overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default พาสติชั่นหายไป

    เรื่องมีอยู่ว่า
    เครื่องผม มีฮาร์ดดิส 1TB แบ่ง 3 พาสติชั่น
    พาสติชั่นแรกลง OS เป็น วิสต้า 64 บิท
    พาสติชั่นที่ 2 เก็บโปรแกรม
    พาสติชั่นที่ 3 เก็บเกมส์
    ก็ใช้งานมาดีหลายเดือน แล้วเรื่องมันเกิดเมื่อ ผมต้องการใช้ XP เพราะโปรแกรมบางตัวรันได้ใน XP อย่างเดียว เลยเอาฮาร์ดดิสเก่าขนาด 20 GB มาลง XP แต่ตอนลงถอด 1TB ออก หลังจากลลงทุกอย่างเสร็จสรรพ แ้ล้วผมก็พ่วงฮาร์ดดิสทั้ง 2 ลูก โดยให้ลูกที่มี XP(20GB) เป็นลูกหลัก ปรับในไบออสเรียบร้อย ก็มองเห็นพาสติชั่นครบ ทำงานจนเรียบร้อย และเมื่อ จะใช้ วิสต้า64บิท ผมก็จะสลับลูกในไบออส ใช้งานแบบนี้ประมาณ 2 วัน แล้วเรื่องก็เกิดวันที่3
    พอเปิด วิสต้า มาใช้งานปกติ เข้ามายคอม สิ่งที่เจอ Ship หายแล้ว พาสติชั่นเกมส์หาย ทำไงดี
    ผมก็ไปดูใน Dis Manager ก็เจอพาสติชั่นดังกล่าวแต่อยู่ในสถานะ Unnkow Pastition เอาแล้วสิเกมส์เยอะมากๆหายไปแน่นอน ผมก็เลยลองเปิดใน XP ปรากฎว่าเห็น พาสติชั่นเกมส์แล้วก็ใช้งานปกติครับ เอาหล่ะว่า ไม่มีฮาร์ดดิสที่จำรองเกมส์ออกมาด้วยสิ ถ้าจะ ฟอแมทก็คงหายหมด แต่เปิด XP เห็น จึงมีคำถามว่า

    ผมจะทำอย่างไรให้พาสติชั่นที่เล่ามาเห็นใน วิสต้า หรือ 7 ได้ครับ โดยที่ไม่ต้องครีเอจพาสติชั่นใหม่ หรือฟอแมทครับ


    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2008

    Default

    พอดียังไม่เคยเจอกับตัวเองอะครับ เลยบอกไม่ถูก ไม่ทราบลองถอดลูก xp ออกแล้วใช้ vista แค่ลูกเดียวรึยังครับ ถ้ายังก็ลองดู แต่ถ้าลองแล้วยังไม่ได้ก็......รอท่านอื่นต่อเน๊อะ...

  3. #3
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    งานเข้า o_O"

  4. #4
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    ลองแล้วท่าน ล่าสุด วิสต้าบู๊ตเข้าไม่ได้อีก ไฟล์บู๊ตหายด้วย เลยจะลง XP ไปก่อน เฮ้อ... ใครรู้ช่วยทียังไม่มีที่สำรองเกมส์เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pongsakm's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลองหาโปรแกรมกู้ข้อมูลดูครับพวก R-Studio วิธีใช้ก็ประมาณนี้ http://www.webphand.com/recovery/

    ถ้าลง 2 OS ลง xp ลูกนึง vista อีกลูกนึงครับ ไฟล์บูตมันจะไม่รวมกันไม่ใช้หรอ แล้วไฟล์บูตมันหายไปได้ยังไง

    ผมก็ลง2OSเหมือนกันเวลาจะเข้าXP ผมกดF8 ของ bios ของ AMI หน้าตาจะเป็นประมาณนี้ แล้วเลือก HDD ที่ลง xp
    Last edited by pongsakm; 17 May 2010 at 21:02:31.

  6. #6
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    ลง XP ไปแล้วหล่ะครับ มองเห็นพาสติชั่นครบ แต่ถ้าลง วิสต้าหรือ7 จะไม่เ้ห็นพาสติชั่นสุดท้าย คือพาสติชั่นเกมส์ ทางเดียวคือลบแล้วครีเอจในวินวิสต้าหรือ 7 เท่านั้น อยากให้ข้อมูลอยู่เหมือนเดิมครับ แต่ไม่อยากลบข้อมูลเก่าด้วย ไม่มีฮาร์ดดิสว่างให้เก็บเลย ยังไงก็คงรอฮาร์ดดิสลูกใหม่มาถึงได้ลงวิน 7 กะเค้าซะทีเนอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •