสวยงามใช้ได้
  ภาพในโหมด Co-op/Deniable ops

  ระบบ Mark & Execute (ถ่ายกันให้ดูชอทต่อเนื่องเลย อิอิ)


  กับความมันส์ 11 ด่าน (ขออนุญาต ป้ายสีดำ 4 ด่านสุดท้ายกลัวสปอยล์ อิอิ)


  เครื่องที่ใช้ทดสอบ
  OS : Windows 7 Professional
  CPU Intel Core 2 Quad Q8200 2.33 Ghz
  Ram 3 Gb
  Geforce GTX 280 1024Mb
  Keyboard+Mouse/XBOX 360 Controller


  เปิดทุดอย่างสุดหมด All High / 16X All = ไหลลื่น ทั้ง ฟิสิกส์ ทั้งแสงเงา


  ปล.ผมเคยลองตัวบิทมาลองเล่นดู (เอามาลองเล่น Deniable op) เปิดเอฟเฟคสุด มีกระตุกบ้าง ยิ่งตอนด่านในอิรักนี่กระตุก+สะดุดเลย แต่ปัญหานี้ไม่เกิดตอนผมเล่นกับแผ่นแท้นะครับ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะแผ่นแท้พึ่งอัพแพทต์ไปหรือเปล่า แต่ถือว่าดีแล้วล่ะอิอิ


  ผมไม่มีโอกาสได้ลองระบบ Coop/Co-Ops เนื่องจากไม่ทราบว่าทาง Server Uplay เป็นอะไร จึงไม่ได้พูดถึงเรื่องของรูปแบบการเล่น ในโหมด Multiplayer ต้องขออภัย (มีโอกาสจะมาเพิ่มให้ครับผม)


  หมายเหตุ : จริงๆอยากลงภาพลุงแซมเยอะๆ แต่กลัวจะเป็นภาพสปอยล์
  คำแนะนำ : Splinter Cell 2002 (ภาคแรก) เนื้อเรื่องสนุกสุดเท่าที่เคยสัมผัสซีรีย์นี้มา (เนื้อเรื่องได้อารมณ์อ่านพวก ฟิกชั่นสายลับเลยทีเดียว)


  เนื่องจากผมไม่ได้สั่งจองล่วงหน้า ผมเลยได้มาในราคา 699.-

  ผมขอให้ชื่อในภาคนี้ว่า "The Man of Conviction"

  อันนี้ รีวิวเก่าของผม Splinter Cell ของปี 2002
  http://forums.overclockzone.com/foru...59#post8205659
  Last edited by Nikita; 19 May 2010 at 20:02:17.

 2. #2
  OverclockZone Member Pillow43's Avatar
  Join Date
  12 Jul 2008

  Default

  จริงๆผมก็ไม่เป็นน่ะ เล่นทั้งใน xboxและ pc(เล่นออนไลน์)
  แต่ skidrow ชอบมีปัญหาเป็นบางที่อยู่ล่ะหล่ะครับ

 3. #3
  OverclockZone Member Penryn007's Avatar
  Join Date
  25 Jan 2008
  Location
  Windows 7 User

  Default

  มาอีกหนึ่งรีวิว

  แต่ท่านจขกท. นี่คงเป็นแฟนตัวยงของเกมนี้นะครับ มีตั้งแต่ภาคแรกยันภาคล่าสุด ผมเองก็ไม่รู้ว่าเกมภาคแรกๆ มันจะมีขายอยู่ป่าวคับเนี่ย

  ผมว่า DRM มันไม่ได้เลวร้ายอะไรนะ ขอแค่เน็ตเสถียรก็พอแล้ว

 4. #4
  OverclockZone Member Garin191's Avatar
  Join Date
  1 May 2009

  Default

  คุณNikitaนี่แฟนพันธุ์แท้Splinter Cellจริงๆนะครับเนี่ย(เห็นตั้งแต่ตอนทำรีวิวSplinter Cellภาคแรกแล้ว)

  อันนี้เป็นกระทู้รีวิวSplinter Cell: Convictionของผม

  http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=853219

  ถ้าสนใจก็เข้าไปอ่าน+แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้ตามสะดวกครับ

  ป.ล. ถ้าเป็นแผ่นแท้แล้วภาพจะเสถียรขึ้นงั้นเหรอ? อย่างงี้ต้องรีบไปสอยแล้ว(แต่ไอ้เจ้าDRMนี่มัน...)

 5. #5
  OverclockZone Member Penryn007's Avatar
  Join Date
  25 Jan 2008
  Location
  Windows 7 User

  Default

  ^
  ^
  ^
  ที่บ้านของท่าน ถ้าเน็ตเสถียร ไม่หลุดบ่อย DRM ก็ไม่ต้องไปกลัวครับ

 6. #6
  OverclockZone Member arito's Avatar
  Join Date
  27 May 2008
  Location
  Earth

  Default

  น่าสนใจ ว่าจะจัดแผ่นแท้

  แต่คงต้องรอให้เล่น ac2 จบก่อน - -"

 7. #7
  OverclockZone Member Nikita's Avatar
  Join Date
  13 Jan 2009
  Location
  C.T.U. Los Angeles

  Default

  Quote Originally Posted by Garin191 View Post
  คุณNikitaนี่แฟนพันธุ์แท้Splinter Cellจริงๆนะครับเนี่ย(เห็นตั้งแต่ตอนทำรีวิวSplinter Cellภาคแรกแล้ว)

  อันนี้เป็นกระทู้รีวิวSplinter Cell: Convictionของผม

  http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=853219

  ถ้าสนใจก็เข้าไปอ่าน+แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้ตามสะดวกครับ

  ป.ล. ถ้าเป็นแผ่นแท้แล้วภาพจะเสถียรขึ้นงั้นเหรอ? อย่างงี้ต้องรีบไปสอยแล้ว(แต่ไอ้เจ้าDRMนี่มัน...)
  ผมอธิบายตามหลักเทคนิคไม่เป็นเหมือนกัน
  แต่ที่บอกได้คือ ผมเล่นแผ่นแท้ ด้วยเสปกแค่นี้ ลื่นมากๆเลยครับ แบบว่า เปิดสุดทุกอย่างไม่มีอาการกระตุกเลย (ซึ่งตอนลองของ skidrow เปิดแค่ 4x + AA -off ยังกระตุกเลย)
  Last edited by Nikita; 17 May 2010 at 20:20:50.

 8. #8
  OverclockZone Member Nikita's Avatar
  Join Date
  13 Jan 2009
  Location
  C.T.U. Los Angeles

  Default

  Quote Originally Posted by Penryn007 View Post
  มาอีกหนึ่งรีวิว

  แต่ท่านจขกท. นี่คงเป็นแฟนตัวยงของเกมนี้นะครับ มีตั้งแต่ภาคแรกยันภาคล่าสุด ผมเองก็ไม่รู้ว่าเกมภาคแรกๆ มันจะมีขายอยู่ป่าวคับเนี่ย

  ผมว่า DRM มันไม่ได้เลวร้ายอะไรนะ ขอแค่เน็ตเสถียรก็พอแล้ว
  อิอิครับ
  เกมภาคแรกยังมีขายครับ แต่คงจะหากล่องแบบที่ผมมียากหน่อย(มันรุ่นแรกๆเลย ซื้อมาปี 2003)
  -ภาคแรกผมเคยเห็นร้านขายเกมแท้เล็กที่พันธ์ทิพย์มีอยู่กล่องเล็กๆ
  -ภาค 2 รู้สึกจะไม่มีเลยหายากมาก (กล่องที่มีรู้สึกจะออกมาเว่อร์ชั่น Limited Edition แถมเสื้อ มีแบบเดียว)
  -ภาค 3 ยังพอหาได้
  -ภาค 4 เกลื่อนมากๆ เดินไปเจอแล้วแอบเสียใจ เพราะเล่นเอามาขายเลหลังประกบกับเกม Beowolf ในราคาเกมกล่องเดียวที่ลดราคาอีกต่างหาก (แฟนซีรีย์นี้อย่างผมเห็นแล้วช้ำ เพราะใน ภาค 2 บอกได้เลยว่า แย่งกันซื้อลงกี่ร้อยกล่องหมดในวันเดียว)

  ภาคแรกถ้า คุณ Penryn007 จะเอามาเก็บไว้จริงๆ ผมเห็นมีอีกแบบนะที่ร้าน Zest (นาทีนี้ไม่แน่ใจว่าทุกสาขาไหม) มันมี Splinter Cell Trilogy คือเป็น 3ภาค ในกล่องเดียว (Splinter Cell 2002/ Pandora Tomorrow/ Chaos Theory เลยครับ)

  ปล.เนตเสถียรบ้านเราหาคำนี้ยากครับ เพราะตอนผมเล่น AC2 ไม่เคยหลุดเลย แต่มานี่หลุดไป3-4ครั้ง งงกะมันจริงๆ

 9. #9
  OverclockZone Member deawpiaro's Avatar
  Join Date
  17 Feb 2007

  Default

  กะลัง พยายาม ซื้อ จาก amazon.com แต่ไม่รุว่าแต่ละภาคชื่อไรมั่ง 555+++
  ดีที่เข้ามาอ่านก่อน.......
  ขอบคุณเจ้าของกระทู้คับ.....

 10. #10
  OverclockZone Member Nikita's Avatar
  Join Date
  13 Jan 2009
  Location
  C.T.U. Los Angeles

  Default

  Quote Originally Posted by deawpiaro View Post
  กะลัง พยายาม ซื้อ จาก amazon.com แต่ไม่รุว่าแต่ละภาคชื่อไรมั่ง 555+++
  ดีที่เข้ามาอ่านก่อน.......
  ขอบคุณเจ้าของกระทู้คับ.....

  ยินดีครับ
  เดี๋ยวผมทวนให้

  1.Tom Clancy's Splinter Cell (เฉยๆ ออกปี 2002)
  2.Tom Clancy's Splinter Cell :Pandora Tomorrow (ออกปี 2004)
  3.Tom Clancy's Splinter Cell :Chaos Theory (ออกปี 2005)
  3.1 Tom Clancy's Splinter Cell: Essentials (ออกต้นปี 2006 เครื่อง PSP เท่านั้น)
  4.Tom Clancy's Splinter Cell : Double Agent (ออกปลายปี 2006 เกือบ 2007 )
  5.Tom Clancy's Splinter Cell :Conviction (ออกปี 2010) เลื่อนมา 2ปี

 11. #11
  OverclockZone Member poypoy's Avatar
  Join Date
  22 Nov 2007

  Default

  ขอบคุนสำหรับรีวิวครับท่าน พอปรับ AAเต้มหมดภาพสวยจิงๆ

 12. #12
  OverclockZone Member Nikita's Avatar
  Join Date
  13 Jan 2009
  Location
  C.T.U. Los Angeles

  Default

  Quote Originally Posted by poypoy View Post
  ขอบคุนสำหรับรีวิวครับท่าน พอปรับ AAเต้มหมดภาพสวยจิงๆ
  ยินดีครับ
  ผมว่า ภาพมัน "สวยหมดจด" (จะพูดเกินไปไหมเนี่ย) เพราะผมว่าเกมที่ภาพสวยๆมันต้องไม่กินสเปกมากด้วย บางเกมภาพสวยแบบสุดยอดจริงแต่ต้องใช้สเปกเครื่องที่เกินธรรมดาไปนิดก็ไม่ไหวเหมือนกันนะ

  ปล.แต่อย่าไปดูต้นไม้มาก ต้นเหลี่ยมไปนิดขนาดเปิด สุด อิอิ

 13. #13
  OverclockZone Member Penryn007's Avatar
  Join Date
  25 Jan 2008
  Location
  Windows 7 User

  Default

  ภาพปรับสุดยิกงามกว่า Xbox360 นะผมว่า ไม่มีเหลี่ยมเลย

 14. #14
  OverclockZone Member Nikita's Avatar
  Join Date
  13 Jan 2009
  Location
  C.T.U. Los Angeles

  Default

  Quote Originally Posted by Penryn007 View Post
  ภาพปรับสุดยิกงามกว่า Xbox360 นะผมว่า ไม่มีเหลี่ยมเลย
  ช่ายครับ แถมลื่นปื้ดอย่างไม่น่าเชื่อจริงๆ ยิ่งตอนวิ่งในสวน Lincoln ผมเก็งไว้ว่าคงกระชากๆแน่นอน แต่นี่วิ่งลื่นเลย

  ปล.เหลี่ยมอะมีจิ ต้นไม้ไง ยับๆเป็นแผ่นๆยังไงไม่รู้ (แต่ผมไม่ติดใจอะไรอยู่แล้วเรื่องกราฟฟิก เนื้อเรื่องโดนๆก็พอ)

 15. #15
  OverclockZone Member JohJiJun's Avatar
  Join Date
  14 Sep 2008

  Default

  ทำไมผมเล่น Chaos Theory ใน 7 64bit ไม่ได้หนอ

 16. #16
  OverclockZone Member FLP's Avatar
  Join Date
  3 Nov 2009

  Default

  เรียนถามหน่อยครับ ถ้าไม่ได้สั่งจองล่วงหน้า จะได้โค้ดแถมมั้ยอะครับ?

 17. #17
  OverclockZone Member Nikita's Avatar
  Join Date
  13 Jan 2009
  Location
  C.T.U. Los Angeles

  Default

  Quote Originally Posted by FLP View Post
  เรียนถามหน่อยครับ ถ้าไม่ได้สั่งจองล่วงหน้า จะได้โค้ดแถมมั้ยอะครับ?
  ผมเองก็ไม่ได้สั่งจอง ไม่ได้โค้ดแถมเหมือนกัน

 18. #18
  OverclockZone Member ootpang's Avatar
  Join Date
  17 Oct 2007
  Location
  ข้างๆเซเบอร์จัง

  Default

  ผมเล่นไปๆมาๆ ภาคนี้ผมนึกว่าผมเป็นแจ๊ค บาวเออร์ กับหน่วยงาน CTU - -

 19. #19
  OverclockZone Member Penryn007's Avatar
  Join Date
  25 Jan 2008
  Location
  Windows 7 User

  Default

  ท่านจขกท. ใช้ชื่อในเกมอะไรครับ ผมจะ Add Friends ไปเผื่อมาเล่น Co-Op

 20. #20
  OverclockZone Member Nikita's Avatar
  Join Date
  13 Jan 2009
  Location
  C.T.U. Los Angeles

  Default

  Quote Originally Posted by ootpang View Post
  ผมเล่นไปๆมาๆ ภาคนี้ผมนึกว่าผมเป็นแจ๊ค บาวเออร์ กับหน่วยงาน CTU - -
  ฮ้า...อย่างที่เขียนไว้ในบทความน่ะครับ เนื้อเรื่องคล้าย 24 มากๆ แถม ปธน.เป็น ผู้หญิงเหมือนกับเลย  Quote Originally Posted by Penryn007 View Post
  ท่านจขกท. ใช้ชื่อในเกมอะไรครับ ผมจะ Add Friends ไปเผื่อมาเล่น Co-Op
  มันตั้งชื่อได้ด้วยหรอผมเองไม่ทราบว่าตั้งชื่อหรืออะไรยังไงเลย (เพราะมันต่อเข้า Server ไม่ได้)
  แต่ถ้าเป็น User ที่ใช้เข้า Uplay ก็ LadyNikita1984 <<< ตั้งแบบขัดใจตัวเองมากๆ ไม่ชอบใส่เลขเลย แต่มันก็เลยตามเลย

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •